หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ้นสุดยุคซาวน่าเกย์

บอร์ด เกย์ เนื้อหาโดย minigun

ซาวน่าเกย์ ถือเป็น สถานที่ที่ชาวเกย์นิยมมาเที่ยวกันครับ ผมเองก็เคยเที่ยวซาวน่ามาหลายที่มากในช่วงที่อยู่ในช่วงรุ่งเรืองของซาวน่าในช่วงปี 2545-2550 ผมถือเป็นคนหนึ่งที่รู้เรื่องซาวน่าเกย์มากที่สุด เพราะในช่วงนั้นผมยังอยู่ในช่วงวัยรุ่นพอดี และจัดเป็นช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดของซาวน่าเกย์เลยครับ ซาวน่าเกย์เปิดเป็นจำนวนมากในกรุงเทพและต่างจังหวัดในช่วงเวลานั้น ในกรุงเทพเองในตอนนั้น น่าจะมีซาวน่าเปิดอยู่ราวๆ 30 แห่งได้ครับ แทบจะต้องหมุนเวียนกันไปเที่ยวทุกอาทิตย์แบบไม่ซ้ำกัน ถามว่าผมไปมาหมดทุกที่ไหม ก็เกือบหมดแหละครับ เพราะในช่วงนั้น ผมเองยังอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็น ชอบไปเที่ยว ไปพักผ่อน ได้คู่หรือไม่นั้นไม่สำคัญ อีกอย่างผมชอบเปรียบเทียบซาวน่าตามสถานที่ต่างๆ กันตามที่เคยไปเที่ยวมา บางที่ผมไปแค่ครั้งเดียวเพราะไม่มีอะไรดึงดูดเป็นพิเศษ แต่บางที่ก็ไปมาหลายครั้งเพราะมีบางอย่างน่าสนใจ และบางที่ไปมามากกว่า 5 ปีก็มีครับ อาจจะเป็นเพราะเดินทางสะดวก โลเคชั่นดี เปิด 24 ชม. หรืออยู่ใกล้บ้านก็แล้วแต่ 

ในยุคที่บูมที่สุดของซาวน่าในช่วง 2545-2550 นั้น นอกจากจะมีซาวน่าเปิดในกรุงเทพมากมายแล้ว ยังมีซาวน่าเปิดให้บริการจำนวนมากในต่างจังหวัดครับ ไม่ว่าจะเป็น พัทยา ขอนแก่น หรือเชียงใหม่ เป็นต้นครับ แต่จะว่าไป ไม่ว่าซาวน่าที่ไหนดีเท่ากับซาวน่าในกรุงเทพอีกแล้วครับ ทั้งในแง่ของบรรยากาศ สถานที่ และคนที่ไปเที่ยวครับ ในช่วงที่รุ่งเรืองที่สุดนั้น บางซาวน่ามีเกย์มาเที่ยวต่อวันมากถึง 300 คนในวันธรรมดาๆ และ 500 คนในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ครับผม มากขนาดนั้น ในขณะที่สถานที่ก็จำกัด ทำให้บางซาวน่านั้น แทบจะไม่มีที่ยืนเลยจริงๆ พูดได้เลยครับ มันเป็นภาพแบบนั้นจริงๆ หนึ่งในนั้น ผมคงอดพูดถึงซาวน่าหนึ่งไม่ได้ ที่ตั้งอยู่บนถนนปะดิพัทธ์ เป็นซาวน่าดังมากในยุคนั้น เป็นทาวน์เฮาส์ 3-4 หน้าห้องเจาะทะลุถึงกัน แม้พื้นที่ไม่ได้เยอะ แต่คนกลับมาเที่ยวมากมายจนอัดแน่น เพราะมีเลี้ยงเหล้าฟรีในพื้นที่เทคเล็กๆ ชั้นล่างครับ มีอาหารเลี้ยง ส่วนชั้นบนก็เต็มไปด้วยเกย์ที่เดินไปเดินมา มีทั้งหุ่นดี หุ่นไม่ดี คละเคล้าปนกันไป แน่นอนว่า ห้องที่ทำกิจกรรมที่นี่มีเยอะมาก แต่ก็ไม่เพียงพอกับคู่ที่กำลังรอเข้าใช้บริการครับ

