กระจ่าง!! หมู 60 บาท เลี้ยงหมูแบบระบบนายทุนทำสัญญาผูกมัด ก็ต้องทนกับการกำหนดราคาต่ำต่อไป
จากกรณี ที่มีเจ้าของฟาร์มหมูรายหนึ่งออกมาโวยโวย ไหนว่าหมูแพงขาดตลาด แต่หมูในฟาร์มนับหมื่นตัว ขายแค่กิโลกรัมละ 60 บาทยังไร้คนซื้อ ทั้งที่เป็นหมูคุณภาพ แปลกใจคนเลี้ยงได้ราคาถูก คนกินซื้อแพง แม้จะออกมา"ขอโทษที่ออกข่าวไปก่อนหน้านี้ ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นข่าว แค่อยากให้บริษัทคู่สัญญามารับหมูไปเร็วๆเท่านั้น"
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1373787
เลี้ยงหมูแบบระบบนายทุนทำสัญญากับนายทุนการเมืองก็ทนกับการกดราคาไป หรือกลัวว่าหมูได้น้ำหนักแล้วจะขายไม่ออก ทั้งกลัวโรคระบาดในหมูกลัวราคาจะตกไปกว่านี้ อาจเหลือ 40 บาท??
อีกทั้งมาพร้อมกับข้อสงสัย#หมูหายไปไหน ก็ยังอยู่ที่เดิม ดูง่ายๆว่าสินค้าเริ่มราคาขึ้นหรือจะมีการปรับราคา ก็ดูจากในห้างนี้แหละ ยกตัวอย่าง น้ำมันพืช ปกติอย่าง ในห้างดัง จะมีการจัดโปร น้ำมัน แต่เริ่มไม่มีโปร ซักพักใหญ่ แสดงว่าราคาของเริ่มเตรียมขยับราคาขึ้นแน่นอน หมูก็เหมือนกันออกข่าวเรื่องโรค เรื่องลูกหมู แต่ชะลอการซื้อหมูในเล้า เพื่อปรับกลไกราคาหมูให้สูงขึ้น ก็เหมือนกับเมื่อก่อนที่ให้ต่อแถวซื้อน้ำมันพืช น้ำตาลมีการจำกัดจำนวนการซื้อ ทั้งที่ในสต๊อกมีเยอะ
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ด "ปฏิทินท่านท้าวเวสสุวรรณ" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 ส่องเลย..เลขไหนเข้าตา!!
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
"สีแมวมงคล" เลี้ยงเสริมดวง เรียกทรัพย์ รับโชคลาภเข้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
สิ่งที่พบเมื่อปล่อยแมวให้อยู่ลำพังที่บ้านเป็นเวลา 26 วัน ในช่วงวันหยุดตรุษจีน
“มาม่า” รายได้หด กำไรดิ่งกว่า 17% พิษเศรษฐกิจ-ต่างประเทศชะลอซื้อ แม้ยังครองบัลลังก์เจ้าตลาด 50%
สงครามอิหร่าน - อิสราเอล และอเมริกาทำพิษ สายการบินทั่วโลก ต้องเลี่ยงบินผ่านอิหร่านและน่านฟ้าใกล้เคียง
"เลิกนิสัยเสียสักที! แฉพฤติกรรมลูกค้าสั่งของ 'เก็บเงินปลายทาง' แล้วไม่รับ...รู้ไหมว่าคนขายต้องแบกภาระอะไรบ้าง!? ใจเขาใจเราบ้างเถอะครับ!"
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