หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[รีวิวหนังเข้าใหม่] เป็นไงบ้างกับ Fantastic Beasts ภาค 3 ความลับของดัมเบิลดอร์?

เนื้อหาโดย [S]UPERMAN



Fantastic Beasts (ภาค3) The Secrets of Dumbledore

ไหนๆต้องรอมากว่า5ปี ก็ขอจัดรอบแรกตั้งแต่คืนนี้เลยละกัน
หลังจากที่ดูหนังภาคนี้ ก็รู้สึกว่าหนังมันทรงๆนะ คือไม่ได้ยอดเยี่ยมอะไรมาก แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร

Materials ในภาคนี้ดูดีขึ้น น่าติดตามขึ้น มีทั้งสัตว์วิเศษใหม่ๆ มีเรื่องราวดราม่าระหว่างกรินเดลวัลด์และดัมเบิลดอร์ (กรุณาอย่าแซวชื่อภาคว่า Secrets of ดับเบิลดอร์)

หนังมีทั้งฉากพากลับไปเยือนฮอกวอตส์ และมีสถานที่ใหม่ๆในโลกเวทมนต์หลายที่ ที่เรายังไม่เคยเห็น ภาพรวมคือฉากดูอลังขึ้น สเกลใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และที่น่าสนใจคือมีประเด็นการเมือง การเลือกตั้งผู้นำในโลกผู้วิเศษ และการเล่นการเมืองแก่งแย่งอำนาจกันในโลกพ่อมดแม่มด (ซึ่งกรินเดลวัลด์เอง บางทีก็แอบนึกถึงตัวละครอย่างแมกนีโตเหมือนกัน ขณะที่ดัมเบิลดอร์ ก็ชาร์ล เซเวีย อ่านะ)

ต่อจากนี้จะคอมเม้นต์เป็นข้อๆเพื่อให้ง่ายต่อการอ่าน

1. พูดถึงMaterialsที่น่าสนใจทั้งหมดนี้ จริงๆน่าจะได้หนังเข้มๆคมๆเดือดๆแก่งแย่งชิงดีมีแอคชั่นผสมแฟนตาซีดีๆได้เลย ซึ่งหนังก็มีบ้างแหละ แต่ปัญหาคือ คุณเดวิด เยตส์ ผู้กำกับที่กำกับมาตั้งแต่แฮร์รี่ภาค5ยันFantasticBeastsทั้ง3ภาค ก็ยังกำกับเล่าเรื่องได้เนือยและจืดชืดตามเคย (แม้ตอน7.2ตัวหนังจะออกมาดีงาม แต่ถ้าได้ผู้กำกับที่มือถึงกว่านี้มาทำ น่าจะยิ่งดีมากขึ้นไปอีก // เอาจริงๆ ลุงเยตส์แกก็พัฒนาตัวเองจากตอนทำแฮร์รี่ภาค5ไปเยอะ เพราะภาคนั้นคือ ดรอปสัส ถ้าเทียบกับภาคอื่น)

2. คิดว่าหนังออกมาน่าสนใจกว่านี้ถ้าลองเปลี่ยนผู้กำกับบ้าง
เพราะตอนนี้ ต่อให้เนื้อในน่าสนใจแค่ไหน พอดูไปมันรู้สึกงั้นๆเหมือนเดิมไปหมดเลย ไม่ได้รู้สึกอยากเอาใจช่วยเหมือนตอนดูหนังมาร์เวล หรือดีซี หรือแม้แต่ตอนที่เป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ (ขอเปรียบเทียบกับจักรวาลฮีโร่เนาะ เพราะหนังแฟรนไชส์เหมือนกัน) จริงอยู่งานวิชวลและความเป็นโลกเวทมนต์ยังทำให้หนังยังดูเพลินๆไปได้เรื่อยๆ แต่จะดีกว่านี้ถ้าได้คนเล่าที่คมกว่าหน่อย ให้หนังมันเซอร์ไพรต์เราในมิติใหม่ๆได้ไม่ใช่จบแล้วจบกันแบบที่ผ่านๆมาอย่างนี้

