หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดตำนาน!! ท่าโน้มตัวไม่ล้ม "ไมเคิล แจ็คสัน" เกิดจากสิ่งนี้ มีสิทธิบัตรกว่า 20 ปี


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

สิทธิบัตรที่มาจาก Smooth Criminal  กับ รองเท้าต้านแรงโน้มถ่วง Anti-Gravity Lean เจ้าของนวัตกรรม ที่ช่วยให้เขาเต้นท่าเอียงตัวไปข้างหน้าโดยไม่ล้ม และไม่ต้องใช้สลิงช่วย ที่สำคัญนวัตกรรมนี้ยังได้รับ “สิทธบัตร” มานานกว่า 20 ปีแล้ว

เพลงมา!

 

 

ในปี 1987 (พ.ศ.2530) ขณะถ่ายทำวิดีโอสำหรับเพลง Smooth Criminal ไมเคิล แจ็คสันได้คิดค้นท่าเต้นท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกอันเป็นเอกลักษณ์โดยโน้มตัวไปข้างหน้า 45 องศา (แต่ความจริงแล้วมีสายสลิงพันตัวของเขาให้คนดึงอยู่หลังฉาก)

 

Jackson performing the " " in the "Smooth Criminal" music video.

 

แต่เมื่อจะต้องแสดงสด เพื่อความเนียน ไมเคิล แจ็คสัน เลยระดมทีมคิดค้นวิธีเต้นท่านี้ตอนแสดงสด จนมีการสร้างรองเท้าพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะสร้างการเคลื่อนไหวนี้สำหรับการแสดงสดของเขา

 

รองเท้ามีช่องในส้นรองเท้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งสามารถยึดกับหมุดที่ยกขึ้นบนเวทีได้เพียงแค่เลื่อนเท้าไปข้างหน้าเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ติดกับหมุดได้

 

ตัวหมุดที่ติดตั้งกับเวทีจะสามารถยกขึ้นและลงได้ โดยต้องมีการทำงานเป็นทีมร่วมกับทีมสเตจ ในการยกหมุดขึ้นบนเวที ตอนนักแสดงยืนตรงจุด (ถ้ามีหมุดโผล่บนเวทีตลอดเวลา คนดูน่าจะสังเกตได้และคนบนเวทีอาจจะมาสะดุดแน่ๆ)

 

ความลับของท่านี้อีกอย่างคือสายรัดข้อเท้าที่ติดอยู่บนรองเท้า โดยจะทำสีกลืนไปกับเสื้อผ้า (ให้เห็นว่ารองเท้าหนังเป็นรองเท้าหนังหุ้มข้อ ไม่ได้หุ้มมาถึงท่อนขา) ที่จะช่วยล็อคช่วงขาไม่ให้ตัวนักแสดงหลุดออกจากรองเท้าขณะเต้นท่านี้

 

ลองดู การเต้นท่านี้พร้อมอุปกรณ์จากคลิปนี้(ช่วงนาทีที่ 4.13)

สิทธิบัตร US5255452A ได้ออกให้กับไมเคิล แจ็คสันและผู้ร่วมสร้าง (ทีมออกแบบเครื่องแต่งกายสองคน) ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2536

อาจจะกล่าวได้ว่า ทุกๆmovement ของ ไมเคิล แจ๊คสัน ต้องผ่านการคิดมาอย่างดีมากๆแล้วจริงๆ

นวัตกรรมการออกแบบรองเท้าดังกล่าวนี้ได้รับสิทธิบัตรจากสำนักสิทธิบัตรสหรัฐฯ โดยได้รับหมายเลขสิทธิบัตร (Patent number) 5,255,452 เมื่อ 26 ต.ค.2536 หลังจากยื่นขอไปเมื่อ 29 ม.ค.2535

Anti-Gravity Lean

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,085 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten, Brother single, zerotype, focus44, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”“ตำนานกลางลาดพร้าว! โรงเรียนปานะพันธุ์วิทยา จากอาคารเรียนสุดล้ำ สู่ห้างใหญ่ในความทรงจำ”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกรายได้ข้าราชการทหารของไทย“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รูเล็กบนฝาแก้วกาแฟมีไว้ทำอะไร ทำไมไม่ควรปิดตอนจิบกินเห็ดดีจริงไหม ประโยชน์ที่หลายคนรู้ แต่ข้อควรระวังสำคัญกว่าที่คิดจังหวัดที่มีข้าราชการมากที่สุดทรัมป์เผย "ต้องการคุยกับผู้นำไต้หวัน"โรงเรียนที่ถูกพูดถึงบ่อยเรื่องนักเรียนสอบชิงทุนต่างประเทศฟินแลนด์ถึงญี่ปุ่น ทำไมวัฒนธรรมกินจืดถูกโยงกับสุขภาพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม “กล้วย” ถึงเป็นผลไม้กัมมันตรังสี? เรื่องจริงที่หลายคนเพิ่งรู้ทำไมปลั๊กไฟถึงมีคราบดำ? ช่างไฟเตือนว่าอย่ามองข้ามโรงเรียนที่ถูกพูดถึงบ่อยเรื่องนักเรียนสอบชิงทุนต่างประเทศผมเพิ่งรู้เหมือนกันว่า… หลังแปรงฟันเสร็จ จริงๆ ไม่จำเป็นต้องบ้วนน้ำหลายรอบ 😅
ตั้งกระทู้ใหม่