หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บทบาทกับการหาคู่ของเกย์

บอร์ด เกย์ เนื้อหาโดย minigun

คำว่า บทบาทในที่นี้ ผมหมายถึง บทบาทตอนที่มีเซกส์นะครับ แบ่งง่ายๆ ก็คือ เกย์ที่มีบทบาทเป็นฝ่ายรุก (คิง) กับ อีกฝ่ายคือเกย์ที่มีบทบาทเป็นฝ่ายรับ (ควีน)

เรื่องบทบาทบนเตียง กับการแสดงออกภายนอกของเกย์นั้น เป็นอะไรที่ดูได้ยากที่สุดครับ ต่างจากคู่ชายหญิงธรรมดา ที่บทบาทบนเตียงสามารถแสดงออกจากเพศกำเนิดได้เลย แต่เกย์ไม่ได้แบบนั้น มีความซับซ้อนหว่านั้นเยอะเลยครับ ยกตัวอย่างเช่น เกย์ที่ไม่แสดงออกเราจะไม่สามารถรู้จากบุคลิกภายนอกได้เลยว่าเขาคนนั้นจะมีบทบาทเป็นรุกหรือรับ หรือ แม้แต่เกย์ที่แสดงออกสาว จริงๆอาจจะชอบที่จะแสดงเป็นบทบาทรุกก็มีครับ ดังนั้น ถามว่าเรื่องนี้ จะดูอย่างไรจากภายนอก ผมตอบตรงๆว่า ดูไม่ได้ครับ ต้องถามเท่านั้นครับ

หากเปรียบเทียบคู่ตามอุดมคติอย่างคู่ชายหญิงแล้ว คู่เกย์ที่น่าจะมีความใกล้เคียงกับคู่ชายหญิงมากที่สุด ก็น่าจะเป็น เกย์คิงกับเกย์ควีน นะครับ เกย์คิง คือ เกย์ที่มีบทบาทรุกได้เพียงบทบาทเดียว ไม่สามารถรับได้ ในขณะที่เกย์ควีน คือ เกย์ที่มีบทบาทเป็นรับอย่างเดียวครับ หากพิจารณาแบบนี้ คู่เกย์ที่น่าจะใกล้เคียงความสุขอย่างอุดมคติมากที่สุด ก็คือ คู่เกย์ที่ฝ่ายหนึ่งเป็นเกย์คิง และอีกฝ่ายเป็นเกย์ควีน นั่นเองครับ

แต่ความซับซ้อนของเกย์ มันมีมากกว่านั้นครับ นั่นคือว่า เกย์คิงและเกย์ควีนจำนวนมากในบ้านเรา ไม่สามารถแยกได้จากบุคลิกภายนอกได้ง่ายๆครับ ที่เป็นแบบนี้เพราะว่า ในยุคหนึ่งเกย์ยังไม่เป็นที่ยอมรับสังคมไทยแบบทุกวันนี้ครับ แม้ในปัจจุบันก็มยังมีเกย์จำนวนมากที่ไม่เปิดเผยด้วยเหตุผลเรื่องหน้าที่การงานครับ ทำให้เกย์จำนวนมากมักแสดงว่าตัวเองเป็นผู้ชาย และปกปิดความเป็นเกย์ของตัวเองไว้ครับ ในอดีตจนถึงปัจจุบัน บ้านเราจึงมักจะมองว่า เกย์ที่แสดงออกสาว หรือแปลงเพศ หรือ มีนมผมยาวนั้น คือ เกย์ที่เป็นฝ่ายรับ เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ผมอยากจะบอกว่า เกย์ที่แสดงออกนั้นเป็นเพียงแค่เกย์ส่วนน้อยในสังคมเกย์บ้านเราครับ จริงๆ ยังมีอีกจำนวนมากที่ไม่แสดงออกครับ แถมมากจนคุณไม่เชื่อด้วยซ้ำ หลายคนอยู่ในวงการชั้นสูง มีชื่อเสียง หน้าที่การงานดี ไปจนถึง คนธรรมดาๆ ทั่วไปนี่แหละครับ มีทุกชนชั้นเลย ทุกอาชีพเลยครับ

ความซับซ้อนของเกย์ยังมีมากกว่านั้นอีก คือ กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า เกย์โบทครับ คือ เกย์ที่สามารถพลิกบทบาทเป็นได้ทั้งฝ่ายรุกและฝ่ายรับ ในบ้านเราก็มีจำนวนมากเช่นกันครับ ส่วนใหญ่เกย์โบท จะสามารถปรับเปลี่ยนบทบาทได้ตามคู่ของตัวเองครับ จึงเป็นเกย์ที่น่าจะมีปัญหาเรื่องชีวิตคู่ย้อยที่สุด ถ้าตกลงบทบาทกันดีๆนะครับ แต่ปัญหาของเกย์ในบ้านเรา คือว่า เกย์ควีน หรือ เกย์ที่เป็นฝ่ายรับอย่างเดียว ทั้งที่แสดงออกสาว หรือ ไม่แสดงออกเลยนั้น มีมากกว่า จำนวนเกย์คิง เยอะเลยครับ นั่นคือ ความไม่สมดุลของเกย์ในบ้านเรา และมันเป็นปัญหาเชิงโครงสร้างครับ ที่มีผลทำให้เกย์บ้านเราส่วนใหญ่จะหาคู่ได้ยากครับ

