กระจ่าง!! หมู 60 บาท เลี้ยงหมูแบบระบบนายทุนทำสัญญาผูกมัด ก็ต้องทนกับการกำหนดราคาต่ำต่อไป
จากกรณี ที่มีเจ้าของฟาร์มหมูรายหนึ่งออกมาโวยโวย ไหนว่าหมูแพงขาดตลาด แต่หมูในฟาร์มนับหมื่นตัว ขายแค่กิโลกรัมละ 60 บาทยังไร้คนซื้อ ทั้งที่เป็นหมูคุณภาพ แปลกใจคนเลี้ยงได้ราคาถูก คนกินซื้อแพง แม้จะออกมา"ขอโทษที่ออกข่าวไปก่อนหน้านี้ ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นข่าว แค่อยากให้บริษัทคู่สัญญามารับหมูไปเร็วๆเท่านั้น"
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1373787
เลี้ยงหมูแบบระบบนายทุนทำสัญญากับนายทุนการเมืองก็ทนกับการกดราคาไป หรือกลัวว่าหมูได้น้ำหนักแล้วจะขายไม่ออก ทั้งกลัวโรคระบาดในหมูกลัวราคาจะตกไปกว่านี้ อาจเหลือ 40 บาท??
อีกทั้งมาพร้อมกับข้อสงสัย#หมูหายไปไหน ก็ยังอยู่ที่เดิม ดูง่ายๆว่าสินค้าเริ่มราคาขึ้นหรือจะมีการปรับราคา ก็ดูจากในห้างนี้แหละ ยกตัวอย่าง น้ำมันพืช ปกติอย่าง ในห้างดัง จะมีการจัดโปร น้ำมัน แต่เริ่มไม่มีโปร ซักพักใหญ่ แสดงว่าราคาของเริ่มเตรียมขยับราคาขึ้นแน่นอน หมูก็เหมือนกันออกข่าวเรื่องโรค เรื่องลูกหมู แต่ชะลอการซื้อหมูในเล้า เพื่อปรับกลไกราคาหมูให้สูงขึ้น ก็เหมือนกับเมื่อก่อนที่ให้ต่อแถวซื้อน้ำมันพืช น้ำตาลมีการจำกัดจำนวนการซื้อ ทั้งที่ในสต๊อกมีเยอะ
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
อัพเดทโศกนาฏกรรมเครนยักษ์ถล่มทับรถด่วนขบวน 21 ที่สีคิ้วยอดดับพุ่ง 22 ราย
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
เพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/
สูตรใหม่คำนวน สส.สู่การปูทางเลือกตั้งครั้งถัดไป
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