เมนูเพื่อสุขภาพลูกอิสานพาทำ..ลาบเห็ดหูหนู&เห็ดฟาง
สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกคน สำหรับกระทู้นี้ผมก็ได้นำสูตรอาหาร เพื่อสุขภาพและคนทานมังสวิรัส มาฝากกันเช่นเคยครับนอกจากจะบรรยายบอกสูตรแล้ว ยังได้ลงคลิปให้ได้ดูกันอีกด้วยครับ เมนูที่แนะนำคือ
ลาบเห็ดหูหนู & เห็ดฟาง
วัตถุดิบ
1.เห็ดหูหนู 2.เห็ดฟาง 3.ต้นหอมและผักชี 4.ข้าวคั่ว 5.พริกป่น 6.ซอสหอย(เจ) 7.เกลือ 8. ซีอิ้วขาว
หั่นเห็ดหูหนูและเห็ดฟางที่ล้างทำความสะอาดแล้ว ให้เป็นแว่นบางๆ
เสร็จแล้วนำไปลวกในน้ำร้อนให้สุก
ระหว่างรอเห็ดสุกเราก็มาหั่น หอมและผักชี
เพื่อใช้ในการลาบครับ
เสร็จแล้วตักเห็ดใส่ภาชนะลาบครับ
ปรุงรสด้วย
1.พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ(หรือแล้วแต่ชอบครับเผ็ดน้อยเผ็ดมาก) 2. ข้าวขั่ว 2ช้อนโต๊ะ 3.เกลือ 1/2 ช้อนชา 4. ซอสหอย(เจ)1ช้อนโต๊ะ 5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้น ใส่หอมชีที่หั่นไว้แล้วใส่ไปในขั้นตอนสุดท้ายแล้วคุลกเคล้าให้เข้ากันอีกรอบ เสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสริฟครับ
เสร็จแล้วครับ เมนูเพื่อสุขภาพและคนทานมังสวิรัส ครับ เมนู ลาบเห็ดหูหนู & เห็ดฟาง
ต่อไปเป็นคลิปการทำ ที่นำมาลงให้คุณผู้อ่านได้ดูกันครับ ก่อนดูขอฝาก 2 ช่องยูทูปใหม่ด้วยน่ะครับ 🙏🙏🙏 ช่องแรกชื่อช่องครัวฟันฟืน ครับ
ช่องที่2ชื่อช่อง Samorkomแชลแนล
ช่องของเราเน้นทำคลิปเกี่ยวกับการซ้อมทุกอย่างเช่น..ซ้อมรถทุกชนิด/เครื่องไช้ไฟฟ้า/เครื่องมือการเกษตร/รถการเกษตร/ไดนาโม/เป็นต้น..มาให้ชมกันครับและยังมี..สาระวันหยุดที่นำเรื่องราวต่างๆและอาชีพต่างๆมาให้ชมกันทุกเสาอาทิตย์ครับ
ฝากแวะเข้าไปชมไปกดไลเพื่อให้กำลังใจด้วยน่ะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