หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ One For The Road โรแมนติก ดราม่า gdh เหมาะกับคนอยากจบชีวิตสวยๆ

โพสท์โดย Nitithep Khounkump

บทความนี้ไม่สปอยล์เนื้อหานอกเหนือไปจากตัวอย่างหนังนะครับ ส่วนในคลิปมีสปอยล์เล็กน้อยแต่ไม่ทำให้เสียอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง

วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ One for the Road คงจัดเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ได้เรื่องหนึ่งเพราะโรงภาพยนตร์เมเจอร์มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มจากสมาชิกเอ็มพาสอีก 20 บาท เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับบาสฉลาดเกมส์โกง อำนวยการสร้างโดยหว่องกาไว จัดอยู่ในประเภทรักโรแมนติก ความยาว 2 ชั่วโมง 9 นาที

เนื้อหาตามการประชาสัมพันธ์ในตัวอย่างภาพยนตร์คือ อู๊ด เป็นมะเร็ง ได้ขอให้ บอส เจ้าของบาร์จากนิวยอร์กมาช่วยเป็นเพื่อนในการพาไปหาคนรักเพื่อบอกลาก่อนที่จะเสียชีวิต โดยมีการเปรียบเทียบชีวิตรักเหมือนกับการดื่มเหล้าค้อกเทลแต่ละสูตร

ก่อนชมภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้โพสต์นี้ในฐานะคนไม่อินกับความรักกลัวเหลือเกินว่าดูเรื่องนี้แล้วจะเศร้าซึมจิตตก เพราะเคยเข็ดกับความรู้สึกที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องฮาวทูทิ้งของ gdh มาแล้ว และไม่รู้สึกชอบจุดจบของหนังมะเร็งเรื่องไสหัวไป จึงเกรงว่าเรื่องนี้จะกดดันเป็นสองเท่า แต่ปรากฏว่าไม่เลยครับหนังดำเนินเรื่องอย่างเบาสบายดูเพลิน ภาพสวย เพลงเพราะ สมกับที่มีผู้อำนวยการสร้างแต่ระดับอินเตอร์ นักแสดงทุกคนแสดงได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ตัวละครจนพาให้เคลิ้มไปกับแต่ละบทบาทของตัวหลัก หนังไม่บังคับให้คนดูต้องเศร้า ออกแนวซาบซึ้งประทับใจมากกว่า เรื่องตัดสลับไปมาถึงแต่ละช่วงเวลาอาจพาให้งงเล็กน้อยแต่ไม่เป็นปัญหาออกมาปะติดปะต่อนอกโรงได้ เพราะความทรงจำที่ได้จากเรื่องนี้มีมากพอที่จะเก็บออกมาคุยกันต่อนอกโรง เหมาะกับคนที่อินกับความรัก คิดถึงความสัมพันธ์ในอดีต คนที่ชอบฟังเพลงเก่าๆ และคนที่กำลังจะจบชีวิต

นักแสดงหลัก ต่อ และ ไอซ์ ผู้รับบทบาสและอู๊ด ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกได้ดีมาก ส่วนบทของแฟนเก่า ออกแบบชนะเลิศแม้ว่าจะโผล่มาแค่ช่วงสั้นๆ ส่วนนักแสดงระดับเทพอาวุโสทั้งธเนศและรฐาก็กลมกลืนไม่ข่มนักแสดงหลักเหมือนเรื่องอื่นๆ

สำหรับผู้โพสต์รู้สึกว่าเรื่องนี้ดูแล้วมีความสุขเกินคาด ไม่เศร้าหรือกดดันอย่างที่กลัว ชื่นชมที่ตัวละครแสวงหาความเข้าใจในกันและกัน ส่วนสิ่งที่ไม่ชอบก็มีเรื่องของครอบครัวสองตัวเอกท่ีจงใจให้เกิดปมชีวิต

เพลง Tiny Dancer ของ Elton John ใส่เข้ามาก่อนออกเดินทางตรงนี้รู้สึกเหมือนหนังเรื่อง Almost Famous ก่อนออกเดินทางเหมือนกัน เพลงเพราะมากแต่แอบสงสัยว่าทำไมต้องเป็นเพลงนี้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: gdh/ Major
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nitithep Khounkump's profile


โพสท์โดย: Nitithep Khounkump
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โถส้วมแบบนั่งยองๆ หรือ โถส้วมแบบกดน้ำ" แบบไหนดีกว่ากัน?การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?วิธีปฏิเสธ "คำขอทำงานล่วงเวลาเร่งด่วน" แบบคนมี EQ สูงสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกรวมภาพตลกเฮฮาประจำวันนี้ 05/01/69 วันที่อากาศเย็น แถมเป็นวันทำงานหลังปีใหม่ อยากนอนอยู่บ้านอีกจังหนอตะพาบที่หายากมากที่สุด มีเหลืออยู่เพียง 5 ตัวเท่านั้นบนโลกพืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานยารักษาโรคที่แพงที่สุด เท่าที่มีวางขายอยู่จริงบนโลกสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การถาม AI หนึ่งครั้ง เท่ากับเทน้ำทิ้ง 1 ขวดรีวิวซีรีส์เกาหลี :: "คุณหมอหัตถ์เทวดา Doctor John" ผลงานการแสดง จีซอง, อีเซยองMathematics Things"กัมพูชา" บ้านป่าเมืองเถื่อนของแท้..แม้แต่กลางวันแสกๆ ยังลักพาตัวคนกลางเมืองสีหนุวิลล์😯 ชวนเข้ามาดูสิ่งที่เปลี่ยนไปจนน่าตะลึงเมื่ออยู่ใต้แสงอัลตร้าไวโอเล็ต (UV) บางอย่างก็สวยจนน่าทึ่งมากเลยล่ะ 😆
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บ้านไร่นายรุ่ง ทุ่งทานตะวัน กาญจนบุรี“พรมสีน้ำเงินใต้เงาไม้” เรื่องราวแห่งฤดูใบไม้ผลิในป่าแฮลเลอร์🌿✨ สุด Unseen ปีละครั้ง! ล่องเรือชมต้นฉำฉากลางน้ำ อายุกว่า 100 ปี งดงามกลางหมอกยามเช้า เขื่อนแม่งัด เชียงใหม่Avatar3 สร้างปรากฏการณ์ อีกครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่