หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้องสกปรกจนพี่ชายท้อใจ!


เขียนโดย totome

เรื่องของความสกปรกอันนี้เป็นใครก็คงไม่ยอมที่จะอยู่ร่วมกับคนสกปรกเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Pantip

#มีวิธีแก้คนสกปรกและขี้เกียจไหมครับ?
ขออนุญาตปรึกษาปัญหา2เรื่องครับ (สำหรับคนสกปรก มากกกกกกกกกกกกก)

ผมมีน้องชายคนนึง มันเป็นคนสกปรกมาก+ขี้เดียจ มันเคยบวชตั้งแต่ม.1จนตอนนี้ผ่านมา3ปีแล้วก็ยังอยู่ม.1 เหมือนเดิม ไปเรียน=ไปหลับ อยู่วัด=เล่นเกม และติดสาวในเกมเอาแต่บ่นว่าจะสึกออกมาเพื่อไปหาแฟนคนนั้น จนแม่ให้สึกออกมาได้2เดือน กว่าละ ละที่บอกสกปรกคือ น้ำไม่อาบ ฟันไม่แปรง ขี้ไม่ล้างก้น ผ้าไม่ซัก ตั้งแต่ม.1 ถามเพื่อนเณรที่นอนกุฏิเดียวกัน บอกว่าอาบแค่ปีละไม่ถึง3ครั้ง ส่วนสระผมจะสระแค่เวลาโกนผมแค่นั้น ล้างหัวเสร็จนอนเล่นเกมต่อไม่อาบน้ำ เวลาเข้าห้องน้ำ เข้าไปเกือบช.ม ไม่มีเสียงราดน้ำอะไรเลย ก่อนออกมาแค่ราดน้ำ1ขันแล้วออกมาเลย ไม่มีล้างก้น สบู่ของใครของมัน 3ปีที่แล้วขนาดเท่าไหร่ ปัจจุบันก็เท่านั้นไม่มีลด ยาสีฟัน แปรงสีฟัน อันเดิมตั้งแต่3ปีที่แล้วที่ผมเอาไปให้

ที่ผมจะปรึกษาคือ
1. ทำไงให้มันเลิกสกปรกซักที พูดก็แล้วด่าก็แล้ว ร้ายแรงสุดคือเคยเอาถังใส่น้ำไปสาดใส่มันบนที่นอน มันไม่พอใจ พังทีวีร้องไห้งอแง คือแค่บอกให้อาบน้ำอ่ะ ขี้ก็ไม่ล้างก้น ตัวเองไม่ได้กลิ่นหรือชินกลิ่นตัวเองรึเปล่าก็ไม่รู้แต่คนอยู่ใกล้คือเหม็นเน่าอ่ะ ละคิดจะเอาเมีย🙄

2. มีวิธีไหนทำให้คนเลิกขี้เกียจบ้างไหมครับ เวลาใช้นั่นใช้นี่ ทำเป็นไม่สนใจ เวลาบอกแต่ละอย่าง เดี๋ยวก่อน เดี๋ยวก่อน บางทีนานจนไม่ทำ เวลาบังคับก็จะโมโหใส่ ร้องไห้โมโห คือแบบ บางทีเราก็โมโหอยากต่อยมันนะ ไม่ติดว่ายุคนี้การทำร้ายร่างกายมันผิด ผมต่อยผมกระทืบมันไปนานละ🙄

(เสริมอีกนิด ขอวิธีบังคับจิตใจตัวเองไม่ให้กระทืบคนแบบนี้หน่อยครับ😒)

ขอบคุณที่มาตอบครับ

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: totome
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totome's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 449 ครั้ง
เขียนโดย totome
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตจังหวัดไหนบ้างที่เคยร้อน จนอุณหภูมิแตะ 44°C ขึ้นไปรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลกจุดที่เคยมีอากาศหนาวเย็นที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในประเทศไทย"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อนกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แอปเปิลสายพันธุ์ใดบ้าง ที่เพาะปลูกได้และให้ผลผลิตได้จริงในไทยปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?โพลเดือดมนุษย์ออฟฟิศ! "เพื่อนร่วมงาน Toxic" VS "เจ้านายสั่งงานไม่ดูเวลา" เจอแบบไหนทำให้อยากยื่นซองขาวมากกว่ากัน!?
ตั้งกระทู้ใหม่