หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตะเกียบไฟฟ้าทำให้อาหารเค็มขึ้น 1.5 เท่า

โพสท์โดย tyuoi

ตะเกียบไฟฟ้าทำให้อาหารเค็มขึ้น 1.5 เท่า

ตะเกียบไฟฟ้าของ ญี่ปุ่นใช้กระแสไฟอ่อนเพื่อควบคุมโซเดียมไอออนและเปลี่ยนการรับรู้รสชาติเพื่อช่วยให้ผู้ที่รับประทานอาหารที่มีเกลือต่ำยังคงพบว่าอาหารอร่อย

 

พนักงาน Kirin ใช้ตะเกียบที่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารโดยการกระตุ้นด้วยไฟฟ้าในโตเกียวในวันที่ 15 เมษายน 

ศาสตราจารย์โฮเม มิยาชิตะ จากมหาวิทยาลัยเมจิ (ประเทศญี่ปุ่น) ร่วมมือกับบริษัทเครื่องดื่ม Kirin เพื่อพัฒนาตะเกียบไฟฟ้าที่มีความสามารถในการเพิ่มรสเค็มผ่านการกระตุ้นด้วยไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ติดตั้งบนสายรัดข้อมือGuardianวันนี้ 19/4 รายงาน อุปกรณ์นี้ใช้กระแสไฟฟ้าอ่อนในการขนส่งโซเดียมไอออนจากอาหารผ่านตะเกียบไปยังปาก และสร้างความรู้สึกเค็ม

ทีมงานกล่าวว่าพวกเขาจะทำต้นแบบให้เสร็จสิ้นและหวังว่าจะทำให้ตะเกียบใหม่พร้อมสำหรับผู้บริโภคในปีหน้า มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมในญี่ปุ่น โดยที่อาหารแบบดั้งเดิมบางจานมีเกลือสูงเนื่องจากการใช้ส่วนผสม เช่น ซอสถั่วเหลืองและมิโซะ

ผู้ใหญ่ชาวญี่ปุ่นโดยเฉลี่ยบริโภคเกลือประมาณ 10 กรัมต่อวัน ซึ่งเป็นสองเท่าของปริมาณที่แนะนำโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) กระทรวงสาธารณสุขของประเทศนี้ได้เสนอให้ลดการบริโภคเกลือในแต่ละวันลงเหลือเพียง 7.5 กรัมสำหรับผู้ชายและ 6.5 กรัมสำหรับผู้หญิง

 

"ตะเกียบไฟฟ้าใช้กระแสไฟฟ้าที่อ่อนมาก ซึ่งไม่แรงพอที่จะส่งผลต่อร่างกายมนุษย์ เพื่อปรับการทำงานของไอออน เช่น โซเดียมคลอไรด์และโซเดียมกลูตาเมต เพื่อเปลี่ยนการรับรู้รสชาติ ทำให้อาหารมีรสชาติเข้มข้นขึ้นหรืออ่อนลง" คิรินกล่าว

การทดลองกับผู้ที่รับประทานอาหารโซเดียมต่ำพบว่าตะเกียบเพิ่มความเค็มของอาหารโซเดียมต่ำได้ประมาณ 1.5 เท่า ผู้เข้าร่วมที่กินซุปมิโซะลดเกลือให้ความเห็นว่าจานนี้เพิ่มความสมบูรณ์ ความหวาน และรสชาติโดยรวม

การบริโภคเกลือในปริมาณมากอาจส่งผลต่อความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของอาการหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง “เพื่อป้องกันโรคเหล่านี้ เราจำเป็นต้องลดการบริโภคเกลือของเรา แต่ถ้าเราพยายามลดเกลือด้วยวิธีดั้งเดิม เราจะจบลงด้วยความรู้สึกอนาถใจเมื่อเราเอาอาหารที่เราโปรดปรานออกจากเมนูหรือเมื่อกินอาหารรสจืด” กล่าว นักวิจัย Ai Sato ที่ Kirin

ห้องทดลองของมิยาชิตะกำลังสำรวจวิธีอื่นๆ ในการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้กับการทำงานของประสาทสัมผัส ทีมผู้เชี่ยวชาญของที่นี่ยังได้สร้างหน้าจอทีวีที่เลียได้ซึ่งสามารถจำลองรสชาติของอาหารได้มากมาย

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile


โพสท์โดย: tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการอาบน้ำ บางอย่างเพื่อนๆอาจจะเข้าใจผิดอยู่ก็ได้นะชายวัย 61 วิ่งชนรถไฟ รอดตายหวุดหวิดเพราะเขาวิ่งได้ช้าเกินไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินดิจิตอล 10,000 บาท ช้อปปิ้งอะไรคุ้ม? เตรียมตัวให้พร้อมก่อนใช้ฮือฮาทั้งโซเชียล พระเอกเกาหลีพูดชื่อเต็มกรุงเทพฯ ชัดมาก "Frankly Speaking พูดตรงๆ คงต้องรัก""แสวง" เลขาฯ กกต. ไม่ห้ามสื่อเสนอข่าว-จัดเวทีฯ ขู่จับตาดูผู้สมัคร ชี้ "ธนาธร" ทำได้ชวนลง สว."แจ็คแฟนฉัน" แจกพัดลมให้พี่น้องชาวไทย300ตัว"ลุงดอนใจดี" ย้ำอาหารที่ร้านไม่แพง และยังคงขายราคาเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เสน่ห์ของ "ขนมจู้จุน"ขนมพื้นเมืองโบราณของคนปักษ์ใต้ตลาดไวน์สะเทือนจากภัยแล้งแขกตามดอย - ที่พักนครนายก De'Camp Hill Ka-ang สไตล์แคมป์"ราเมนระดับไฮเอนด์" ทำชาวเน็ตข้องใจ แพงไปมั๊ย?
ตั้งกระทู้ใหม่