หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดสะเทือน! "ได๋ ไดอาน่า" โพสต์เศร้า! ตาวัย 85ปีติดโควิค "รพ.ไม่รับ บอกอาการไม่หนัก" สุดท้ายตาย


เขียนโดย มองให้ได้อะไร mhdr

 

ชีวิตคนเรา รอไม่ได้..."ได๋ ไดอาน่า" หนึ่งในทีมงาน "เราต้องรอด" โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า...มีเคสผู้ป่วย เป็นคุณตา อายุ 85 ปี เพิ่งเสียชีวิต ที่ได้รับข้อความใน INBOX โดยญาติผู้ป่วยคนนี้ เล่าให้ฟังว่า คุณตาพบเชื้อโควิดวันที่ 16 โทรไป รพ. ลงระบบออนไลน์ รออยู่หลายวัน

 

 

วันที่ 19 จนท. ติดต่อมา แจ้งไปว่า คนไข้อายุ 85 มีอาการหายใจเหนื่อย เป็นผู้ป่วยพิการติดเตียง วัดค่าอ๊อกซิเจนที่นิ้วได้ 88 จนท.บอก "ไม่ต้องตกใจ ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่เป็นอะไร" ให้รักษาตามอาการก่อน และปฏิเสธที่จะให้ไป รพ. ทั้งๆที่ค่า อ๊อกซิเจนต่ำ อีกทั้งปฏิเสธให้ยาฟาวิพิราเวียร์ด้วย บอกว่าตอนนี้ไม่มี

 

 

วันที่ 21 อาการไม่ค่อยดี ติดต่อไป รพ. พอไปถึงรอพักใหญ่กว่าจะมารับคนไข้ เข้าห้องฉุกเฉินไป 3 นาที ก็หมดลม ได๋ ไดอาน่า ทิ้งท้ายไว้ว่า..."ชีวิตคนรอไม่ได้ ขั้นตอนที่มากมายทำให้ทุกอย่างช้าเกินไปมั๊ย ต่อเเถวรับยา เสี่ยงไปมั๊ย ทั้งหมดคือเหตุผลที่เเม้ใจจะดิ่งเป็นพัก ๆ ก็ต้องขอสู้ต่อไปก่อนไม่มีคำว่าไม่ไหว"

เนื้อหาโดย: แหก ปาก
ขอบคุณข้อมูลภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มองให้ได้อะไร mhdr's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 370 ครั้ง
เขียนโดย มองให้ได้อะไร mhdr
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Syntax error, แหก ปาก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขเจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 699 อำเภอไทย ที่เศรษฐกิจแข็งแกร่งเกินคาด รายได้สะพัดแม้ไร้นักท่องเที่ยวต่างชาติลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชีเมืองชายแดนที่กำลังกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ไวรัลสนั่นโซเชียล! แฉยับไลฟ์สด 18+ ว่อนเฟซบุ๊ก ตาดีแอบเห็น "เพจหน่วยงานดัง" โผล่ร่วมชม ...แก้เขินเนียนแจกถุงยางฟรี!ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียนโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้จังหวัดที่้เป็นอันดับหนึ่งในการปลูกทุเรียนของประเทศไทยแยกกะเพรา โหระพา แมงลัก ให้ขาด แค่ดูใบกับดมกลิ่นก็รู้ประเทศที่นิยมปลูกทุเรียนพันธุ์ไทย มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารเจ ถือเป็นอาหารแปรรูป (Ultra-processed foods) ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่?10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขประเทศที่ต้องการแรงงานไทยมากที่สุด มีคนไทยไปทำงานมากที่สุดเปิดอัตราเงินตอบแทนกำนัน ผู้ใหญ่บ้านได้เท่าไหร่?ทำไมเสียงฝนถึงพาให้หลับง่าย ทั้งที่ไม่ได้เงียบสนิทไทยช่วยไทย พลัส 60/40 เปิดรับสิทธิผ่านเป๋าตัง ใช้ได้ 1 มิ.ย.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด คันปากอยากพูด <*>
เมื่อบาดแผลในใจ สร้าง ‘อีกคนหนึ่ง’ ขึ้นมาแทนที่สาววายกรี๊ด! ไทยญี่ปุ่นจับมือสร้างซีรีย์วาย “มาร์ช จุฑาวุฒิ-โคจิ มุไค” แฟนๆรอฟินข้ามประเทศ!!ความตายเพื่ออำนาจ:  เมื่อชีวิตถูกใช้เป็นเครื่องมือเกิดเหตุสุดช็อก! ‘คนร้ายก่อเหตุกราดยิง’เมืองลูอิสตัน ในสหรัฐฯ จนท.ลงพื้นที่เพื่อระงับเหตุกราดยิง
ตั้งกระทู้ใหม่