หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงสัยมาตั้งนาน เซเว่นสาขาแรกอยู่ที่ไหนทำไมโลโก้ 7-ELEVEn จึงใช้ n ตัวเล็กแค่ตัวเดียว

โพสท์โดย ขวัญรัตน์ ทรัพย์ธนิดา

หลายคนเคยสงสัยกันไหมว่า ต้นกำเนิดร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-Eleven) นั้น เกิดขึ้นที่ไหนเป็นที่แรก โดย เซเว่น-อีเลฟเว่น ถือกำเนิดขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2470 โดย บริษัท เซาท์แลนด์ ไอซ์ จำกัด(เซาท์แลนด์ คอร์ปอเรชั่น)

เริ่มต้นกิจการผลิต และจัดจำหน่ายน้ำแข็ง ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐ ในปีเดียวกัน ทางบริษัทฯ ได้นำสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ มาจำหน่าย

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า จึงเปลี่ยนชื่อเป็น Tote’m Store ต่อมาในปี พ.ศ. 2489 ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้ง เป็น เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-Eleven)

เพื่อรองรับการขยายกิจการนี้ ซึ่งในระยะแรก เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 07.00-23.00 น. หรือ 07:00 AM.-11:00 PM. ของทุกวัน อันเป็นที่มาของชื่อ เซเว่น อีเลฟเว่น นั่นเอง

ในช่วงปลายคริสต์ทศวรรษที่ 1980 บริษัทเริ่มประสบปัญหาทางการเงิน และได้รับความช่วยเหลือจากอิโต-โยคะโดซึ่งเป็นผู้ซื้อแฟรนไชส์รายใหญ่ที่สุด บริษัทญี่ปุ่นมีอำนาจควบคุมบริษัทในปี พ.ศ. 2534 ในปี พ.ศ. 2548 อิโต-โยคะโดก่อตั้งบริษัทเซเว่น แอนด์ ไอ โฮลดิงส์และเซเว่น-อีเลฟเว่นก็กลายเป็นบริษัทลูกของเซเว่น แอนด์ ไอ โฮลดิงส์ตั้งแต่นั้นมา

ความเป็นมาของ 7-11 ในประเทศไทย
โดยในปี พ.ศ. 2532 บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้รับสิทธิการใช้เครื่องหมายการค้า 7-Eleven และได้เปิดให้บริการแห่งแรกที่ #สาขาถนนพัฒน์พงษ์

ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนพัฒน์พงษ์ เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2532 นับเป็นจุดเริ่มต้นของเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาแรกในประเทศไทยนั่นเอง

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมโลโก้ของ 7-ELEVEn ตัว n ตัวสุดท้ายทำไมถึงเป็นตัวพิมพ์เล็ก?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาว่าที่โลโก้ 7-ELEVEn ตัว n ตัวสุดท้ายเป็นตัวพิมพ์เล็ก เกี่ยวกับเรื่องฮวงจุ้ยตัว n พิมพ์เล็ก มีรูปร่างคล้ายกับแม่เหล็กทำหน้าที่ดูดทรัพย์เข้าร้าน เพื่อให้กิจการรุ่งเรื่อง

แต่ทว่าทางเพจ 7-Eleven Thailand ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่าที่โลโก้ 7-ELEVEn ตัว n ตัวสุดท้ายเป็นตัวพิมพ์เล็กนั้น

โพสท์โดย: smootienews
อ้างอิงจาก: https://www.usharenews.com/archives/73524
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุดเปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 25695 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุดแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดอำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้ไขปริศนา URL: ทำไมยุคนี้ "www" ถึงหายไป และเรายังจำเป็นต้องพิมพ์อยู่ไหม?มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุดด่วน! เมืองน่านสั่งหยุดนับคะแนน หน่วยเลือกตั้งที่ 3 เขต 1 หลังพบบัตรมีปัญหาจนวินิจฉัยไม่ได้ ลุ้น กกต. ชี้ขาดจัดเลือกตั้งใหม่การอพยพครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กำลังจะเกิดขึ้น!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีรายได้เฉลี่ยมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ดียังไง? มากกว่าแค่หายหิว แต่นี่คือ "ยาอายุวัฒนะ" ที่ราคาถูกที่สุดในโลก!เปิดโลกอาชีพพิสดาร! 5 อาชีพสุดแปลกที่มีอยู่จริง (แถมรายได้ดีจนน่าตกใจ!)ทำไมเราถึงจำฝันตัวเองไม่ได้?ไขข้อสงสัย... ที่มาของคำว่า "นวด นาบ" คืออะไร? ย้อนรอยตำนานการพักผ่อนของชายไทยในอดีต
ตั้งกระทู้ใหม่