หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้าคุณสามารถลบใครบางคนที่ทำให้คุณเจ็บปวดออกจากสมองโดยที่สมองคุณจะไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด คุณจะลบไหม?


เขียนโดย เหงาๆวันเดียว

น่าคิดนะครับ เป็นคุณจะลบมั๊ย?
ผมตั้งคำถามในหัวของตัวเอง
ผมตั้งคำถามกลับไปกับตัวเองว่า…

เราได้อะไรจากการลบความทรงจำ?
มันทำให้เราเริ่มต้นใหม่ได้จริงหรือ?
หรือมันก็แค่ให้เราย้อนเวลากลับไปเริ่มใหม่
โดยไม่รู้เลยว่าเราได้เคยทำอะไรผิดพลาดลงไปบ้าง
แล้วเราจะทำมันใหม่ให้ดีได้อย่างไร
ถ้าเราไม่มีโอกาสเรียนรู้
จากความผิดพลาดเหล่านั้นเลย
เพราะเราเลือกที่จะลบมันทิ้งไปแล้ว...

ก็จริงนะ ที่สำหรับบางคนก็อยากลืม
แต่พอยิ่งอยากลืม มันก็ยิ่งจำ
สำหรับผมการไม่ลืมมันเป็นสิ่งน่ารำคานใจเอามากๆเลย
แต่ถ้าจะต้องลบความทรงจำเพื่อให้ลืม
ก็ขอไม่ลบดีกว่า เพราะอย่างน้อยที่ผ่านมา
ตะดีไม่ดียังไง ก็ยังสอนแหละ
ว่าควรพาตัวเองเข้าไปตรงนั้นอีกมั๊ย

เนื้อหาโดย: โสดมานานแล้ว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เหงาๆวันเดียว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 206 ครั้ง
เขียนโดย เหงาๆวันเดียว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดเรียนครูสายไหน? ถึงจะได้เงินเยอะ"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
หาทำ! สาวจีน ปีนต้นซากุระเพื่อถ่ายรูป ทำต้นไม้ล้มทั้งยืน เพราะรับน้ำหนักไม่ได้ 😆การผูกดวงคบหนุ่มตะวันออกกลางสายเปย์จริงไหม หรือแค่วาดวิมานในอากาศคนที่หลงตัวเอง คือคนที่เป็นพิษเป็นภัยต่อสังคม?
ตั้งกระทู้ใหม่