ไก่ใต้น้ำภาคใต้ สูตร บ้านบ้าน
ไก่ใต้น้ำ อาหารบ้านบ้าน
วิธีทำ ทำเครื่องเเกงกันก่อนครับ
ส่วนประกอบ
ข่า /ตะใคร้ /ใบมะกรูด/ขมิ้น /หัวหอม/ กระเทียม /ใบชากัญ/พริกไทยดำ
กะปิ/เกลือ/น้ำตาล/ปี๊บ/ ผงนัว
พระเอกของเราคือ ไก่บ้าน ที่สำคัญ ต้องเป็นไก่บ้านเพื่อน คือ ไม่ใช่ไก่ของเรา มันจะอร่อยที่สุดในสามโลก
วิธีทำ
นำเครื่องสมุนไพร มาตำให้พอหยาบ
นำไก่บ้านที่เราสับมาคลุกเคล้ากับเครื่องแกง และนำไปตั้งบนไฟ ตั้งไฟปานกลาง เติมเกลือน้ำตาลนิดหน่อยตามความชอบ นำน้ำใส่กะละมังตั้งบนหม้อ ตั้งไฟประมาณ 15 นาที สูตรของผมจะเปลี่ยนน้ำก็ได้หรือไม่เปลี่ยนน้ำก็ได้ ไม่มีผลต่อความอร่อย ใส่ใบชากันลงไปเพิ่มความนัวและเพิ่มรสชาด และสุดท้ายคือการชิม หากชอบสุขมากสุขน้อยแล้วแต่ความต้องการส่วนสูงของผมจะสุกพอดีปานกลางจะทำให้เนื้อไก่ไม่แข็งนิ่มกรอบอร่อย เราก็จะได้ไก่ใต้น้ำอันแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยสมุนไพรนานาชนิดพร้อมเครื่องแกงและกะปิเมืองใต้ สุดท้ายจะรออะไรแดกสิครับ
หากชอบคลิปของเรากรุณาสนับสนุนพวกเราด้วยการกด like กด subscribe ให้กับพวกเราสหายสายแดก กราบขอบพระคุณมากขอรับครับผม