เลือกดูฮวงจุ้ยของบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ให้เป็นสิริมงคลกับการอยู่อาศัย
บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์จัดว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก นอกจากนี้บ้านทาวน์เฮ้าส์ก็มีหลายโครงการให้ได้เลือก โดยแต่ละโครงการก็จะมีจุดเด่น ที่แตกต่างกันออกไป เช่น การคมนาคมสะดวก สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย หรืออยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ ๆ อย่าง โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล หรือสถานที่สำคัญของราชการ เป็นต้น โดยลักษณะของทาวน์เฮ้าส์จะเป็นอาคารที่เรียงติดกัน ด้านหน้าและด้านหลังเปิดรับลมและแดดได้ ส่วนด้านข้างปิดทึบ และอย่างสุดท้ายเพื่อความเป็นสิริมงคลในการอยู่อาศัยก็ควรเลือกดูฮวงจุ้ยให้ดี โดยฮวงจุ้ยที่ดีมีดังนี้
หลักฮวงจุ้ยที่ดีของบ้านทาวน์เฮ้าส์
1.หน้าบ้านกว้าง ถูกหลักฮวงจุ้ย สำหรับทาวน์เฮ้าส์ที่มีพื้นที่หน้าบ้านกว้าง ถือว่าเป็นโครงสร้างบ้านที่ทั้งสวยงามและถูกหลักฮวงจุ้ย นำมาซึ่งความสมบูรณ์พูนสุขของผู้อยู่อาศัย รวมทั้งบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ดีต้องสร้างอยู่บนพื้นที่สี่เหลี่ยมไม่เว้าแหว่งด้วย
2.อยู่ใกล้แหล่งชุมชนและคมนาคมสะดวก การอยู่ใกล้แหล่งชุมชม ทำให้เรามีโอกาสสามารถทำการค้าขายได้ นอกจากนั้นหากอยู่ใกล้ตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งซื้ออาหารอื่น ๆ ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ดี เพราะทำให้ไม่ต้องลำบากในการหาซื้อสิ่งอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน
3.หันในทิศทางเหนือ-ใต้ ทำให้ลมพัดผ่านได้ดี โดยเฉพาะถ้าหน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ก็จะได้รับลมเย็นสบายนานหลายเดือน แต่ทาวน์เฮ้าส์ที่หน้าบ้านหันไปในทิศทางตะวันตก-ตะวันออก อาจได้รับแสงแดดเต็มที่ในช่วงบ่าย ทำให้บ้านร้อน อยู่ไม่เป็นสุข อึดอัด
4.สำหรับการตกแต่ง ทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่มักมีพื้นที่น้อย จึงควรทาสีอ่อนและติดกระจกในมุมที่เหมาะสม ซึ่งช่วยให้บ้านดูกว้างขวางและผ่อนคลายมากขึ้น
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์สักหลังหนึ่งนั้นก็ยังมีรายละเอียดยิบย่อยมากมายหลายอย่างที่ต้องศึกษาทำความเข้าใจ ดังนั้นควรต้องตรวจสอบดูให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้รับข้อมูลที่ดีอย่างเต็มที่ และสามารถตัดสินใจเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ที่ดีที่สุดให้กับตัวคุณเองได้ค่ะ

พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน



