หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความพยายามในการลดน้ำหนักด้วยการกินคีโตและทำ IF

โพสท์โดย nitran

สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ของความพยายามในการลดน้ำหนักตามสูตรยอดฮิตที่หลายคนนิยมทำกันนั่นก็คือ “การกินคีโต” และ “การทำ IF” นั่นเอง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เราไม่ได้ทำพร้อมกันนะคะโดยเลือกทำทีละวิธี

โดยส่วนตัวแล้วน้ำหนักเราตอนแรกที่อยากลดเลยก็คือ 54 หลายคนอาจจะมองว่าไม่เห็นเยอะเลย ไม่อ้วนเลย แต่สำหรับเราเราว่ามันก็ดูไม่ผอมเวลาถ่ายรูปก็ไม่ค่อยจะรอด เลยตั้งเป้าไว้ว่าจะลดน้ำหนักถึงที่ 49 กิโลพอ

ตอนแรกเราทำ IF ก่อนซึ่งเลือกทำแบบ 16:8 ซึ่งก็คืออด 16 ชั่วโมงส่วนอีก 8 ชั่วโมงสามารถกินได้นั่นเอง ตอนเริ่มแรกที่ทำเราเลือกกินมื้อแรกตอน 10 โมงเช้า นั่นก็แสดงว่าจะสามารถกินได้ถึงแค่ 6 โมงเย็นเท่านั้น หลัง 6 โมงไม่สามารถกินอะไรได้แล้ว

ระหว่างทำ IF ก็กินอาหารคลีนด้วย 

วันแรก ๆ ก็พอทนได้อยู่แต่พอวันที่ 4 เริ่มมีอาการหิวแล้วเพราะร่างกายเราคงชินกับการที่อาหารตกถึงท้องตลอดเวลาพอไม่ได้กินมันก็มีอาการหน้ามืด เวียนหัว ไม่มีสมาธิในการทำงานอีกด้วยเลยคิดว่าวิธีนี้ก็ไม่น่ารอดละ เลยลองหาวิธีใหม่555555

วิธีต่อมาก็คือ ‘การกินคีโต’ ตอนแรกที่เราศึกษาวิธีการกินก็คืองดกินแป้งและน้ำตาล กินจำพวกไขมันของพืชและสัตว์แทน ซึ่งก็ดูเหมือนง่ายนะคะเราแค่ไม่กินข้าวสวย กินเนื้อสัตว์แทนแล้วก็มีผักด้วยในทุก ๆ มื้อ 

เริ่มแรกเราไม่รู้จะหาซื้ออาหารคีโตที่ไหนเพราะดูแล้วราคาก็ค่อนข้างแพงเลยทีเดียว เลยตัดสินใจลองทำกินเองดูไปซื้อเครื่องปรุงต่าง ๆ จากร้านคีโตเฮ้าส์มาเพราะว่าเวลาทำอาหารต้องใช้น้ำตาลอิริทริทอลรวมถึงเครื่องปรุงต่าง ๆ ต้องเป็นสูตรที่ชาวคีโตกินด้วย พอไปเจอกับตู้ขนมหวานก็ว้าวเลย เค้ก ขนมปังหน้าตาดูเหมือนขนมปกติทั่วไปมาก เราเลยจัดมาวันนั้นทั้งเซทเครื่องปรุงกับขนมปังคีโตหมดไป 2 พันกว่าบาท 😭

พอลองกินขนมปังดู อือหื้อออ หน้าตาใช่ก็จริงแต่รสชาติ+เนื้อสัมผัสไม่ได้เลย อารมณ์เหมือนกินฟองน้ำ T^T ส่วนอาหารการกินเราก็ทำเมนูพวกผัดผัก หมูย่าง ไก่ย่างสลับกันไป เพราะความจริงแล้วเป็นคนทำอาหารไม่เป็นเลย แต่กินได้สัก 3-4 วันเริ่มมีอาการหน้ามืดอีกแล้ว ถามคนอื่นเค้าบอกให้กินเกลือชมพูเราก็ไปหาซื้อมา 

