หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สเต็ก Steak to U ตลาดนัดวัดเขาแก้ว ของดีพยุหะคีรี


เขียนโดย fernysweet

พยุหะคีรี...อำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดนครสวรรค์ที่เป็นบ้านเกิดของผู้เขียน เราอยู่มาตั้งแต่เกิด เป็นเมืองที่เงียบสงบ แต่ด้วยความที่ผู้เขียนไปเรียนที่อำเภอเมืองฯ เลยไม่ค่อยรู้จักอำเภอของตัวเองเท่าใดนัก แต่พอช่วงโควิดที่ผ่านมา พ่อแม่ก็พึ่งพาของกินจากตลาดนัดวัดเขาแก้วบ่อย ๆ เรียกว่าฝากท้องไว้เลยก็คงจะไม่ผิดนัก วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำร้านสเต็กในวัดเขาแก้วที่มาขายในตลาดนัดวันพฤหัสบดีกัน เผื่อใครที่อยากมาเที่ยวพยุหะ จะได้มีที่กิน ไม่ต้องไปกินร้านแพง

ร้านสเต็กในตลาดนัดวัดเขาแก้วชื่อร้าน Steak to U ขายทุกวันพฤหัสบดี เวลา 15.00 น. จนถึงตอนเย็น เขามีเมนูเนื้อสเต็กให้เลือกหลากหลายมาก เราจะเอาเนื้อหมูหรือเนื้อวัว กินส่วนไหนก็สั่งได้เลย และสำหรับคนที่ชอบกินไก่หรือปลา ก็สั่งได้แต่จะเลือกชิ้นส่วนไม่ได้แบบหมูเนื้อ เพราะมีแบบเดียว

สำหรับสายนับแคล เนื้อแต่ละอย่างจะมีปริมาณแคลอรีบอกไว้ จะเห็นว่าสเต็กเนื้อแคลอรีมากสุดถึง 448 กิโลแคลอรี สเต็กแซลมอนมีแคลอรี 359 กิโลแคลอรี และสเต็กหมูมีแคลอรีน้อยสุดคือ 342 กิโลแคลอรี สำหรับผู้เขียนเนื้อที่มีแคลอรีเยอะสุดมีความอร่อยที่สุด แน่นอนว่าความอร่อยเป็นศัตรูกับการลดน้ำหนัก แต่ถ้าเราถือคติพรุ่งนี้ค่อยลดก็กินได้

สเต็กไก่นึกว่าจะผอม แต่แคลอรีเยอะกว่าสเต็กเนื้ออีก บอกแล้วว่าป้ายช่วยได้ คุณพ่อของผู้เขียนชอบกินสันคอหมู ราคาเบามาก 79 บาทเอง

เราชอบกินแซลมอนก็สั่งไป เขาย่างแซลมอนดี ไม่แห้ง แต่คุณภาพแซลมอนก็ตามราคา เนื้อปลาจะมีมันขาว ๆ เยอะแบบแซลมอนที่เขาเอาไปทำต้มยำแบบไทย ๆ มันไม่ใช่ซูชิเกรด แต่สำหรับเราคือใช้ได้ พอใจสำหรับราคาเท่านี้ เพราะราคาไม่ถึง 100 บาทได้กินสเต็กแซลมอนแล้ว ไม่ใช่โอมากาเสะ

ดูโอเคเลยใช่ไหมคะ ในกล่องจะมีเครื่องเคียงเป็นสลัดผัก น้ำสลัดจะออกแนวสลัดครีม ต้องกินระวังนิดนึง และมีเฟรนช์ฟรายด์มาให้ด้วย กลัวเราไม่อิ่ม

กล่องของคุณพ่อเป็นสันคอหมูพริกไทยดำ เขาก็จะหั่นสไลซ์ให้เรากินสะดวก ส่วนเครื่องเคียงอื่น ๆ ก็เหมือนกัน หมูหมักพริกไทยอร่อยมากและนุ่มด้วย เราเป็นลูกค้าประจำร้านนี้ และที่ดีมาก ๆ คือ เราจ่ายคนละครึ่งได้ด้วย ก็ถือเป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคนที่อยากใช้คนละครึ่งภายในเดือนเมษายนนี้นะคะ ถ้ามาเที่ยวพยุหะหรือจะไปอุทัยธานีแล้วหิว (พยุหะอยู่ใกล้อุทัย) แวะมาหาสเต็กอร่อย ๆ ราคาย่อมเยาก็เป็นไอเดียที่เก๋กู้ดไม่น้อย

เนื้อหาโดย: fernysweet
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fernysweet's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 584 ครั้ง
เขียนโดย fernysweet
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, Benri
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยปัญหาค้าประเวณีวัยรุ่นญี่ปุ่น เมื่อโซเชียล ครอบครัว และหนี้โฮสต์คลับกลายเป็นวงจรเสี่ยง10 วัดดังเสริมดวง อาบน้ำนมต์ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยถอดรหัสลับสายเมา! ทำไมคนเราเมาแล้วนิสัยเปลี่ยน... ตามดวงวันเกิด?วิเคราะห์ปกสลากฯ1/7/69ทำไมสบู่ถึงล้างคราบมันออกได้ดีกว่าน้ำเปล่าปลาหมอคางดำยังน่าห่วง ระบาดหลายพื้นที่และต้องเร่งจับออกจากแหล่งน้ำยาเสพติดถูกกฎหมายจริงไหม? หลายประเทศไม่ได้เปิดเสรีอย่างที่คนเข้าใจ10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินเดือนเท่าไรถึงจะอยู่สบายในปี 2026?งวดนี้มาไว! มัดรวมเลขเด็ด 1 กรกฎาคม 2569 ส่องสถิติย้อนหลัง-เลขดังทุกสำนักก่อนเคาะใบจริงรวมไอเดียตั้งชื่อสุนัขสุดกวน ฟังแล้วจำง่าย ไม่ซ้ำใครแน่นอน4 สะพานที่แหวกแนวที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
10 อันดับ “ขนมภาคใต้” ที่คนใต้แท้ ๆ การันตี หร๊อยแรง 10 อันดับอาหารท้องถิ่นที่คนไทยไม่ค่อยรู้จักแมลงสาบ! โปรตีนทางเลือกในวันที่โลกขาดแคลนอาหารไข่เ...้ย อาหารพื้นบ้านไทยที่หายไปจากวิถีชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่