หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยมีอายุเฉลี่ย 40 แล้ว

บอร์ด เกย์ เนื้อหาโดย minigun

คนไทยมีอายุเฉลี่ย หรืออายุมัธยฐาน 40 ปีแล้ว อายุเฉลี่ยหรืออายุมัธยฐาน หมายถึง อายุค่ากลางเมื่อนำเอาอายุคนไทยแต่ละคนมารวมกัน หารด้วยจำนวนประชากรในขณะนั้น การที่คนไทยมีอายุขึ้นหลักสี่ เกิดเนื่องจาก สังคมไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยเต็มรูปแบบ มีคนแก่เยอะ จากเทคโนโลยีการแพทย์ที่เจริญขึ้น ขณะที่จำนวนเด็กก็ลดน้อยลง จากอัตราการเกิดลดลง ภาพแบบนี้ เวลาเราเดินไปไหน จะเห็นคนแก่มากขึ้น อายุมากขึ้น 80-90 ปีอาจเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนแก่สมัยนี้ แต่การที่จำนวนคนแก่เพิ่มมากขึ้น คนแก่จะเข้าสู่วัยเกษียณ ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ ขณะที่คนวัยหนุ่มสาวที่เข้าสู่วัยแรงงานก็จะลดลงเรื่อยๆ เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาประเทศ ที่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรมนุษย์ ผมเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ แรงงานคนที่ขาดแคลนจะถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ ดังที่เราได้เห็นแล้วในร้านอาหารหลายร้านที่นำเอาหุ่นยนต์มาใช้ในการเสิร์ฟแทนคนมากขึ้นเรื่อยๆ 

ในภาคการผลิต ตามโรงงานขนาดใหญ่ก็เช่นเดียวกันกับภาคบริการ โรงงานสมัยนี้ นิยมใช้หุ่นยนต์เครื่องจักรในการผลิต และการบรรจุ ทำให้โรงงานใช้แรงงานคนน้อยลงเรื่อยๆ ในอนาคตภาพของการอยู่ร่วมของคนกับหุ่นยนต์จึงเป็นภาพที่เป็นไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย เราอาจเห็นหุ่นยนต์ตามท้องถนนมากขึ้นเรื่อยๆ เข้ามาแทนในหลายอาชีพ ทั้งในการขนส่งสินค้า การให้บริการตามร้านอาหาร รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์เต็มท้องถนน โปรแกรมอัตโนมัติที่ให้บริการในการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ สาขาธนาคารขนาดเล็กที่ไม่มีพนักงานให้บริการอยู่เลย ภาพพวกนี้จะกลายเป็นภาพปกติในสังคมเราในไม่ช้า

หันมาดูภาพสังคมของการที่คนไทยมีอายุมาก การแต่งงานก็ช้าลง เราได้เห็นคนอยู่เป็นโสดคนเดียวมากขึ้นมาก หากอยู่ตามเมืองใหญ่ในกรุงเทพก็อยู่ตามคอนโด คนจะมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันลดลง ความต้องการที่อยู่อาศัยก็ลดลงตามไปด้วย สังคมเดี่ยวที่อยู่ด้วยตัวคนเดียวจะเกิดความเหงาในการใช้ชีวิต หากอยู่ในสังคมชนบท จำนวนคนแก่จะเพิ่มมากขึ้นแต่ไม่ค่อยมีลูกหลานดูแล มีโรคประจำตัวมาก แรงงานสูงอายุไม่ได้เป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในเมืองใหญ่ สภาพแวดล้อมแบบนี้ คนจะมีแนวโน้มของการเป็นโรคซึมเศร้าได้ง่ายมาก ผมเชื่อว่า โรคนี้จะเป็นโรคที่คนทั้งโลกจะต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบร่างแล้ว! "นายนพดล" หรือ "วิว" พนักงานรับรถร้านอาหาร ที่กระโดดเกาะรถแท๊กซี่เฉลยแล้ว! "สาเหตุน้ำท่วม" พื้นที่ย่านบางเขน เพราะมี "ตัวเงินตัวทอง" เข้าไปติดในเครื่องสูบน้ำครั้งหนึ่งนักบินต่างชาติ มาตามหาพระสงฆ์ไทยที่เขาเจอบนฟ้าSecret room..ที่ล็อกถาวรในทัชมาฮาล เก็บงำความลับอะไรไว้ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​ชายกระโดดสะพาน ลงเจ้าพระยา สุดท้ายถึงกับไปไม่เป็นใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"โซเชียลแฉ! เผย "ลัทธิประหลาด" จูบเท้า กราบเท้า ชาวเน็ตลั่น "หรือนี่จะเป็นพระมารดา"อาหารกลางวันเด็ก รร.บ้านเพชรน้ำผึ้ง มีแต่เมนูน่ากิน ดีใจแทนเด็กๆ"เจ้าของร้าน" เร่งหาตัว "เด็กรับรถ" ของร้าน หลังกระโดดเกาะรถผู้ก่อเหตุชิงรถแท๊กซี่ ก่อนโดนแรงเหวี่ยงตก แม่น้ำเจ้าพระยานายกฯ เปิดใจกลางเวที "รำลึกความหลัง 7 ปี" ที่ต้องเข้ามา เผย ณ เวลาที่ "คนไทยไม่มีความสุข" วันนั้นหลายคนอาจจะลืมไปแล้วเฮงแน่ 100%! หนุ่มก่อสร้างถูกฝูงผึ้งรุมจับบนหัว เชื่อ! มาให้โชค'ฝีดาษลิง'ระบาดครั้งแรกบนโลก โปรตุเกสพบติดเชื้อแล้ว 6 สเปนรอผล 8
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครบรอบ 9 ปี การเสียชีวิตของ "มาซากิ โก" บุรุษผู้สร้างความสุขให้คนทั้งโลกทำไมมีแต่ประเทศฝรั่งที่มีกฎหมายรองรับLGBTทั้งที่นับถือศาสนาคริสต์น้ำไหลแรง อันตรายมาก อยากวิ่งลงไปช่วยพี่เค้าเลยพ่อค้าขายทุเรียน พูใหญ่ อวบแน่นมาก อยากกินทั้งลูกเลย
ตั้งกระทู้ใหม่