หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 ผู้หญิงในประวัติศาสตร์จีนที่เสียชีวิตอย่างอนาถ น่าสงสาร

ในสมัยโบราณสถานะของสตรีต่ำมาก โดยเฉพาะสตรีที่เคียงข้างจักรพรรดิ์มักจะโชคร้ายยิ่งกว่า ตัวอย่างเช่น สนมชีที่เคยเป็นที่รัก ถูกจักรพรรดินีลฺหวี่ตัดมือและเท้าของเธอ ยากที่จะหามาอธิบายถึงความน่าสังเวช โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 10 ผู้หญิงที่เสียชีวิตอย่างอนาถที่สุดในสมัยโบราณนั้นน่าเศร้ายิ่งกว่า ไปดูกันเลย!

10 อันดับผู้หญิงที่ตายอย่างอนาถที่สุดในสมัยโบราณ

1. สนมชี

สนมชี เธอเคยเป็นนางสนมคนโปรดของหลิวปัง อาจกล่าวได้ว่าหลิวปังชอบเพียงสนมชีเท่านั้น แม้แต่ภรรยาคนแรกของเขา จักรพรรดินีลฺหวี่ เขาก็ไม่สนใจเธอ ด้วยเหตุนี้ เป็นผลให้จักรพรรดินีลฺหวี่อิจฉาสนมชีมาก ในท้ายที่สุด เมื่อหลิวปังแต่งตั้งให้ลูกชายของสนมชีเป็นองค์รัชทายาท สิ่งนี้ทำให้จักรพรรดินีลฺหวี่หาเรื่องสนมชีจนสามารถลงโทษตัดแขนขาและลิ้น ควักลูกตาของเธอ นี่เป็นหนึ่งในการลงโทษที่โหดร้ายที่สุดในสมัยโบราณ กล่าวได้ว่าสนมชีเป็นผู้หญิงที่น่าสังเวชที่สุดในสมัยโบราณ

2. เถาว่างชิง

เถาว่างชิงเคยเป็นนางสนมของหลิวชวี่ในราชวงศ์ฮั่นตะวันตก เธอสวยและอ่อนเยาว์ เป็นที่รักมากของจักรพรรดิ แต่ราชินีก็อิจฉามาก เธอบอกแก่หลิวชวี่ว่า เถาว่างชิงมีความสัมพันธ์กับจิตรกร  หลิวชวี่โกรธมาก และเถาว่างชิงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงไปในบ่อน้ำ แต่ราชินียังไม่ปล่อยเธอไป หลังจากที่ช่วยชีวิตเธอมาแล้ว ก็สั่งให้ทหารตัดลิ้นและปากของเถาว่างชิงออกทันที กระทั่งยัดท่อนไม้ที่อวัยวะเพศ หลังจากนั้นสั่งให้นำเต้าหวางชิงใส่ลงในหม้อใบใหญ่เพื่อทำเป็นอาหาร ต้มจนเป็นโจ๊ก ช่างโหดร้ายเหลือเกิน

3. ซิกุ้ยเฟย

สภาพการเสียชีวิตของซิกุ้ยเฟยเกือบจะเทียบได้กับของสนมชี เดิมเธอเป็นนางสนมของจักรพรรดิเหวินซวนแห่งราชวงศ์ฉีเหนือ และจักรพรรดิเหวินซวนก็เป็นคนโหดร้ายโดยธรรมชาติ ชอบฆ่าคนหลังจากดื่มเหล้า ซิกุ้ยเฟยเป็นนางสนมคนโปรดของเขาในเวลานั้น แต่หลังจากดื่มจนเมาแล้ว จักรพรรดิเหวินซวนคิดว่านางสนมซิกุ้ยเฟยเป็นชู้กับลุงของเขา ดังนั้นเขาจึงดึงกริชออกมาและตัดหัวของนางสนมซิกุ้ยเฟยทันที และเขาก็เอาหัวของเธอมาที่งานเลี้ยงเพื่อเล่นอย่างโหดเหี้ยม กระทั่งผ่าร่างของนาง นำกระดูกที่เหลือก็ทำเป็นพิณ ช่างไร้มนุษยธรรมเสียจริงๆ

