เปิดตำนาน!! ท่าโน้มตัวไม่ล้ม "ไมเคิล แจ็คสัน" เกิดจากสิ่งนี้ มีสิทธิบัตรกว่า 20 ปี
เขียนโดย ลูกสาวอบต
สิทธิบัตรที่มาจาก Smooth Criminal กับ รองเท้าต้านแรงโน้มถ่วง Anti-Gravity Lean เจ้าของนวัตกรรม ที่ช่วยให้เขาเต้นท่าเอียงตัวไปข้างหน้าโดยไม่ล้ม และไม่ต้องใช้สลิงช่วย ที่สำคัญนวัตกรรมนี้ยังได้รับ “สิทธบัตร” มานานกว่า 20 ปีแล้ว
เพลงมา!
ในปี 1987 (พ.ศ.2530) ขณะถ่ายทำวิดีโอสำหรับเพลง Smooth Criminal ไมเคิล แจ็คสันได้คิดค้นท่าเต้นท้าทายแรงโน้มถ่วงโลกอันเป็นเอกลักษณ์โดยโน้มตัวไปข้างหน้า 45 องศา (แต่ความจริงแล้วมีสายสลิงพันตัวของเขาให้คนดึงอยู่หลังฉาก)
Jackson performing the " " in the "Smooth Criminal" music video.
แต่เมื่อจะต้องแสดงสด เพื่อความเนียน ไมเคิล แจ็คสัน เลยระดมทีมคิดค้นวิธีเต้นท่านี้ตอนแสดงสด จนมีการสร้างรองเท้าพิเศษขึ้นมาเพื่อที่จะสร้างการเคลื่อนไหวนี้สำหรับการแสดงสดของเขา
รองเท้ามีช่องในส้นรองเท้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งสามารถยึดกับหมุดที่ยกขึ้นบนเวทีได้เพียงแค่เลื่อนเท้าไปข้างหน้าเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ติดกับหมุดได้
ตัวหมุดที่ติดตั้งกับเวทีจะสามารถยกขึ้นและลงได้ โดยต้องมีการทำงานเป็นทีมร่วมกับทีมสเตจ ในการยกหมุดขึ้นบนเวที ตอนนักแสดงยืนตรงจุด (ถ้ามีหมุดโผล่บนเวทีตลอดเวลา คนดูน่าจะสังเกตได้และคนบนเวทีอาจจะมาสะดุดแน่ๆ)
ความลับของท่านี้อีกอย่างคือสายรัดข้อเท้าที่ติดอยู่บนรองเท้า โดยจะทำสีกลืนไปกับเสื้อผ้า (ให้เห็นว่ารองเท้าหนังเป็นรองเท้าหนังหุ้มข้อ ไม่ได้หุ้มมาถึงท่อนขา) ที่จะช่วยล็อคช่วงขาไม่ให้ตัวนักแสดงหลุดออกจากรองเท้าขณะเต้นท่านี้
ลองดู การเต้นท่านี้พร้อมอุปกรณ์จากคลิปนี้(ช่วงนาทีที่ 4.13)
สิทธิบัตร US5255452A ได้ออกให้กับไมเคิล แจ็คสันและผู้ร่วมสร้าง (ทีมออกแบบเครื่องแต่งกายสองคน) ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2536
อาจจะกล่าวได้ว่า ทุกๆmovement ของ ไมเคิล แจ๊คสัน ต้องผ่านการคิดมาอย่างดีมากๆแล้วจริงๆ
เขียนโดย ลูกสาวอบต
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
คณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว
หมูกรอบสูตรนี้ กรอบข้ามวันยังอร่อย ไม่ต้องทอดบ่อยก็ยังมันฟูเหมือนเดิม
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
ร้อนนี้มีทางแก้
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
"นิโคลัส มาดูโร" เขาคือใคร? : จากคนขับรถประจำทางสู่เส้นทางแห่งอำนาจ










