หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ชาล็อต กาสิรากี" ทรงได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บให้เป็นเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก อันดับที่ 5

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

ชาร์ล็อต มารี ปอมลีน กาสิรากี (Charlotte Marie Pomeline Casiraghi; 3 สิงหาคม พ.ศ. 2529) เป็นพระธิดาในเจ้าหญิงการอลีน เจ้าหญิงแห่งฮันโนเฟอร์ กับสเตฟาโน กาสิรากี พระภัสดาคนที่สองชาวอิตาลีของเจ้าหญิงกาโรลีน ในปัจจุบันชาร์ล็อต กาสิรากี

จัดอยู่ในลำดับที่เก้าของการสืบราชบัลลังก์โมนาโก ต่อจากน้องชายคือปีแยร์ กาสิรากี นอกจากนี้กาสิรากี ถูกจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บให้เป็นเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก อันดับที่ 5

 

ชาร์ล็อต กาสิรากี เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2529 ณ โรงพยาบาลกลางเจ้าหญิงเกรซ เขตมอนเตการ์โล ประเทศโมนาโก พระธิดาในเจ้าหญิงกาโรลีนแห่งโมนาโก กับสเตฟาโน กาสิรากี สุภาพบุรุษชาวอิตาลี โดยชื่อ ชาร์ล็อต มาจากพระนามของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ดัชเชสแห่งวาเลนตินัว พระปัยยิกาฝ่ายพระชนนี

สเตฟาโน กาสิรากีผู้เป็นบิดาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2533 จากอุบัติเหตุการแข่งขันเรือเร็วหลังจากการเสียชีวิตของบิดาทั้งเจ้าหญิงกาโรลีนและครอบครัวได้อาศัยในหมู่บ้านมีดี เขตชนบทในจังหวัดแซ็ง-เรมี-เดอ-พรอว็องส์ ประเทศฝรั่งเศส

 

เพื่อหลบหนีจากเหล่าสื่อมวลชน กาสิรากียังมีพี่ชายและน้องชายอีกสองคนคืออันเดรียและปีแยร์ กาสิรากี และมีน้องสาวร่วมมารดาคือเจ้าหญิงอเล็กซันดราแห่งฮาโนเวอร์

 

หลังจากการเปลี่ยนแปลงกฎมนเทียรบาลตามพระราชประสงค์ของเจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโกในปี พ.ศ. 2545 มีผลปรากฏว่าพระโอรสและโดยถูกต้องตามกฎหมายสามารถขึ้นครองราชย์ได้ ฉะนั้นชาร์ล็อต กาสิรากี พระธิดาที่ผ่านการสมรสอย่างถูกกฎหมายของเจ้าหญิงกาโรลีน จึงมีสิทธิในการครองราชย์ และอยู่ในลำดับที่ 5 ในการสืบราชบัลลังก์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: focus44, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”มัดรวม 5 อนิเมะโชโจ รักวัยเรียนแบบฟินจิกหมอน ✨มุมสำหรับเจ้าเพื่อนรัก ลูกรัก คนคุย โลกเปลี่ยนไป อะไรทุกอย่างก็หมุนตาม
ตั้งกระทู้ใหม่