ในช่วงหลังปี 2550 ซาวน่าเริ่มลดน้อยลงไปครับ มีซาวน่าปิดกิจการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการแข่งขันที่มากขึ้นครับ จำนวนเกย์ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด แต่การเกิดขึ้นของแอพเกย์หลายแอพ ทำให้เกย์บางส่วนเริ่มนัดเจอกันเองผ่านทางแอพ เนื่องจากสะดวกมากกว่า แต่ก็ต้องเสี่ยงกับเรื่องความปลอดภัย แม้ในปัจจุบันแอพเกย์จะมาแทนที่ซาวน่าได้มากกว่าครึ่งแล้ว แต่ผมก็ยังคงคิดถึงบรรยากาศของซาวน่าเกย์เก่าๆ ในสมัยก่อนได้ดีมาก มันมีความคลาสสิคมากนะครับกับบรรยากาศสมัยก่อน ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกย์มาปลดปล่อยกัน เนื่องจากในช่วงนั้น การยอมรับวิถีเกย์ในสังคมทั่วไปก็ยังไม่ได้มีมากเท่าในปัจจุบัน ซาวน่าเกย์จึงเกิดมาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้ พอมาถึงตอนนี้ เราก็ต้องยอมรับว่า แอพเกย์ได้มาแทนที่ซาวน่าเกย์ได้โดยสมบูรณ์แล้ว แม้จะไม่ได้เห็นรูปร่างหน้าตาที่แท้จริง แต่ภาวะบางอย่างมันก็ทำให้ซาวน่าเกย์หายไปโดดยปริยาย อันเนื่องมาจากการระบาดของโควิดที่เนิ่นนานมากกว่า 2 ปีแล้ว เกย์จำนวนมากไม่กล้าไปเที่ยวซาวน่า เนื่องจากมองว่าเป็นสถานที่ที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เพราะการระบายอากาศไม่ดี และสถานที่แบบนั้นการใส่หน้ากากนั้นเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว 

ซาวน่าเกย์จึงถูกทำลายไปโดยสิ้นเชิงแล้ว ทั้งจากการระบาดของเชื้อโควิด และจากการเกิดขึ้นของแอพเกย์ และมันคือ จุดอวสานของซาวน่าเกย์แล้ว ที่เคยเกิดขึ้นมาครั้งแรกในประเทศไทยมาตั้งแต่ช่วงปี 2535 นั่นคือ สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราเข้าใจสัจธรรมความจริงที่ว่า...เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ตามหลักพุทธศาสนาเป็นเรื่องที่เป็นสัจธรรม

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รูปขันที ตัวจริงในสมัยราชวงศ์ชิงตอนปลาย มาดูกันว่าต่างจากในหนังอย่างไร"ขนเพชร" โพสต์ตัดพ้อ "นารา" สวยไปไกลแล้ว ส่วนชั้นอยู่ที่เดิมสาวซื้อขนมในปั๊ม แกะห่อมา นึกว่ายางรัดผม ที่แท้กุญแจบ้านWow “นักชิมขนม” เงินเดือนเริ่มต้น 230,000 บาท แถมไม่จำกัดวุฒิและอายุ ขอเพียงแค่…⁉️หนุ่มเปิดกล่องสุ่ม "ลีน่าจัง" 300 บาท ผิดคาดมาก ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้กางหลวมไปมุ้ย!!นักสู้ไม่สนใจแม้กางเกงจะหลุดอึ้งทั้งโซเชียล!! หนุ่มเผยใบหน้า ตอนถอดแมสก์ อ้าปากค้างเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
เปิดวาร์ป "Abel Pirela" ตัวท็อปสายรุก หุ่นแซ่บ ซิกแพ็คแน่นเปิดวาร์ป "เบสท์ กัญจน์" นักแสดงสุดแซ่บ หน้าหล่อ งานดีมากเปิดวาร์ป "billaboyz" หนุ่มหล่อ กล้ามแน่น ฉ่ำมากเปิดวาร์ป "แซม ณัฐวุฒิ" นายแบบงานดี อลังจนต้องร้อง
ตั้งกระทู้ใหม่