3. ป๋าแมดในบทกรินเดลวัลด์ดูเหี้ยมดี โหดกว่าเวอร์ชั่นป๋าเดปป์ แต่ทั้งสองคนก็มีแนวทางที่ดีคนละแบบในการมอบความเป็นกรินเดลวัลด์ออกมา
ป๋าเดปป์ : ดูมีเล่ห์เหลี่ยม เป็นนักเจรจามากกว่าแสดงความร้ายของตัวเองออกมา
ป๋าแมด : เป็นนักเจรจาเช่นกัน แต่อารมณ์ร้อนกว่า เชือดได้เชือด ประมาณนี้
ป๋าทั้งสองทำให้ตัวละครนี้ขลังคนละแบบ ตอนแรกเราเชียร์ป๋าแมดมากๆ แต่พอได้ดูก็พบว่าป๋าแมดได้เติมเต็มส่วนที่ป๋าเดปป์ไม่มีในตัวละครนี้ ขณะเดียวกันมันก็ทำให้เสน่ห์บางอย่างที่เวอร์ชั่นเดปป์เคยฝากไว้หายไปเหมือนกัน (เออ ตอบแบบการเมืองดีเนาะ แต่บอกไม่ถูกจริงๆว่าใครดีกว่าใคร)

4. ก็ถือว่าดีอย่างตรงที่ไม่ว่าหนังจะเป็นไง
แต่เราจะได้เห็นสัตว์วิเศษน่ารักๆอยู่ น้อนๆน่ารักมากทุกตัว ยังดีที่ไม่โดนเรื่องดัมเบิลดอร์กลืนหายจนแทบไม่เหลือพื้นที่ให้สัตว์มหัศจรรย์เหมือนฟ้อนต์ชื่อหนัง
แต่น่าจะมีฉากสนุกๆมากกว่านี้หน่อย

5. คุณเดวิด เยตส์ ผู้กำกับไม่รู้เป็นอะไรกับโทนมืดๆมากไหม
ฉากบางฉากที่ไม่ต้องดรอปแสงขนาดนั้น ก็ทำให้มืดเสียเหลือเกิน ไม่รู้ใครรู้สึกไหม แต่เรารู้สึก เอานับตั้งแต่แฮร์รี่ภาค5มาเลย เจอฉากแบบนี้ตลอด บางทีก็คิดว่าต้องนั่งเพ่งจอไปอีก แต่สำหรับใครที่รู้สึกเฉยๆ หรือบอกว่า เฮ้ยพี่บิ๊ก หนังดีซีดาร์คกว่านี้อีกนา แต่ไม่รู้สิ ในแง่ความรู้สึกเราว่าดูแบบนั้นยังไม่ตะขิดตะขวงใจเท่าแฟรนไชส์นี้เลยอ่ะ

6. ใจเย็น อย่าเพิ่งบอกว่าเรื่องมากก็ไม่ต้องดู หรือไล่ให้ไปทำเอง (ถ้าเขาให้เงินทำ เราก็เอานะ แต่ขอเงินเท่านี้เลยนะ อยากรู้เหมือนกันจะออกมายังไง 55) ข้อดีเรื่องนี้ จู้ด ลอว์ โอเคดีงามเลยนะกับบทดัมเบิลดอร์ แม้เราจะแปลกๆกะฉากจบนิดหน่อยว่าทำไมแกต้องแอ๊คคูลแบบนั้น เอ็ดดี้ เร็ดมัน ในบท นิว สครามันเดอร์ก็โอเค แถมภาคนี้เราจะได้เห็นบทบาทของอาดบอร์ฟอร์ธ น้องชายดัมเบิลดอร์ และศาสตราจารย์มักกอนากัลตอนสาวๆมาด้วยแหละ (แต่ทีน่าหายเกือบทั้งเรื่อง!!)

7. ดนตรีประกอบของเจมส์ นิวตัน ฮาวเวิร์ด ยังหล่อเลี้ยงหนังได้ดีใช้ได้ แม้ไม่ได้ต่างจากภาคอื่นๆนัก แต่ก็โอเค ช่วงที่กลับไปฮอกวอตส์แล้วมีเฮ็ดวิกธีมขึ้น ก็แอบขนลุกอยู่ คิดถึงฮอกวอตส์

8. บทดีขึ้นนะภาคนี้ แต่เสียดายที่กำกับแบบสไตล์เยตส์
ก็เลยได้ออกมาเท่าที่เห็น ไม่ยอดเยี่ยมเพอเฟค แต่ก็ไม่ได้น่าผิดหวังขนาดนั้น สำหรับคนที่หวังมาก ก็อาจมีผิดหวังแหละ แต่กับเรา แค่มีโลกเวทมนต์เราก็พร้อมเทใจไปดูแล้ว
ก็อยู่ในระดับที่ดูได้ให้หายคิดถึง แต่ถามว่าผูกพัน อยากดูซ้ำเหมือนตอนดูแฮร์รี่ไหม ก็ไม่นะ

