คอสุกี้บุฟเฟ่ต์เดือด! หลังเพจ "สุกี้ตี๋น้อย" แจ้งปรับราคาขึ้น ชาวเน็ตลั่น แล้วปรับคุณภาพบริการให้ด้วยไหม?
คอสุกี้บุฟเฟ่ต์ถึงกับกุมขมับ หลังประกาศปรับราคาใหม่ เริ่ม 1 มกราคม 2565 โดยให้เหตุผลว่า เนื่องด้วยต้นทุนวัตถุดิบและต้นทุนทางการดำเนินงานของร้านที่ปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทฯ พยายามอย่างดีที่สุดที่จะควบคุมราคาการให้บริการให้อยู่ระดับเดิมมาโดยตลอด แต่เพื่อให้คุณภาพของวัตถุดิบ
การส่งมอบอาหารและการบริการยังคงเป็นไปตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ จึงมีความจำเป็นต้องปรับราคา จากเดิมราคาชุดผู้ใหญ่จากเดิมราคา 560+ บาท/ท่าน ปรับเป็น 599+ บาท/ท่าน (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10%) และราคาเด็กที่ความสูง 110 - 140 ซม. จากเดิมราคา 279+ บาท/ท่าน ปรับเป็น 299+ บาท/ท่าน (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10%)
เพจเฟซบุ๊ก สุกี้ตี๋น้อย ก็เป็นอีกเจ้าที่ได้ประกาศปรับราคาเพิ่มขึ้นด้วย โดยราคาผู้ใหญ่ จาก 199+ บาท เป็น 219+ บาท ส่วนราคาเด็ก จาก 99+ บาท เป็น 109+ บาท (ไม่รวมเครื่องดื่มรีฟิลล์ และภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งสาเหตุเนื่องด้วยต้นทุนวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ซึ่งการปรับขึ้นราคาครั้งนี้ของสุกี้ตี๋น้อย ถูกคนแชร์ไปกว่าหมื่นครั้งเลยทีเดียว
ขณะที่ ความเห็นจากร้านสุกี้ตี๋น้อย หลายความเห็นตั้งคำถามว่า เมื่อวัตถุดับปรับขึ้นร้านจึงขึ้นราคา แล้วถ้าอนาคตวัตถุดิบปรับราคาลง ร้านปรับราคากลับตามมาด้วยหรือไม่ รวมถึงปัญหาคล้าย ๆ กันกับอีกร้าน ก็คือเรื่องของพนักงานที่ไม่ใส่ใจในการให้บริการ ที่เรียกแล้วเมิน รวมถึงการเสิร์ฟอาหารที่ช้าเกินไป ถ้าช้าแบบนี้ควรปรับเวลาการกินให้ด้วย เพราะเสียเวลาในการรออาหารก็กินเวลาในการกินไปเยอะพอสมควร
นอกจากนี้ มีหนึ่งความเห็นตั้งประเด็นถึงสาเหตุของการปรับราคาของร้านอาหารต่าง ๆ ในประเทศไทยที่เริ่มทยอยปรับราคาเพิ่มขึ้น แต่สวนทางกับอัตราเงินเดือน 15,000 และรายได้ 300 บาทต่อวัน ที่รัฐตั้งเป็นมาตรฐานของคนในชาติที่คงที่มาเกือบ 10 ปีแล้ว กลับไม่เคยขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อและราคาสินค้าเลย
ความคิดชาวเน็ต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/sukiteenoithailand/posts/3143851849237140