คนละครึ่งเฟส 4 "ทำตามนี้ได้ตังส์"
มีการอัพเดทล่าสุดเงื่อนไขโครงการคนละครึ่งเฟส 4 หรือ คนละครึ่งระยะที่ 4 ภายหลังจากทางคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีการอนุมัติวงเงินโครงการคนละครึ่งเฟส 4 โดยโอนเงินผ่านแอปพิเคชั่น "ป๋าตัง" จำนวน 1,200 บาท ให้กับประชาชนทั้งรายเก่า และรายใหม่ เพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจจนถึงระดับฐานรากในช่วงเวลาการแพร่ระบาดของโควิด
ได้มีการเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการรายย่อยทุกระดับจากการขายสินค้าและบริการ ผ่านการเพิ่มอุปสงค์การบริโภคภายในประเทศและเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของประชาชน ซึ่งรัฐจะสนับสนุนเงินในอัตราร้อยละ 50 หรือไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 1,200 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ 1 ก.พ.-30 เม.ย. ทั้งนี้ทั้งนั้น เงื่อนไขสำหรับผู้ที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส 3 (รายเก่า) จำนวน 27.98 ล้านคน จะต้องมีการยืนยันสิทธิเพื่อเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ผ่านแอปพิเคชั่นเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2565 เป็นต้นไป
และสามารถใช้จ่ายผ่านสิทธิคนละครึ่งได้เลยในวันเดียวกันกับวันยืนยันสิทธิ ซึ่งจะต้องเริ่มใช้สิทธิครั้งแรกภายในวันที่ 28 ก.พ. 2565 เวลา 22.59 น. หากพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าวจะถูกตัดสิทธิ โดยสิทธิที่เหลืออาจจะนำมาพิจารณาเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้ง ซึ่งหากยังประสงค์จะเข้าร่วมโครงการฯ จะต้องลงทะเบียนเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไปครับ
คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 4
1. ประชาชนที่มีสัญชาติไทย
2. อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
3. มีบัตรประจำตัวประชาชน
4. ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามฐานข้อมูลกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 25 ม.ค. 2565
5. ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2
ช่องทางการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง เฟส 4 สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือลงทะเบียนผ่านแอปพิเคชั่นเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet โดยกดแถบโครงการคนละครึ่ง
ไทม์ไลน์คนละครึ่งเฟส 4 สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการรายใหม่ สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งมาก่อน ไทม์ไลน์การลงทะเบียนและการใช้สิทธิคนละครึ่ง ดังนี้คือ
10 กุมภาพันธ์ 2565 : ลงทะเบียนรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 4 ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com (รอ sms ยืนยัน 3 วัน)
17 กุมภาพันธ์ 2565: สามารถใช้จ่ายเงินในสิทธิผ่านแอปฯเป๋าตัง
28 กุมภาพันธ์ 2565 : ต้องใช้สิทธิครั้งแรกภายใน เวลา 22.59 น.
30 เมษายน 2565 : สิ้นสุดโครงการคนละครึ่งเฟส 4
"แต๋วจ๋าพารวย" งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 คืนความสุขสู่ความรวย
มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลก ไม่ใช่ฮาร์วาร์ด!!
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่ ล่าสุดของประเทศไทย
เผยเทคนิค "ซื้อหวยยังไงให้ถูกรางวัล"..รับประกันถูกแน่นอน!
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
อันดับประเทศที่มีความเร็วอินเทอร์เน็ตสูงที่สุดในโลกประจำปี 2026
สะพานป่าดินสอ อยุธยา สะพานข้ามกาลเวลา ที่เที่ยวน่าสนใจใกล้กรุงเทพ
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
ทำไมเครื่องหมายสวัสติกะนาซีถึงกลายเป็นของต้องห้าม
มะม่วงกัมพูชาทะลักตลาดไทย กดราคาภายในร่วง เกษตรกรรับแรงกระแทกเต็มๆ
เปิดอันดับประเทศเน็ตแรงที่สุดปี 2026 ไทยอยู่อันดับไหน
เงินรัฐบาลอุดหนุนค่าอาหารกลางวันเด็กไทย
“Li Galli” เกาะรูปร่างโลมา แห่งอิตาลี งดงามกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มุมสูงเท่านั้นที่เห็นชัด!
โรคกระเพาะกินนมได้ไหม แพทย์เฉลยชัด ควรหรือควรเลี่ยง




