ง่ายมาก!! เครื่องทำสุญญากาศ ถนอมอาหารให้สดใหม่
เป็นการใช้ของเหลวไปแทนที่อากาศภายในถุง หรือไล่อากาศออก ที่เกือบๆ จะเป็นสูญญากาศ โดยเปลี่ยนจากดูด เป็น อัด แบบต้นทุนต่ำมาก สำหรับคนไม่มีเครื่องซีลสูญญากาศ
ซึ่งเป็นการถนอมอาหารให้สด โดยให้ภายในเป็นสุญญากาศให้มากที่สุด เป็นการไล่ออกซิเจนออกจากถุงที่ใส่อาหาร ช่วยป้องกันการเจริญเจริญโตของจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย ซึ่งจุลินทรีย์เหล่านี้จะใช้ออกซิเจนในการเจริญเติบโต ตัวอย่างเช่น แบคทีเรีย เชื้อรา นอกจากนั้นแล้วยังช่วยลดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในอาหาร ลดการเกิดการเหม็นหืนและการเปลี่ยนสีของอาหาร ทำให้อาหารมีรสชาติคงเดิม สามารถเก็บไว้ได้นานกว่าเดิม 3-5 เท่า
เริ่มด้วย เติมน้ำลงในถัง
เอาผักสดใส่ถุง
ห่อปากถุงให้เล็กๆ กันน้ำเข้า แล้วค่อยๆ จุ่มลงไปในน้ำ
รอสักพัก ให้น้ำในถังอัดไล่อากาศในถุงออกมา
รวบปากถุงให้แน่น แล้วดึงขึ้นมา
ใช้หนังยางรัดปากถุงให้แน่น
จะได้ถุงสุญญากาศ รักษาสภาพผักให้สดใหม่ ตลอดการขนส่ง และประหยัดพื้นที่ด้วย
ชม
คลิป