แค่ 2 วันก็จะตุยแล้วนะ 😂

 

กินได้สักพักเริ่มมีอาการผื่นขึ้น เค้าเรียกว่าผื่นคีโตรวมถึงมีอาการท้องผูกด้วย ซึ่งเราก็อดทนมาได้ประมาณ 10 วัน จนมีอยู่วันนึงไปเดินห้างแล้วของน่ากินเต็มไปหมดเลย วันนั้นเลยจบคอร์สคีโตไปด้วยการเข้าร้านกินเฟรนฟราย พอกินแล้วมันรู้สึกแฮปปี้มาก มีความสุขที่ได้กิน 

ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะทำได้แต่เราต้องยอมรับเลยว่าเราใจยังไม่แข็งพอ ยังมีความสุขกับการได้กินของอร่อย ๆ (ที่ไม่มีประโยชน์) อยู่การลดน้ำหนักด้วยคีโตเลยจบไปเพียงเท่านี้ 😂 เพราะเอาจริง ๆ อาหารคีโตมันก็ถือว่าแพงสำหรับเราด้วย

สมัย 54 ดูไม่อ้วน แต่ก็ไม่ผอมมั้ยอะ (พุงเอย แขนเอย😢)

 

เราเลยลองหาวิธีการใหม่ ๆ ที่เหมาะกับตัวเราดู เอาที่เราทำแล้วสบายใจไม่ให้ร่างกายเครียดเกินไปก็เลยค้นพบวิธีใหม่อีกวิธีคือแค่ลดพวกแป้ง ขนมปัง ขนมเค้ก แล้วก็น้ำอัดลมเราจะไม่ดื่มเลย บวกกับออกกำลังกายคาดิโอเบา ๆ วันละ 15 นาที อาทิตย์นึงเราออกประมาณ 3-4 ครั้ง ตอนนี้ก็เป็นระยะเวลา 2 เดือนแล้วที่ทำแบบนี้น้ำหนักหายไป 5 โลตามเป้าจริง ๆ 

แต่ก็ต้องยอมรับจริง ๆ ด้วยว่าเราแอบใช้ตัวช่วยนิดหน่อยเพราะลำพังใจตัวเองยังไม่แข็งพอโดยกินอาหารเสริมตัวนึงเพื่อนแนะนำมาชื่อว่า Slenza กล่องสีแดง ๆ (ไม่ได้สปอนเซอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น)

สิ่งที่เห็นได้ชัดคือมันช่วยคุมหิวได้จริง แล้วเค้าบอกว่ามันช่วยเบิร์นไขมันด้วยไม่รู้ว่าจริงรึเปล่า แต่ตอนนนี้ก็ถือว่าแฮปปี้มากที่น้ำหนักลงตามเป้า ถ่ายรูปมุมไหนก็รอด

เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังใจไม่แข็งพอเริ่มแรกอาจจะทำเหมือนเราก่อนก็ได้แค่ลดพวกแป้งแล้วก็น้ำอัดลม ถ้าในอนาคตเริ่มมีสกิลมากกว่านี้ค่อยขยับไปขั้นตอนต่อไปที่ยากกว่านี้ได้ จบการรีวิวความพยายามลดน้ำหนักด้วยการกินคีโตและทำ IF 😂

เนื้อหาโดย: nitran
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nitran's profile


โพสท์โดย: nitran
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯUnseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัยแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
How to เคล็ดลับคนตัวหอม หอมละมุนจนคนอยากอยู่ใกล้!การเลือกลิปสติกในหน้าหนาวขอเปะเป็นคำถาม-คำตอบยอดฮิตที่บ่อยมาก ๆ ถ้าต้องเจอในช่วงนี้เกี่ยวกับการผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก🚍 “รถเมล์ครีมน้ำเงิน สาย 11” บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ – บรรยากาศกรุงเทพฯ ยุค พ.ศ. 2534 ที่ยังไม่เคยเลือนหาย
ตั้งกระทู้ใหม่