มีอยู่จริง! เด็กๆที่ถูกพบในป่า และถูกเลี้ยงดูโดยเหล่าสัตว์

มีอยู่จริง! เด็กๆที่ถูกพบในป่า และถูกเลี้ยงดูโดยเหล่าสัตว์
เชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเห็นหรือรู้จัก The Jungle Book หรือ เมาคลีลูกหมาป่า หนังสือนิยายที่เขียนโดย รัดยาร์ด คิปลิง นักเขียนชาวอังกฤษ ที่ถูกนำมาทำเป็นการ์ตูน รวมไปถึงภาพยนตร์จำนวนนับครั้งไม่ถ้วน นั่นอาจทำให้ใครหลายๆคนตั้งคำถามว่าในชีวิตจริงจะมีเด็กบางคนที่ถูกเลี้ยงดูโดยเหล่าสัตว์เหมือนเช่นในนิยายจริงๆหรือไม่?
และคงต้องยอมรับว่าแนวคิดในการถูกเลี้ยงดูโดยสัตว์ แท้จริงไม่ได้มาจากเทพนิยายเท่านั้น เมื่อมีรายงานว่าเด็กบางคนได้รับการเลี้ยงดู และเติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยวในป่า และผู้ที่เลี้ยงดูเด็กเหล่านั้นก็คือเหล่าสัตว์อีกด้วย!!
นี่คือเรื่องราวของเด็กๆที่ถูกพบในป่า
กมลาและอมลา - "ลูกหมาป่า"
เด็กสาวสองคนถูกพบในป่าของอินเดียในปี ค.ศ. 1920 โดยพวกเธอได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำหมาป่า และถูกพาไปยังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า โดยสาธุคุณ JAL ซิงห์ มีความพยายามที่จะช่วยให้พวกเขาปรับตัวเข้ากับชีวิตมนุษย์ โดยเริ่มด้วยการตั้งชื่อพวกเขาว่า กมลาและอมาลา
แน่นอนว่าทั้งคู่ต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมมนุษย์ หลังจากเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง และมีรายงานว่า พวกเธอยังคงแสดงพฤติกรรมเหมือนหมาป่าต่อไป เช่น การเดินบนสี่ขา ออกหากินเวลากลางคืน และกัดคน และในที่สุด ทั้งคู่ก็เสียชีวิตลงเนื่องจากสุขภาพไม่ดี โดยอมลาเสียชีวิตในปี 2464 จากการติดเชื้อที่ไต ก่อนที่กมลาจะเสียชีวิตด้วยวัณโรค ในปี 2472
Marina Chapman - ลักพาตัวและทิ้งไว้กับลิง
ในปี 1954 Marina Chapman คือ เด็กหญิง 5 ขวบ ที่ถูกลักพาตัวจากหมู่บ้านในอเมริกาใต้ที่ห่างไกล และถูกทิ้งในป่า กระทั่งต่อมามีลิงคาปูชินได้พาเธอไปเลี้ยงดู โดยมันให้เธอนอนบนต้นไม้ที่มีโพรง กินผลเบอร์รี่ รากไม้ และกล้วย ฝึกให้เธอเคลื่อนย้ายตัวไปมาเหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพื่อนของเธอเป็นเวลาห้าปี และต่อมาเธอถูกนักล่าจับตัวไป จนสุดท้ายก็สามารถกลับเข้าสู่สังคมมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์
และปัจจุบัน เธออาศัยอยู่ที่ยอร์กเชียร์กับสามีและลูกสาวสองคนของเธอ
Shamdeo - เด็กชายที่ถูกเลี้ยงดูโดยหมาป่า
ในปีพ.ศ. 2515 เด็กชายชื่อ Shamdeo อายุประมาณ 4 ขวบ ถูกพบในป่าแห่งหนึ่งในอินเดีย โดยเขาอาศัยอยู่กับหมาป่า นอกจากนี้เด็กชายยังมีเล็บยาวและผมหยักศก และคลานไปมาเหมือนสัตว์ป่า ฟันของเขาถูกลับให้แหลคมจนดูน่ากลัว บางคนบอกว่าดูเหมือนฟันของหมาป่า
