หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพถ่ายเก่า สหภาพโซเวียตไครเมียยัลตาถ่ายโดยหน่วย สายลับ อเมริกัน

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

1. ถนนในเมืองยัลตา สหภาพโซเวียต เมื่อปี 1950 ยัลตา (Ялта) เป็นรีสอร์ทและท่าเรือที่สำคัญบนชายฝั่งทางตอนใต้ของคาบสมุทรไครเมีย อีกทั้งยังเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย มีชื่อเสียงในการประชุมยัลตาซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง

แหลมไครเมีย เป็นคาบสมุทรบนชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลดำ ทางทิศตะวันออกคือคาบสมุทรเคิร์ช หันหน้าไปทางแผ่นดินใหญ่ฝั่งตรงข้ามช่องแคบเคิร์ช ชื่อของมันมาจากคำว่า Tatar "Krimu" มันคือชื่อของกษัตริย์ข่านที่เก่าแก่ที่สุดของพวกตาตาร์

2. ตลาดผักเมืองยัลตา คนขายผักมีผ้าโพกหัวดูเหมือนป้าโซเวียตทั่วไป ผู้หญิงโซเวียตนั้นสวยมากเมื่อยังเด็ก มันเป็นเช่นนั้นเมื่ออายุมากขึ้น


3. ภาพถ่ายนี้ถ่ายโดย Martin Manhoff นักการทูตประจำสถานทูตสหรัฐฯ ในสหภาพโซเวียต พ.ศ. 2495-2497 เขาเคยทำงานที่สถานทูตสหรัฐฯ ในสหภาพโซเวียต ในปี พ.ศ. 2497 เขาถูกส่งตัวกลับประเทศในฐานะสายลับระหว่างการเดินทางในสหภาพโซเวียต นั่นคือ ในเดือนพฤษภาคมของปีนั้น รัฐสภาสูงสุดของสหภาพโซเวียตได้สั่งให้ผนวกไครเมียจากรัสเซียไปยังสาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียตยูเครนในสมัยนั้น สิ่งนี้ยังเป็นการหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครนในปัจจุบันอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, chuanb, maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาเต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียมตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?ทหารเขมรฟิวส์ขาด ทนไม่ไหวลุกขึ้นกลางที่ประชุม ไปรบกับไทยที่ชายแดน ผลตอบแทนไม่คุ้มเสี่ยงภัย ครอบครัวอดอยากอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดหากดื่มเบียร์อย่างเหมาะสม ก็มีประโยชน์ต่อไตและช่วยป้องกันนิ่วในไตด้วย!!มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น่ารัก! ลูกนกแสก ที่ออกจากไข่ใหม่ ๆ ยังไม่ลืมตานายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทยแปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วไทย : "พุทธมณฑล" แห่งจังหวัดตราด สถานที่รวมใจของชาวพุทธในแดนใต้อีกแห่งหนึ่งเกร็ดความรู้พืชพรรณไม้น่าสนใจ "ดอกนางพญาเสือโคร่ง" กับ "ดอกซากุระ" แตกต่างกันอย่างไรหนังผีสุดโด่งดังของประเทศไทย ที่ถูกนำไปผลิตซ้ำในต่างประเทศปลาพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด เท่าที่เคยถูกค้นพบบนพื้นผิวของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่