หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอคำปรึกษาเรื่องธุรกิจสอนพิเศษ


เขียนโดย

สวัสดีค่ะ  เรายึดอาชีพสอนพิเศษกึ่งติวเตอร์ค่ะ วันธรรมดารับสอนพิเศษ วิชาภาษาไทย คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ เรียน 5 วันต่อสัปดาห์ค่ะ เรียนครั้งละ 2ชม. ค่าเรียนเป็นรายสัปดาห์ถ้าไม่มาเรียนไม่ต้องจ่ายเงิน อนุบาลสัปดาห์ละ 100 บาท ประถมต้น 150 บาท ประถมปลาย 200 บาท

ประเด็นที่เกิดขึ้น

1.เราให้ผปค จ่ายเรียนทุกวันจันทร์แต่ผปค ก็ไปจ่ายวันศุกร์ พอให้จ่ายวันศุกร์ก็ไปจ่ายสัปดาห์ถัดไป ซึ่งมีข้อตกลงในใบสมัครเรียนว่าห้ามค้างบิลไม่งั้นจะไม่ลด ก็ยังคงค้างบิล แต่เราก็ไม่เก็บบิลเต็ม

2.นร.ขาดเรียนบ่อย บางคนป่วย แต่ป่วยทุกอาทิตย์ บางคนแม่ให้หยุดเรียนเพราะไม่มีคนมาส่ง บางคนหยุดเพราะไม่มีเงินเรียน บางคนหยุดเพราะพ่อแม่หยุดงานพาไปเที่ยวต้องมีอย่างน้อยแน่ๆสัปดาห์ละ 1-2 วัน ผลสรุปเด็กเรียนไม่รู้เรื่องไม่เข้าใจ บ่นว่ายาก เพราะเรียนไม่ทันเพื่อน

3.เรื่องเวลาบางคนอยู่เกิน 2 ชั่วโมงเราก็ไม่คิดเงิน บางฝากเช้ามารับเย็นก็มี

เราอยากถามเพื่อนๆว่าเราใจดีเกินไปไหม เรามานั่งคำนวณ สรุป สอนทุกวันนี้ ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ แทบไม่พอ เราต้องมีมาตตราการอย่างไร

ไม่เข้าใจว่าผปค ทำไมต้องค้างบิล

เนื้อหาโดย: AjPanrapee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
AjPanrapee's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 140 ครั้ง
เขียนโดย AjPanrapee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พนักงานกะดึกร้านสะดวกซื้อ ทำอะไรบ้างตอนคนส่วนใหญ่หลับจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยเปิดเหตุผล ทำไมเรา "ไหว้ครู" ในเดือนมิถุนายนคณะที่คนสมัครมากสุดใน TCAS69 ไม่ใช่แพทย์ อันดับจริงน่าคิดกว่าที่คาดมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง"เมฆยักษ์" ปกคลุมท้องฟ้านครนายก สวยแปลกตาจนคนแห่แชร์ ที่แท้คือ "เมฆอาร์คคัส"มารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทยปลาทะเลที่หาได้ยากที่สุด ที่พบในทะเลไทยเบื้องหลัง Poltergeist หนังผีปี 1982 เรื่องไหนจริง เรื่องไหนเป็นตำนานเมืองโบราณดงละคร นครนายก ทำไมถูกเล่าเป็นเมืองลับแลแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยอาลัยน้องหมูแดง จากสุนัขหน้าร้านสู่ข้อคิดของคนเลี้ยงสัตว์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่