หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่? โปรแกรมเมอร์คนแรกของโลก คือใคร?

British Ada Lovelace เป็นโปรแกรมเมอร์คนแรกของโลก คอมพิวเตอร์ในสมัยนั้นด้อยพัฒนามาก และเมื่อไม่มีแนวคิด เธอจึงเขียนโปรแกรมเป็นครั้งแรก ใช้แนวคิดของลูปและรูทีนย่อยใช้ร่วมกัน เธอเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์โปรแกรมแรกของโลก สิ่งนี้มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาคอมพิวเตอร์โลก

1. อิทธิพลของเอด้าที่มีต่อประวัติศาสตร์คอมพิวเตอร์

ในตอนเริ่มต้น, ความเข้าใจของผู้คนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์นั้นไม่ครอบคลุม ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีใครรู้จักความสำเร็จของเอด้ามากนัก และในปี พ.ศ. 2496 นั่นคือ 100 ปีหลังจากเอด้าเสียชีวิต หลังจากเผยแพร่สูตรการคำนวณและอัลกอริธึมก่อนหน้าของ Ada แล้ว ทำให้เกิดความขัดแย้งมากมาย ในขณะเดียวกันก็ยืนยันการวิจัยและพัฒนาของ Ada ในคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ และมีผลกระทบอย่างมากต่อการผลิตวิศวกรรมซอฟต์แวร์

และในไมโครซอฟต์ที่หลายคนใช้อยู่ตอนนี้ มีไอคอนโฮโลแกรมของเอด้าด้วย ในเวลาเดียวกัน คอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการของอังกฤษจะออกรางวัลตามชื่อ Ada ทุกปี ในช่วงทศวรรษ 1980 กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ สร้างภาษาคอมพิวเตอร์ระดับสูงล่าสุด และตั้งชื่อตามเอด้า เพื่อแสดงความสำคัญของเธอ เครื่องมือที่ซับซ้อนและสมบูรณ์ที่สุดในโลกในปัจจุบัน มันถูกเขียนโดยอัลกอริทึมและโปรแกรมที่เสนอโดย Ada

2. ความสำเร็จของ Ada

Ada ไม่เพียงแต่เป็นผู้ริเริ่มโปรแกรมคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังเป็นนักคณิตศาสตร์อีกด้วย ตามบันทึกระบุว่า เธอสนใจวิชาคณิตศาสตร์มากตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก เธอใช้เวลาเพียง 9 เดือน แปลหนังสือแนวคิดของการออกแบบคอมพิวเตอร์โดยสมบูรณ์โดยนักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลีที่มีชื่อเสียง วิธีดำเนินการหลังการแปลเป็นวิศวกรรมซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์แห่งแรกของโลก Ada พูดถึงอนาคต คอมพิวเตอร์เครื่องกลจะมีการใช้งานที่ซับซ้อนมากขึ้น และความเป็นจริงได้พิสูจน์คำทำนายของเธอแล้ว

เอด้ายังมีชื่อเสียงมากในหนังสือของนักเขียนชื่อดังหลายคน ใน 'ตัววิเคราะห์ส่วนต่าง' Ada เป็นตัวเอกของหนังสือเล่มนี้ ในหนังสือเล่มนี้ มีการอธิบายการมีส่วนสนับสนุนของ Ada ต่อคอมพิวเตอร์ และการคาดการณ์สำหรับการพัฒนาคอมพิวเตอร์ในอนาคต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยอั้ม พัชราภา เที่ยวมัลดีฟส์ ใส่บิกินี่อวดหุ่นสุดเป๊ะ"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับมือกับอาการ Burnout อย่างมีสติข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิดน้ำมัน EURO 5 มีผลต่อค่าการตลาดน้ำมันอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่