หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การคัดเลือกนางในของจีนสมัยราชวงศ์ชิงเป็นอย่างไรทำไมแต่ละนางจึงดูขี้เหร่?

ไม่รู้ว่าได้รับอิทธิพลจากละครจีนหรือเพราะรู้สึกว่าจักรพรรดิเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในจีนโบราณ  จากนั้นสาว ๆ สามพันคนในวังหลวงจะต้องเป็นผู้หญิงที่สวยและสวยทุกคน ในราชวงศ์ก่อน ๆ เราไม่สามารถทราบสถานการณ์ที่แท้จริงของนางสนมของจักรพรรดิได้ แต่ราชวงศ์ชิงเป็นราชวงศ์ที่มีภาพถ่ายและภาพล้ำค่ามากมายเหลืออยู่ แต่พอเห็นภาพแล้ว เหตุใดนางสนมของราชวงศ์ชิงจึงไม่สวยอย่างที่คิด?

ทำไมนางสนมของราชวงศ์ชิงช่างน่าเกลียดเช่นนี้?

ในสมัยราชวงศ์ชิงเนื่องจากการติดต่อกันและการปะทะกับวัฒนธรรมต่างประเทศ ภาพถ่ายจำนวนมากถูกเก็บรักษาไว้ หลังจากดูภาพเหล่านี้แล้ว ก็พบว่านางสนมในวังหลวงไม่สวย เหตุผลหนึ่งก็คือในราชวงศ์ชิง การเลือกนางสนมสำหรับจักรพรรดินั้นโดยพื้นฐานแล้วมาจากบุตรสาวของแม่ทัพแปดกองธง โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงฮั่นจะสวยกว่า นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอีก 2 ประการ

1. ผู้หญิงธรรมดาไม่อยากเข้าวัง

สิ่งหนึ่งคือแม้ว่าคุณจะเข้าไปในวัง คุณก็สามารถร่ำรวยและมั่งคั่งได้ แต่คนส่วนใหญ่ที่ไม่มีเส้นสายหรือกลอุบาย ถ้าเข้ามาต่อสู้ในวังอาจจะถึงแก่ความตายได้ พ่อแม่ธรรมดาๆ จึงไม่ต้องการให้ลูกสาวของตนทนทุกข์เช่นนี้  เมื่อมีการคัดเลือกพ่อแม่จะนำลูกสาวไปซ่อนหรือให้ลูกสาวแกล้งทำตัวขี้เหร่น่าเกลียด ดังนั้นคนถูกเกณฑ์ไปก็ได้แต่สาวหน้าตาไม่งดงามจนถึงขี้เหร่เท่านั้น ในวังจึงมีสาวงามไม่มากนัก

2. สาวสวยเสร็จขุนนางก่อนถึงจักรพรรดิ์
การเลือกนางสนมสำหรับจักรพรรดินั้นต้องผ่านขั้นตอนเลือกมากมาย ในที่สุดจึงจะไปหาจักรพรรดิเพื่อทำการคัดเลือกอีกครั้ง และผู้หญิงสวยบางคน ก็ถูกเก็บไว้โดยขุนนาง ดังนั้นเมื่อถึงคราวของจักรพรรดิ์ ที่เหลือก็แค่ผู้หญิงหน้าตาธรรมดาๆ ในความเป็นจริง เช่นเดียวกับจักรพรรดิคังซีและจักรพรรดิเฉียนหลงที่ฉลาดกว่า พวกเขาออกไปค้นหาผู้หญิงสวยด้วยตัวเอง

จากเหตุผลข้างต้น ดังนั้นนางสนมของราชวงศ์ชิงจึงน่าเกลียดมาก แต่มาตรฐานความงามในสมัยนั้นแตกต่างจากปัจจุบัน นอกจากนี้ยังไม่สามารถตัดสินสถานการณ์ในขณะนั้นจากมุมมองปัจจุบันได้ นอกจากนี้เทคโนโลยีกล้องในขณะนั้นยังไม่เจริญเต็มที่เหมือนตอนนี้ ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับมุมหรือแสงเลย ถ่ายรูปคนแบบโง่ๆ  ปัจจัยทางการเมืองอีกประการหนึ่งคือ การตัดสินใจเลือกนางสนมของจักรพรรดิไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แต่สิ่งสำคัญก็คือนางสนมนั้นเป็นลูกเต้าเหล่าใคร นอกจากนี้ เสื้อผ้าของราชวงศ์ชิงยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ของนางสนมด้วย เครื่องแต่งกายของราชวงศ์ชิงค่อนข้างน่าเกลียด 

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/24535.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: แสร์, Dexter Suttipong, NJ NY, bedroomeyes, bakup
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิ๊กฟุตตัวเล็ก (The Little Bigfoot)ทหารอเมริกันพบเจอ..ในเวียดนาม."เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีกภาพถ่าย อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในขณะที่ทดลองชุดนักบินอวกาศของนาซ่า ที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
DIY ของใช้ในบ้านให้ ใช้งานได้นานอีกครั้งเหมือนภาพแต่ง แต่ที่ไหนได้ของจริงทั้งนั้น"วัดคณิกาผล" ได้ชื่อวัดซึ่งแปลว่า "ผลของนางโสเภณี" ก็เพราะเหล่านางโสเภณียุคโบราณชมสภาพ!! พลาสติกแข็ง เช่น ฝาขวด ที่ใช้เวลาย่อยสลายทางชีวภาพนานถึง 400 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่