หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[รีวิวหนัง] แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ กลับมาฉายในโรงอีกครั้งในรอบ 20 ปี!!

เนื้อหาโดย [S]UPERMAN


.
.

ฟังรีวิวเต็มๆได้ในคลิป
.
.
Harry Potter and the Chamber of Secrets (A++++++++)
ดูอีกครั้งในรอบหลายปี ดูครั้งแรกในโรงในรอบ20ปี
เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆที่ได้ดูเรื่องนี้ในโรงอีกครั้ง
ถึงจะมีแอบลุกไปห้องน้ำจนสะดุดล้มขาพลิกข้อเท้าบิดในโรง
ก็นะ อันนั้นเวรมาก ซวยที่เรา แต่จะมาบูดใส่หนังไม่ได้
.
ขอมาเขียนถึงสักนิด
.
.
นี่คือหนังแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่สมบูรณ์แบบครบถ้วนอย่างที่ควรเป็นราวกับถอดมาจากหนังสือ ทั้งภาคแรกและภาคสอง ควรยกขึ้นหิ้งด้วยประการทั้งปวง ทุกอย่างดูคลาสลิคไปหมด รู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยไปในช่วงสมัยเราเด็กๆ เพราะเจนเรา ส่วนใหญ่ก็โตมาพร้อมแฮร์รี่แหละ ดังนั้นทั้งภาคแรกและภาคสองนี่ แค่ได้ดูในโรงอีกก็น้ำตารื้นแล้ว แต่ภาคนี้ฉากจบก็ยังตราตรึงจนทำให้เราน้ำตาไหลพรากได้เช่นเคยไม่ต่างจากสมัยเด็ก
.
.
ยังเอนจอยกับมันไม่มีเปลี่ยน มีทุกอย่างที่จะทำให้เราคิดถึงความเป็นจักรวาลแฮร์รี่หรือผู้วิเศษได้จริงๆ ใครที่คิดถึงแฮร์รี่หรือโลกเวทมนต์ ไม่อยากให้พลาดจริงๆ ดูบนจอไอแมกซ์แล้วฟินมากๆ ดูวันธรรมดาตอนบ่ายคนไม่ค่อยเยอะด้วย ไม่ต้องกลัวโควิดหรอก ตอนนี้กลัวข้อเท้าจะอักเสบมากกว่า 55
.
.
และต่อจากนี้จะเป็นความเห็นส่วนตัว ย้ำว่าส่วนตัวของเราคนเดียว สำหรับการดูรอบนี้ของเรา
.
.

.
1. สำหรับเราภาค 1,2,4 คือภาคที่ยกขึ้นหิ้งในดวงใจไปเลย
ขณะที่ 7.2 อาจให้คะแนนในแง่บทสรุปของเรื่องราว
.
2. คริส โคลอมบัส คือผู้กำกับที่ให้กำเนิดทั้งจักรวาลหนังแฮร์รี่ และยังเป็นผู้กำกับที่ซื่อสัตย์ต่อบทประพันธ์ที่สุด และเล่าออกมาได้ลงตัวงดงามมากๆ

.
3. เดวิด เยตส์ ผู้เข้ามากำกับหนังตั้งแต่ภาค5 ยันFantastic Beastsภาคล่าสุดหรือตอนที่3 สำหรับเราแกก็พัฒนาขึ้นแหละ จากภาค5ที่รอยแผลเต็มไปหมด แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมสตูดิโอให้แกกำกับนานขนาดนี้ ทั้งที่ฝีไม้ลายมือ ยังห่างไกลจากที่คริส โคลอมบัส, ไมล์ นีเวลล์ หรือแม้แต่ อัลฟองโซ คัวรอน เคยทำได้ คือจนถึงวันนี้เห็นเลยว่าการคุมจังหวะหนังยังอ่อนหัดกว่าสามเซียนที่กล่าวมาข้างต้นอย่างมาก
.
4. ด๊อบบี้โผล่มาบนจอยักษ์ให้ดูอีกครั้ง ดีใจที่ได้เห็นมันคืนชีพอีกที รวมถึงรถเหาะได้ ต้นวิลโลว์จอมหวด ปราสาทฮอกวอตซ์ ดูดีมาก แม้แต่ในตอนกลางคืนก็ดูขลังไปใหญ่

