หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพแปลกตานี้ไม่ใช่พื้นผิวดาวเคราะห์ที่ไหนแต่คือ ไร่องุ่น


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

ภาพแปลกตานี้ไม่ใช่พื้นผิวดาวเคราะห์ที่ไหนแต่คือ

ไร่องุ่นที่ปลูกในเกาะ Lanzarote แห่งหมู่เกาะ Canary

.

ที่นี่จะปลูกองุ่นในหลุมที่ลึกและกว้างหลายเมตรในดินภูเขาไฟสีเข้ม การปลูกในหลุมจะช่วยให้รากเข้าถึงชั้นดินที่อุดมสมบูรณ์ได้ง่ายขึ้น หลุมยังช่วยกักเก็บน้ำค้างซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญ เพราที่นี่ค่อนข้างแล้งฝนและไม่มีระบบชลประทาน

.

เกาะ Lanzarote (ลันซาโรเต) เป็นเกาะหนึ่งในหมู่เกาะ Canary โดยเป็นเขตปกครองตนเองแห่งหนี่งของสเปน ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ห่างจากชายฝั่งแอฟริกา 125 กม.

 

  โดยเมื่อภูเขาไฟประทุจะทำให้เถ้าถ่านพุ่งออกมาทับถมกันอย่างมากมาย เจ้าของไร่องุ่นจึงหาทางป้องกันด้วยการปลูกองุ่นในหลุมลึก เพื่อให้รากขององุ่นหยั่งลึกลงไปในดินที่อยู่เบื้องล่างลงไป     ขณะเดียวกันการขุดหลุมยังเป็นการช่วยเก็บกักความชื้นจากอากาศเพื่อทำให้องุ่นเติบโตได้ เพราะแม้จะอยู่บนเกาะล้อมรอบด้วยทะเล แต่สภาพอากาศของที่นี่ก็แห้งแล้ง

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: Cr.forbes & หามาเขียน
https://www.facebook.com/topsplants19/photos/pcb.289582693314818/289582536648167/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: worldtravel, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี202610 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ตจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานครขุมทรัพย์สวรรค์เปิด! เจาะลึกรหัสรวย "รางวัลที่ 1" งวด 1 เมษายน 2569 ฉบับบารมีองค์เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
5 ระบอบการปกครองที่แปลกที่สุดในโลก8 ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในหนังฮอลลีวู้ดไวรัล!! อาหารสนามบินแพง ครอบครัวนี้ เลยสั่งพิชซ่า นำหม้อหุงปรุงอาหาร ในสนามบินเสียเลย8 สถานที่โบราณ ที่ไม่เคยมีใครค้นพบ
ตั้งกระทู้ใหม่