อาหารบ้านบ้าน ต้มโคล้งกบย่าง
อาหารพื้นบ้าน/กับเเกล้ม/อาหารขี้เมา
ช่วงนี้ทางใต้ฝนหลงฤดูตก ใด้เวลาที่ขี้เมาทั้งหลายออกหาวัตถุดิบ มาทำอาหาร กับเเกล้ม เดินไปเดินมาใด้กบตาบอด มา3ตัวกับปลาช่อนชานตายมา1ตัว
ใด้วัตถุดิบมาเเล้วก็เอามาผ่าพังดึงขี้ดึงใส้ออก นั่งนึกว่าจะทำอะไรกินดี ออนึกใด้เเล้ว
ขอเสนอเมนู
ต้มโคล้งกบนาย่าง
วัตุถุดิบ หลักจากธรรมชาติ
กบนา3ตัวปลาช่อน1ตัว
หัวหอม ตามชอบ ผมชอบใส่ 4/5หัว
กระเทียม ตามชอบ ผมชอบใส่ 4/5กลีบ
หัวข่า 1 หัว พริกตามชอบผมขอบเผ็ดใส่เยอะหน่อย
คะไคร้ 3/4ต้น
ใบมะกรูกตามชอบ
ใบชากัญเพิ่มความยัน
นำสมุนไพรมาย่างให้หอม
นำกบมาย่างให้เเห้ง
หลังจากที่ย่างสมุนไพรทั้งหมดแล้ว
นำสมุนไพรทั้งหมดมาตำพอแหลก
ตั้งไฟให้น้ำเดือด ใส่เครื่องสมุนไพรที่ทำทั้งหมดลงไป ต้มให้น้ำเดือด ให้กลิ่นสมุนไพรหอม ใส่กบที่ยังลงไปทั้งหมด
ปรุงรสตามใจชอบ เติมน้ำปลาน้ำมะนาวแล้วปิดไฟ จะรออะไรแดกสิครับ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาสดับรับฟัง
อย่าลืมดูคลิปวิดีโอของพวกเราด้วยนะครับถ้าชอบคิดของพวกเราต้องสนับสนุนพวกเราด้วยการกด like กด subscribe ให้กับพวกเราสหายสายแดกขอกราบขอบพระคุณจากหัวใจดวงน้อยๆของพวกเราhttps://youtu.be/gZSBuCKqXfM