หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตุ่มน้ำใส คัน บนผิวหนัง ประสบการณ์จริง

เนื้อหาโดย lovely art

 ตุ่มน้ำใส คัน บนผิวหนัง ประสบการณ์จริง!!

 จากประสบการณ์ตรง ที่เคยเป็นมาสิบกว่าปี เคยไปหาหมอ หมอบอกว่า เป็นภูมิแพ้ผิวหนัง หมอให้ยามากิน มีอาการง่วงอ่ะ+กับค่ายาที่ต้องจ่ายทุกอาทิตย์ก็ไม่ไหว

จากที่สังเกต ปีแรกๆ จะคันก่อนแล้วจะเป็นเม็ดนูนๆ คันๆ สักพักจะหายไป คันแบบนี้ทุกวัน แต่เป็นช่วงๆ พอนานวันไปเหมือนกลายพันธ์ุ หรือว่าเป็นมากขึ้นก็ไม่แน่ใจ พอคันจะไม่ขึ้นเป็นเนื้อนูนๆ เหมือนยุงกัดแล้วคันแบบนั้นแล้ว แต่จะเป็นตุ่มน้ำคันมาก เกาจนน้ำเหลือง น้ำเลือดปนออกมา เป็นแบบนี้ทุกวัน ขึ้นหลายตุ่มมาก ขึ้นตุ่มน้ำแบบนี้ทุกวัน ซื้อยาสมุนไพรอัดแคปซูลมากิน ดีขึ้น แต่พอหยุดยาก็เป็นอีก 

ไม่ได้แพ้อาหารทะเลหรือใดๆ นะคะ เพราะเคยกินเจ 1 เดือน ตุ่มเม็ดเหล่านี้ก็แทบจะไม่ลดลง กินเจก็เน้นผักอ่ะเนอะ

จนวันหนึ่งได้มีโอกาสปลูกผักกินเอง โดยไม่ใช้สารเคมีใดๆ ธรรมชาติล้วนๆ  ปลูกเอง กินเอง อาการตุ่มน้ำ คัน ค่อยๆ ลดลงภายในสามเดือน  ก็ไม่อยากจะเชื่อนะ แต่ชีวิตไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ นอกจากปลูกผักกินเอง ส่วนผลไม้ อาหารกระป๋อง อาหารทะเล อาหารแปรรูปต่างๆ ยังคงกินเหมือนเดิม

จนถึงวันนี้ เรียกว่าหายประมาณ 95% นานๆตุ่มน้ำจะขึ้นสักที รู้สึกดีนะที่ไม่ต้องมัวแต่เกาทั้งวัน ส่วนตัวคิดว่าเกิดจากสารตกค้างในพืชผักที่เรากินอ่ะนะ ก็เลยอยากจะแบ่งปันอาจเป็นอีกทางหนึ่ง ลองปรับเปลี่ยนดูเผื่อว่าโรคภัยจะลดลง 

เนื้อหาโดย: lovely art
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lovely art's profile


โพสท์โดย: lovely art
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น, lovely art
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงามัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายกแขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
#นินทาหรือเปล่าเครื่องเสียง สีสันที่ให้ความสุขสำหรับเราในยุคปัจจุบันอ ใหญ่นั้นต้องมีคุณภาพที่มากกว่าสิ่งใดอร่อยและอุ่นท้อง "ข้าวต้มยี่สิบบาทเท่านั้นก็อร่อย""เมี่ยงห่อด้วยแป้ง" ใส่ผักนิดและเนื้อบ้าง เพื่อความอร่อยที่กลมกล่อมทางที่คาดหมาย
ตั้งกระทู้ใหม่