9. น้องเอซร่า มิลเลอร์ ในบทครีเดนซ์ ดัมเบิลดอร์
น้องเป็นดัมเบิลดอร์พลัดถิ่น แต่เล่นได้โคตรน่ากลัวกว่ากรินเดลวัลด์อีก เวลาน้องยืนข้างหลังกรินเดลวัลด์ แบบดูร้าย ดูไม่น่าไว้วางใจมากๆ ดูเป็นอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ตอนจะกลายเป็นซิธลอร์ดมากๆ แอบห่วงตัวจริง เพราะคดีเริ่มเยอะ และดูบทบาทน้องก็น่าจะไปต่อได้ ไม่อยากให้เสียคนจนต้องถูกลดทอนบทออกไปเล้ย (ห่วงไปถึงหนังเดี่ยวเดอะแฟลชด้วยแหละ)

10. ฉากต่อสู้ประจันหน้าระหว่างดัมเบิลดอร์และกรินเดลวัล
ยังไม่สุด โอเคอาจยังไม่ใช่การดวลครั้งสุดท้าย ที่ว่ากันว่าเป็นการดวลเวทย์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลกเวทมนต์ รู้ว่าต้องkeepไว้ก่อน แต่เสียวอะไรรู้ไหม เสียวตรงถ้ารายได้มันไม่ปัง มันจะหยุดแค่ภาคนี้นี่แหละ ที่ครบไตรภาคละพอดี ที่ทิ้งท้ายแบบที่จะสร้างภาคต่อหรือไม่สร้างต่อก็ได้ สาวกโลกเวทมนต์ก็ช่วยไปอุดหนุนกันหน่อย เพราะเจเคแกวางไว้ถึง 5 ภาคแน่ะคุณพระ จะไหวไปถึงตรงนั้นไหมหนอ
ในกรณีที่ไหว สิ่งที่ควรภาวนาคือช่วยเปลี่ยนผู้กำกับทีเถิด
เดวิด เยตส์ได้โอกาสหลายทีแล้ว แต่ไม่เคยพาให้หนังไปได้ไกลกว่าเดิมซะเท่าไหร่เลย ใครเห็นด้วยบ้างมาเม้นได้

เนื้อหาโดย: [S]UPERMAN
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
[S]UPERMAN's profile


โพสท์โดย: [S]UPERMAN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แมวโย่ว์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร ‎ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญถอดบทเรียนโศกนาฏกรรมบางนา-ตราด "สะพานลอยไทย แข็งแรงแค่ไหน ?"สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศหมํ่าจ๊กมก แซวแรง BM-21 ระวังเจอบั้งไฟล้านแน่!โซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทยจิตวิทยา "อาหวัง": เมื่อความดีถูกใช้เป็นต้นทุนเพื่อหวังผลตอบแทน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 วิธีหยั่งรู้ใจคน ฉบับขงเบ้ง ยอดกุนซือในตำนานกลุ่มนักเดินป่าท้าทายอันตราย ปีนหน้าผาสูงหลายสิบเมตร โดยไม่ใช้อุปกรณ์ป้องกันหมํ่าจ๊กมก แซวแรง BM-21 ระวังเจอบั้งไฟล้านแน่!ถอดบทเรียนโศกนาฏกรรมบางนา-ตราด "สะพานลอยไทย แข็งแรงแค่ไหน ?"แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
น้ำตาไหล! น้องกันต์กันต์! เล่าเรื่องพี่สาวผ่านละครเงาจันทร์ปฏิหาริย์ จีน่ารับบทน้องษา ทอฟ้ารับบทนักวิจัย ร่วมด้วย อ้อนเกวลิน ,เนาวรัตน์ ยุกตนันท์ถ่ายทอดประสบการณ์แม่ผู้สูญเสียฟ้ามินนี่ !วาดลวดลาย ประกบพระเอกม่อน ในละครเงาจันทร์ปฏิหาริย์’ จากเรื่องราวอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจริงของครอบครัวน้องกันต์กันต์ ธรรศกร วสุวานิชดาราแน่นจอ🎬เปิดกล้องยิ่งใหญ่ Big Stories 🇹🇼The renaissance of Taiwan🔆เดินตามรอยพ่อ คำพ่อสอน บันทึกไว้ในแผ่นดินรัชกาลที่9 ฟ้าครามดุจพระอาทิตย์ขาวแทนใจรัก🪭🌍🇹🇼อ.วิโรจน์ สั่งสอน!น้ำตาร่วง!ดร.ยุ้ย กันธิชาvsซูริ สรัสวตี ตีบทแตก🪭ใน ฟ้าครามดุจ🔴พระอาทิตย์ขาวแทนใจรัก(คำพ่อสอน) มหามงคลฟิล์มสตูดิโอโปรดักชั่น🎬
ตั้งกระทู้ใหม่