4. เฉาตวนเฟย

นางสนมเฉาตวนเฟยสามารถกล่าวได้ว่าเป็นผู้หญิงที่น่าสังเวชที่สุดที่เสียชีวิตในราชวงศ์หมิง เธอยังสวย เป็นนางสนมคนโปรดของจักรพรรดิเจียจิ้ง แต่กลับปลุกเร้าความริษยาของจักรพรรดินีฟาง จักรพรรดิเจียจิงได้ยินมาว่า การดื่มเลือดประจำเดือนของสาวพรหมจารีสามารถนำไปสู่ความเป็นอมตะ ดังนั้นสาวใช้ในวังจึงถูกห้ามรับประทานอาหารในช่วงมีประจำเดือน ได้รับความทรมานอย่างมาก  สิ่งนี้นำไปสู่การจลาจล ทำให้จักรพรรดิตกใจมาก จักรพรรดินีฟางจึงฉวยโอกาสนี้ป้ายความผิดให้นางสนมเฉาตวนเฟยว่าเป็นฝีมือของนาง และสั่งให้ประหารชีวิตนาง ในท้ายที่สุด นางสนมเฉาตวนเฟยเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจหลังจากถูกมีดนับพันฟันกรีดตามร่างกาย

5. พระสนมเซียว 

พระสนมเซียวเคยเป็นที่รักของจักรพรรดิถังเกาจง หลังจากที่จักรพรรดิถังเกาจงขึ้นครองบัลลังก์ เธอได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นพระสนมเซียว ด้วยเหตุนี้จักรพรรดินีหวางจึงอิจฉานาง จักรพรรดินีหวางรู้ในภายหลังว่าจักรพรรดิถังเกาจงชื่นชอบหวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน) ดังนั้นจักรพรรดินีหวางจึงร่วมมือกับหวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน)เพื่อล้มอำนาจของพระสนมเซียว พระสนมเซียวหลุดจากนางสนมคนโปรด แต่จักรพรรดินีหวางก็มีชะตาเดียวกับพระสนมเซียว ดังนั้นในที่สุดทั้งสองก็ถูกล้มอำนาจโดยหวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน) และถูกคุมขัง ในที่สุดก็เสียชีวิตจากการถูกทรมานถูกตัดแขนขา

6. จักรพรรดินีหวัง

จักรพรรดินีหวังได้รู้ว่า จักรพรรดิถังเกาจงสนใจหวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน)  ทรงนำหวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน) กลับวัง และช่วยให้เธอได้รับความโปรดปรานจากจักรพรรดิถังเกาจง แต่ในท้ายที่สุด พระสนมเซียวก็หลุดจากสนมคนโปรด จักรพรรดินีหวังก็ไม่ได้มีจุดจบที่ดีเช่นกัน หลังจากถูกหวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน) จับคุมขัง จักรพรรดิถังเกาจงมักคิดถึงพระสนมเซียวและจักรพรรดินีหวัง วันหนึ่งเขาไปหาทั้งสองคน เป็นผลให้หวู่เหม่ยเหลียง (บูเช็คเทียน) กลัวว่า จักรพรรดิถังเกาจงยังมีเยื่อใยกับพวกเธอ นางจึงสั่งตัดแขนขา ปาก และจมูกของทั้งสองออก ค่อนข้างโหดร้ายมาก

7. องค์หญิงยี่ฟาง

องค์หญิงยี่ฟางเกิดในราชวงศ์ถัง สมัยนั้นราชวงศ์ถังมีอำนาจมาก ดังนั้นสถานะขององค์หญิงยี่ฟางจึงสูงมาก แต่หลังจากเกิดกบฏอันหลู่ซาน ส่งผลให้ชาวชี่ตาน, ซีและกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ และราชวงศ์ถังต้องหยุดชะงัก ส่วนองค์หญิงยี่ฟางถูกส่งไปยังกลุ่มชนชาติซีเพื่อเจริญสัมพันธ์มิตร แต่ในท้ายที่สุดผู้นำของชนชาติซีได้ตัดสินใจฆ่าองค์หญิงยี่ฟางเพื่อธงสังเวย หลังจากที่พวกเขาแต่งงานกันไม่นาน นั่นคือสามีของเธอตัดหัวของเธอเอง