.
5. แมงมุมอาราก๊อกภาคนี้ ดูสมบูรณ์ตัวใหญ่กว่าตอนมันนอนตายแอ้งแม้งโง่ๆในภาคหกมาก ซึ่งไม่เหลือบารมีความเป็นอาราก๊อกแบบในภาคนี้เลย
.
6. บาซิลิสก์ดูน่ากลัวเช่นเคย และพอมาดูวันนี้ ก็พบว่าหนังมันมีความสืบสวนสอบสวนอยู่ประมาณนึงเลยนะ มีทั้งเหยื่อ ทั้งฆาตกรตัวจริง ทั้งผู้สมรู้ร่วมคิด พอมาดูดีๆ มีกลิ่นดาร์คๆสืบสวนทริลเลอร์ใช้ได้นะ ทั้งที่มีหนังแฟนตาซีโลกเวทมนต์
.
7. เอ็มม่า วัตสันภาคนี้กับภาคสี่คือน่ารักที่สุดเลย หลงรัก
.
8. สกอร์ปู่จอห์น วิลเลี่ยมคือโคตรดีเช่นเคย ฟังในโรงคือยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี สมการรอคอยมากๆ
.
9. แฮกริด ไอเลิฟยูทู
.
10. ปู่ริชาร์ด แฮริส กับบทอาจารย์ใหญ่ดัมเบิลดอร์ครั้งสุดท้ายพร้อมกับแว่นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว ยังดูมีบารมีมากๆเช่นเคย เสียดายว่าแกไม่มีโอกาสได้แสดงในภาคอื่นหลังจากนี้ นี่คือดัมเบิลดอร์ที่เหมือนกับที่คิดไว้จริงๆ คือสุขุมนุ่มลึกมากบารมี ไม่ได้เกรี้ยวกราดใจร้อนแบบในภาคหลังๆ.
11. ศ.มักกอลนากัล ไอเลิฟยูทู
.
12. เคนเนธ บราห์นาร์ ในบทศ.กิลเดอรอย ล๊อคฮาร์ต
ยังน่าหมั่นไส้และยังมีสีสันเช่นเคย ไม่ว่าแกจะไปกำกับธอร์ หรือไปเป็นนัดสืบแอร์กูล ปัวโรต์ หรือกำกับหนังชืงออสการ์อย่างBelfast แกก็ยังเป็นล๊อคฮาร์ตเหมือนตอนFirst Impressionอยู่ดี


.
13. สเนปภาคนี้มีความดูน่าหมั่นไส้ แม้ตอนนี้จะรักศ.สเนปแล้ว แต่มาดูภาคนี้ก็อดหมั่นไส้แกไม่ได้ 55
.
14. มัลฟอยทั้งพ่อและลูก like father like son ของแท้.
15. ขอบคุณภาคนี้ที่มีair timeให้กับมาดอมพรอมฟรีย์ ประจำห้องพยาบาล และมาดามเสปราต์ ผู้มาพร้อมกับต้นเมนเดรก ภาคอื่นเราเห็นบทบาทคนเหล่านี้น้อยลงมาก รวมถึงรูปขยับได้ที่แปะกำแพง หรือแม้แต่ผีประจำบ้าน พอหมดภาคนี้ก็แทบไม่มีบทบาทกันอีกเลย
.
16. ฉากปลอมตัวจากน้ำยาสรรพรสยังน่ารักน่าชังเช่นเคย
มัลฟอยก็น่ารักดี แสบอ่ะ และฉากตอนเปิดห้องแห่งความลับก็ดีงามมาก
.
17. ฉากย้อนอดีตจากบันทึกของทอม ริดเดิ้ลก็ทำไว้โคตรดี
รวมถึงนักแสดงก็มาในบทนี้ได้ดีงามมาก ก่อนที่ภาคสี่จะมีราล์ฟ ไฟน์มารับบทต่อหลังจากนั้นยาวๆไป
.
18. จดหมายกัมปนาท 5555


.
19. ผงฟลูไปตรอกไดแอกอน นิมบัส2001 บันไดเคลื่อนที่
ควิดดิชที่แข่งจนแขนแฮร์รี่หัก เสกสัตว์เลี้ยงให้แปลงร่างเป็นแก้ว ในขณะที่ช่วงกลางๆเรื่องตัวละครบางตัวเริ่มแข็งเป็นหิน ภาคนี้คือเต็มไปด้วยสถานการณ์ต่างๆที่เรียกได้ว่าสนุกทุกฉาก ยันฉากจับพิกซี่ และการได้เห็นความเซเลปบริตี้ดีแต่พูดของล๊อคฮาร์ต ทุกอย่างยังเป็น "ความทรงจำ" ที่ยังคงอยู่ข้างในเราเสมอ และยังรักทุกอย่างหนังส่งออกมา

.
20. ไม่อยากเชื่อจริงๆว่าภาคนี้มาตอนปี 2545
ปีนี้2565 ผ่านไป 20 ปีแล้ว ไวราวกับโกหก
แต่เรายังรู้สึกว่าตัวเองก็ยังไม่ได้โตไปกว่าตัวละครเหล่านี้ขนาดนั้นหรอก เหมือนได้กลับไปอยู่ฮอกวอตส์ที่เรารู้จักจริงๆ ไม่ใช่แบบในFantasic Beasts ที่แม้ว่าเป็นที่เดียวกัน
แต่ในแง่ความรู้สึก มันต่างกันเยอะเลยแฮะ

เนื้อหาโดย: [S]UPERMAN
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
[S]UPERMAN's profile


โพสท์โดย: [S]UPERMAN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ชาร์เล็ท วาศิตา ทำถึงสุดๆ โคฟเพลง ROCKSTAR ในลุคของลิซ่า"กัปตันอเมริกา: โลกใหม่ที่กล้าหาญ" เผยโฉมตัวอย่างและโปสเตอร์สุดมันส์! เหล่าแฟน ๆ เตรียมพบกับการต่อสู้ครั้งใหม่ในยุคสมัยใหม่เหตุเพราะเล่นฉาก ช่วยตัวlองและเสร็จจริง ทำ โรเบิร์ต แพตทินสัน เกือบลาวงการรีวิวหนังดัง 2012 วันสิ้นโลก
ตั้งกระทู้ใหม่