"ชาล็อต กาสิรากี" ทรงได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บให้เป็นเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก อันดับที่ 5
ชาร์ล็อต มารี ปอมลีน กาสิรากี (Charlotte Marie Pomeline Casiraghi; 3 สิงหาคม พ.ศ. 2529) เป็นพระธิดาในเจ้าหญิงการอลีน เจ้าหญิงแห่งฮันโนเฟอร์ กับสเตฟาโน กาสิรากี พระภัสดาคนที่สองชาวอิตาลีของเจ้าหญิงกาโรลีน ในปัจจุบันชาร์ล็อต กาสิรากี
จัดอยู่ในลำดับที่เก้าของการสืบราชบัลลังก์โมนาโก ต่อจากน้องชายคือปีแยร์ กาสิรากี นอกจากนี้กาสิรากี ถูกจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์บให้เป็นเยาวราชนิกุลที่ทรงได้รับความนิยมมากสุดในโลก อันดับที่ 5
ชาร์ล็อต กาสิรากี เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2529 ณ โรงพยาบาลกลางเจ้าหญิงเกรซ เขตมอนเตการ์โล ประเทศโมนาโก พระธิดาในเจ้าหญิงกาโรลีนแห่งโมนาโก กับสเตฟาโน กาสิรากี สุภาพบุรุษชาวอิตาลี โดยชื่อ ชาร์ล็อต มาจากพระนามของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ดัชเชสแห่งวาเลนตินัว พระปัยยิกาฝ่ายพระชนนี
สเตฟาโน กาสิรากีผู้เป็นบิดาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2533 จากอุบัติเหตุการแข่งขันเรือเร็วหลังจากการเสียชีวิตของบิดาทั้งเจ้าหญิงกาโรลีนและครอบครัวได้อาศัยในหมู่บ้านมีดี เขตชนบทในจังหวัดแซ็ง-เรมี-เดอ-พรอว็องส์ ประเทศฝรั่งเศส
เพื่อหลบหนีจากเหล่าสื่อมวลชน กาสิรากียังมีพี่ชายและน้องชายอีกสองคนคืออันเดรียและปีแยร์ กาสิรากี และมีน้องสาวร่วมมารดาคือเจ้าหญิงอเล็กซันดราแห่งฮาโนเวอร์
หลังจากการเปลี่ยนแปลงกฎมนเทียรบาลตามพระราชประสงค์ของเจ้าชายแรนีเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโกในปี พ.ศ. 2545 มีผลปรากฏว่าพระโอรสและโดยถูกต้องตามกฎหมายสามารถขึ้นครองราชย์ได้ ฉะนั้นชาร์ล็อต กาสิรากี พระธิดาที่ผ่านการสมรสอย่างถูกกฎหมายของเจ้าหญิงกาโรลีน จึงมีสิทธิในการครองราชย์ และอยู่ในลำดับที่ 5 ในการสืบราชบัลลังก์

ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
แนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
เรื่องราวสุดประทับใจของ คาร์ลอส เฟรสโก (Carlos Fresco) และ มอนตี้ (Monty) สุนัขพันธุ์ลาบาดูดเดิลแสนรักวัย 10 ปี
“ความสุขเรียบง่ายในวันวาน งานปีใหม่ในห้องเรียนที่ไม่มีวันลืม”
มัดรวม 5 อนิเมะโชโจ รักวัยเรียนแบบฟินจิกหมอน ✨
มุมสำหรับเจ้าเพื่อนรัก ลูกรัก คนคุย โลกเปลี่ยนไป อะไรทุกอย่างก็หมุนตาม