8. องค์หญิงต้าอี้

องค์หญิงต้าอี้เป็นหลานสาวของจักรพรรดิหวู่แห่งราชวงศ์โจวเหนือ เธอเคยถูกเรียกว่า "เจ้าหญิงแห่งทองคำ" มีความฉลาดเฉลียวตั้งแต่เด็ก สวยงามเหมือนดอกไม้ ต่อมาราชวงศ์โจวเหนือสัมพันธไมตรีกับพวกเติร์ก ดังนั้นเจ้าหญิงต้าอี้จึงแต่งงานกับ Ishbara Qaghan ผู้นำเติร์ก เป็นที่รักอย่างมาก แต่ผู้นำเติร์กอยู่ในวัยชรา และหลังจากที่ Ishbara Qaghan เสียชีวิตด้วยอาการป่วย หลานเข่อฮานลูกชายของเขาสืบทอดต่อ ในเวลานั้นความสัมพันธ์ระหว่างพวกเติร์กกับราชวงศ์สุยนั้นไม่ดีนัก ดังนั้น จักรพรรดิสุยเหวินแห่งราชวงศ์สุยจึงเรียกร้องให้ฆ่าองค์หญิงต้าอี้และเป็นมิตรกับพวกเติร์ก นั่นเป็นเหตุผลที่หลานเข่อฮานวางแผนที่ฆ่าองค์หญิงต้าอี้ องค์หญิงผู้สูงศักดิ์จึงสิ้นพระชนม์ในเมืองอื่น เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้ามาก

9. องค์หญิงเว่ยจ่าง

องค์หญิงเว่ยจ่างเดิมเป็นลูกสาวของจักรพรรดิฮั่นอู่กับจักรพรรดินีเว่ยจื่อฟู่ เป็นที่รักมาตั้งแต่เด็ก แต่ในขณะนั้น องค์หญิงเว่ยจ่างถูกขุนนางเจียงชงใส่ร้ายว่า องค์หญิงเว่ยจ่างทำของใส่ราชินีและจักรพรรดิ จักรพรรดิฮั่นอู่โกรธมาก เขาสั่งให้เจียงชงตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียด แน่นอนเจียงชงตัดสินองค์หญิงเว่ยจ่างเป็นคนทำจริง และลงโทษด้วยการตัดศีรษะ ในเวลานั้นเธอถูกถอดเสื้อผ้าออก และผ่าร่างออกเป็นสองซีก พูดได้เลยว่าเป็นการเหยียดหยามอย่างมาก ไม่มีคำใดที่สามารถอธิบายได้

10. จ้าวฝูจิน

หลังจากที่ทหารจินไปทางใต้ พวกเขาทำศึกกับจักรพรรดิซ่งฮุ่ยจง เป็นผลให้เขาต้องส่งมอบลูกสาวของเขาเอง จ้าวฝูจิน ให้แก่ว่านเยียนจงว่าง ผู้ปกครองแห่งแคว้นจินและชีวิตที่น่าเศร้าของจ้าวฝูจินเริ่มต้นเช่นนี้ ต่อมาหลังจากที่ว่านเยียนจงว่างเสียชีวิตลง จ้าวฝูจินว่านเยียนศีอินชิงตัวไป 1 ปีต่อมาเธอเสียชีวิตลง

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/23927.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ยอน มาราเธ็ด, thecrow13
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกสพฐ.ประกาศหยุดเรียนพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมเครื่อง​แกงต้องตำ?จังหวัดที่พบฝีดาษลิงมากที่สุดในไทยมรดกโลก! "สงกรานต์ไทย" มรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติด่วน! ยูเนสโกประกาศให้สงกรานต์ของไทยเป็นมรดกโลกโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดcryptoคืออะไร
ตั้งกระทู้ใหม่