อย่างไรก็ดีแม้ว่าจะมีการพยายามช่วยเหลือและฟื้นฟูเด็กชาย แต่เขาไม่เคยเรียนรู้วิธีพูด แต่ได้เรียนรู้ภาษามือบ้าง เขาเสียชีวิตลงในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 13 ปี หลังจากที่เขาได้รับการช่วยเหลือ
Sujit Kumar - ชายที่ถูกขังอยู่ในเล้าไก่
ในปี 1978 Sujit Kumar อายุแปดขวบ ถูกค้นพบในฟิจิ และเขาอาศัยอยู่ในเล้าไก่ และเขาถูกขังไว้โดยพ่อแม่ของเขา กล่าวกันว่า Sujit เรียนรู้ที่จะจิกอาหาร และหมอบบนเก้าอี้ราวกับว่าเขากำลังพักอยู่ บางครั้งเขาก็ส่งเสียงดังกึกก้อง และกระพือปีกเหมือนไก่ มีรายงานว่าแม่ของเขาฆ่าตัวตายหลังจากที่พ่อของเขาถูกฆาตกรรม และSujit ถูกทิ้งให้อยู่ในความดูแลของปู่ของเขา ผู้ซึ่งยังคงขังเขาไว้กับไก่อย่างโหดร้าย
Oxana Malaya - "สุนัขเกิร์ล"
ในปี 1991 Oxana Malaya ได้รับการช่วยเหลือจากบ้านสุนัขของเธอในยูเครน ซึ่งเธอถูกเลี้ยงไว้กับฝูงแกะ จากข้อมูลระบุว่า พ่อแม่ติดเหล้า และได้ทิ้งเธอไว้ข้างนอกอย่างป่าเถื่อน ทำให้เธอต้องคลานเข้าไปในคอกสุนัขเพื่อหาความอบอุ่นและพักพิง และอาศัยอยู่กับสุนัขเหล่านี้มาตลอดหกปีที่ผ่านมา จากนั้นเธอก็เริ่มชินกับการวิ่งสี่ขา คำราม และเห่าเหมือนสุนัข
อย่างไรก็ดี Oxana ก็สามารถปรับให้เข้ากับชีวิตมนุษย์ได้อย่างอัศจรรย์ ปัจจุบัน เธออายุเกือบ 40 ปี และอาศัยอยู่ในคลินิกแห่งหนึ่งในโอเดสซา เมืองทางตอนใต้ของประเทศยูเครน ซึ่งเธอได้ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงในฟาร์มของโรงพยาบาล
John Ssebunya - ชายที่ถูกเลี้ยงโดยลิง
ในปี 1988 John Ssebunya หนีออกจากบ้านในอูกันดา หลังจากที่ได้เห็นพ่อของเขาฆ่าแม่ของเขา เขาวิ่งหนีเข้าไปในป่า และลิงเวอร์เวตรับเลี้ยงไว้ จากนั้นพงกมันก็สอนวิธีหาอาหารและปีนต้นไม้เพื่อเอาชีวิตรอดให้แก่เขา กระทั่งในปี 1991 เขาถูกพบโดยชาวบ้าน และเขาก็มีอายุได้หกขวบ ก่อนจะถูกนำไปไว้ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า
Natasha Mikhailova เด็กหญิงที่ถูกเลี้ยงโดยแมวและสุนัข
เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนนี้ถูกขังอยู่ในห้องกับแมวและสุนัขเป็นเวลาหลายปี เธอได้รับการเลี้ยงดูจากสัตว์ต่างๆ ที่บ้านของเธอในเมือง Chita ประเทศรัสเซีย หลังจากที่ถูกญาติของเธอทอดทิ้ง เธอเดินไปมาทั้งสี่ข้าง ดื่มด้วยลิ้นของเธอ และเห่าเหมือนสุนัข กระทั่งต่อมาเธอก็ได้รับการช่วยเหลือ และถูกนำตัวไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ซึ่งเธอได้รับการฟื้นฟูเพื่อใช้ชีวิตแบบมนุษย์ในเวลาต่อมา
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
ตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน











