หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไม? ต้นไม้ถึงเกิดใบด่าง

   

ไม้ด่างเป็นไม้ที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากที่มันควรจะเป็น ทำให้มีต้นไม้ใบด่างหลากหลายชนิดที่มีราคาแพง ราคาสูงเอามากๆ เลยครับ แล้วรู้หรือไม่ครับ ทำไมต้นไม้ถึงเกิดใบด่าง ?

     ต้นไม้ด่างมีการเกิดจากหลายปัจจัยครับ มีทั้งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และการใช้รังสีทำให้มันเกิดกลายพันธุ์ วันนี้แอดมินได้จำแนกการเกิดไม้ด่างไว้ดังนี้ครับ

1. การขาดแสงสว่าง

แสงสว่างทำให้ที่สร้างอาหาร หากเรานำไปไว้ที่อับแสง ไม้นั้นใบจะสีซีดลงหรือออกขาวครับ แต่การทำแบบนี้จะไม่เกิดความด่างในขั้นDNA ครับ

2. การขาดสารอาหาร

มีหลายคนลองใช้วิธีการขาดสารอาหาร เพื่อให้ใบสร้างอาหารแปลกไป ก็อาจทำให้ด่างได้ครับ แต่อาจจะเป็นระยะเวลานาน

3. เนื้อเยื่อใบมีอากาศมาก

เกิดการการหักเหของแสงครับ ทำให้ใบเกิดการสร้างอาหารที่ผิดปกติ เรามักพบไม้ด่างแปลกๆ นี้ตามป่าครับ

4. ความผิดปกติทางพันธุกรรม

เกิดจากปัจจัยภายนอกที่กระทบโครงสร้างทางพันธุกรรมของต้นไม้ เช่น สารเคมีหรือสารกำมันตภาพรังสี อย่างที่เหตุการณ์ที่ถังปฏิกรนิวเคลียร์ที่ญี่ปุ่นระเบิด ทำให้พืชพรรณในระแวกนั้นด่างกลายพันธุ์มากมายเป็นวงกว้าง

5. เกิดจากโรค

มีหลายโรคของพืชที่ทำให้ไม้ด่างได้ แต่ต้นไม้จะแคระแกรนครับโอกาสจะขยายพันธุ์ต่อก็จะเป็นเรื่องยากครับ แต่มีต้นไม้ที่ใช้วิธีนี้ครับเช่น ชวนชม มีได้สานพันธุ์ใหม่ครับเช่นชวนชมใบหยิก

6. การนำพา

วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่คนเพาะพันธุ์ต้นไม้สายพันธุ์ใหม่ๆ นิยมใช้กันมากที่สุดครับ เพราะจะมีโอกาสได้สายพันธุ์ด่างที่ถึง DNA อย่างเช่น เราปลูกพลูด่างไว้กับพลูที่ไม่ด่าง พลูที่ไม่ด่างนั้นก็จะมีด่างตามเขาไป อย่างนี้ครับ อาจต้องใช้เวลา แต่ก็มีโอกาสที่จะได้ด่างค่อนข้างสูง ส่วนมากเขาจะใช้พืชสกุลเดียวกันในการนำพาครับเพื่อนๆ

ก็จบแล้วนะครับ เป็นอย่างไรบ้าง พอได้ความรู้นะครับ ขั้นต่อไปก็ฝึกขยายพันธุ์หารายได้กันครับเพื่อนๆ สวัสดีครับ🌿🌿🌿

เนื้อหาโดย: Kimmy Pong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kimmy Pong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, Kimmy Pong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เผยรายได้ลูกหาบ "ภูกระดึง" ไม่ธรรมดา..แต่แลกมาด้วยหยาดเหงื่อส่องความงามนางสงกรานต์ระดับจักรวาลแม่ร้อง!!! พยาบาลสะเพร่าหยิบยาให้ผิด ทำเด็ก 1 ขวบอาการสาหัสตม. ยันไม่พบข้อมูล "แป้ง นาโหนด" เผ่นออกนอกประเทศช่องทางด่านถูกกฎหมาย เชื่อหนีทางธรรมชาติลุงแท็กซี่! เก็บเงิน 6 หมื่นได้ส่งคืนถึงมือ เผยเข้าใจหัวอกเราหาได้ 100 บาทก็ดีใจแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เรือกอนโดลาล่มนักท่องเที่ยวลอยอยู่ในคลองเวนิสเที่ยวเทศกาลโคมไฟ ในวันพระจันทร์เต็มดวง ในฮอยอันตลาดท่าเรือคลองคาง - หนึ่งในตลาดที่ดีที่สุดในนครสวรรค์งานกาชาด 2566 สวนลุมพินี 8-18 ธันวาคมนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจอะไรบ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่