หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิจารณ์สนั่น!! กับเทรนด์แปลก หน้ากากเกาหลี ปิดครึ่งหน้า ถูกใจสายกิน

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต

จากกรณี ที่ทางเกาหลีผุดไอเดียผลิต Kosk หน้ากากอนามัยปิดเฉพาะจมูก ป้องกันโควิด-19 ตอนกินข้าว⁣ จะวางขายเป็นกล่อง กล่องละ 10 ชิ้น 9,800 วอน หรือประมาณ 270 บาท ตกชิ้นละ 27 บาท⁣ เป็นหน้ากากอนามัยที่ปิดเฉพาะส่วนจมูก ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ในร้านอาหารสาธารณะ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19⁣  คิดว่าเป็นไอเดียที่ช่วยป้องกันการแพร่เชื้อ ในขณะที่ต้องออกไปทานอาหารนอกบ้าน แต่บางส่วนก็ตั้งคำถามว่า การปิดแค่เพียงจมูก จะป้องกันได้มากเพียงใด⁣

แต่ทั้งนี้จากงานวิจัยที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่า จมูกคือเส้นทางที่ง่ายที่สุดในการรับเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นการสวมหน้ากากอนามัยที่ปิดเฉพาะจมูกอย่างเดียว อาจไม่ได้ไร้ประโยชน์หรือเป็นความคิดที่ไร้สาระอย่างที่ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย นอกจากนี้ศาสตราจารย์ แคเธอรีน เบ็นเน็ตต์ จากภาควิชาระบาดวิทยา สถาบันเพื่อการปฏิรูปสุขภาพ มหาวิทยาลัยดีคินประเทศออสเตรเลีย ได้มีการเปิดเผยว่าหน้ากากอนามัยที่ปิดเฉพาะจมูกแม้ว่าจะเป็น “ความคิดที่แปลก” แต่น่าจะ “ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย”

แล้วแบบนี้ เขาบอกว่าใส่ตอนกินอาหาร ก็คิดว่ามันก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง ตอนไปนั่งทานอาหารในร้านอาหารนะ
ส่วนตอนใช้ชีวิตในสถานการณ์อื่นๆ นอกเหนือจากการนั่งกินร่วมกัน ในที่ที่คนเยอะๆก็ควรใส่แมสแบบปกติ

ก็จริงเชื้อโควิด จะไม่ได้แพร่ผ่านการกินอาหาร แต่เราก็หายใจเอาเชื้อโรคที่มากับละอองน้ำลาย

เข้าไปทางปากได้ด้วย หรือว่าถ้าใช้หน้ากากแบบนี้ ต้อง "ห้ามเผลอ" หายใจเข้าทางปากทำได้หรอ เอาที่สบายใจ

หิวตัวสั่น อยากจะแดรก ก็อยากแดรก กลัวโควิด ก็กลัว 

คอมเม้นต์

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bedroomeyes, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ธอร์นนีเดวิล (Thorny devil) มังกรมีหนาม ปีศาจภูเขาที่น่าสะพรึงกลัวแห่งออสเตรเลียลิงอูคารีหัวล้าน ลิงสุดแปลก หน้าสีแดงสด แถมหัวล้านไร้ขน'Chan Dan Ya' หน้าผาประหลาดที่วางไข่หินทุกๆ 30 ปี เชื่อเป็น 'ไข่เทพ'ชนิดเดียวในโลก! ต้นไม้เดินได้แห่งเอกวาดอร์ ที่เดินได้มากถึง 20 เมตรต่อปี
ตั้งกระทู้ใหม่