คู่เกย์ที่พอจะคบกันได้ยาวนาน และมีความสุขเรื่องเพศแบบที่เรียกได้ว่า ใกล้เคียงกับคู่ชายหญิงปกติมากที่สุดนั้น จะมีดังนี้ครับ

- คู่เกย์ ที่ฝ่ายหนึ่งเป็น เกย์คิง อีกฝ่ายคือ เกย์ควีน

- คู่เกย์ ที่ฝ่ายหนึ่งเป็น เกย์คิง อีกฝ่าย คือ เกย์โบทที่แสดงบทบาทเป็นเกย์ควีนได้

- คู่เกย์ ทีฝ่ายหนึ่งเป็น เกย์ควีน อีกฝ่าย คือ เกย์โบทที่แสดงบทบาทเป็นเกย์คิงได้

- คู่เกย์ที่ทั้งสองฝ่าย เป็นเกย์โบท โดยฝ้ายหนึ่งแสดงบทบาทเป็นเกย์คิง และอีกฝ่ายแสดงบทบาทเป็นเกย์ควีน หรือจะสลับบทบาทกันก็ได้

คู่เกย์ที่มีแนวโน้มว่าจะคบกันได้ไม่นาน หรือ คงสถานะได้แค่เป็นเพื่อน ได้แก่

- คู่เกย์ที่ทั้งสองฝ่ายเป็นเกย์คิงทั้งคู่ (มักจะเป็นเพื่อนสนิทกันมากกว่าจะเป็นคู่แบบแฟนกัน เนื่องจาก ชีวิตเซกส์ไม่ครบบริบูรณ์)

- คู่เกย์ที่ทั้งสองฝ่ายเป็นเกย์ควีนทั้งคู่ (มีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นเพื่อนสาวกันมากกว่า เนื่องจาก ชีวิตเซกส์ไม่ครบบริบูรณ์)

- คู่ ที่มีฝ่ายหนึ่งเป็นเกย์ และอีกฝ่ายเป็นผู้ชายปกติ (มีแนวโน้มว่า จะคบกันไม่รอด เนื่องจากผู้ชายแท้จะคบกับเกย์ไม่ได้นานครับ)

- คู่ ที่มีฝ่ายหนึ่งเป็นเกย์ และอีกฝ่ายเป็นไบ (มีแนวโน้มว่า คนที่เป็นไบ จะกลับไปคบผู้หญิงหรือแต่งงานกับผู้หญิงในภายหลัง)

คุณจะเห็นได้เลยใช่ไหมครับว่า เกย์นอกจากจะเรื่องมากเรื่องหน้าตา บุคลิกแล้ว ยังเรื่องมากเรื่องบทบาททางเพศอีกด้วย ยากไหมหละ กับการเป็นเกย์ที่ต้องการมีคู่ดีๆ สักคน...

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้งคำคมโดนๆค้นพบแล้ว!! ชิ้นส่วนที่ขาดหายไป ของโลโก้ Appleเพจดังเผย กรุงเทพฯ "มีคลองสวยงามได้" ถ้าตั้งใจ ไม่ใช่สร้างภาพ PRอย่าบลูลี่!! เพจดังแจงโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กรณี"หม่ำ" ยอมไปทำศัลยกรรมผ่าตัดครั้งใหญ่ในชีวิตเริ่มแล้ว! การประกวดชุดประจำชาติ Miss Universe Thailand 2022สาวหมั่นคอยดูแลต้นไม้สุดรัก ดูแลรดน้ำอย่างดีมาตลอด 2 ปี มารู้ความจริง คุณหลอกดาว!!ฮาไม่ไหว!! เมื่อลูกแข่งปิดตา ป้อนขนมแม่ อยากชนะมาก เลยทุบไป 3 ที ให้แม่รีบกลืน (คลิป)ฟิตติงกันแล้ว ซีรีย์วาย แนวพีเรียดเรื่องแรกของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เปิดวาร์ป "เซียน กิตติภูมิ" นักธุรกิจหนุ่ม หน้าหล่อ หุ่นแน่นมากเมื่อจ้างหนุ่มมาซ่อมรถ แล้วเขาก้มลงแบบนี้ เห็นแล้วใจไม่ดีเลยเปิดวาร์ป "Liam J. Ward" หนุ่มลูกครึ่ง หน้าหล่อ ซิกแพ็คแน่นเปิดวาร์ป "MaLiang" นายแบบจีน หล่อหุ่นแซ่บ งานดีมาก
ตั้งกระทู้ใหม่