หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวเนซุเอลา ประเทศที่มีน้ำมันมากที่สุดในโลกกับการพัฒนาเศรษฐกิจ

ประเทศที่มีน้ำมันมากที่สุดในโลกคือเวเนซุเอลา เวเนซุเอลาตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอเมริกาใต้ ปัจจุบัน ได้รับการยืนยันแล้วว่าปริมาณสำรองน้ำมันของประเทศอยู่ที่ 296 พันล้านบาร์เรล มากกว่าซาอุดีอาระเบียที่มีชื่อเสียงระดับโลกถึง 30 พันล้านบาร์เรล แม้ว่าปริมาณสำรองน้ำมันของประเทศจะสูง แต่ปริมาณการส่งออกก็ยังน้อย ซึ่งทำให้การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไม่รวดเร็วนัก

1. สภาพภูมิอากาศของเวเนซุเอลา

เวเนซุเอลาตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่มีภูมิอากาศแบบทุ่งหญ้าสะวันนา อุณหภูมิของแต่ละเมืองในเวเนซุเอลามีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับความสูงของภูมิประเทศ มีภูเขาสูงหลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงและไม่มีหน้าผา ที่ราบที่นี่โดยทั่วไปจะร้อนจัด โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ระหว่าง 26-28°C ทางตอนใต้ของเวเนซุเอลามีฝนตกมากที่สุด ในขณะที่ทางตอนเหนือค่อนข้างแห้ง

2. ทรัพยากรธรรมชาติของเวเนซุเอลา

การผลิตน้ำมันของเวเนซุเอลาสูงที่สุดในโลก และส่วนใหญ่ก็เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมน้ำมันด้วย การสกัดน้ำมันค่อนข้างเข้มข้น ดังนั้นความยากในการสกัดจึงค่อนข้างต่ำ นอกจากปิโตรเลียมแล้ว แร่เหล็กที่ส่งออกก็สูงมากเช่นกัน และแร่เหล็กที่นี่ก็มีคุณภาพสูงและมีสารเจือปนต่ำเป็นทรัพยากรที่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกต่างแข่งขันกันซื้อ นอกจากแร่ธาตุเหล่านี้แล้ว ผลิตภัณฑ์จากสัตว์น้ำของเวเนซุเอลายังอุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ปลาหลากหลายชนิดและมีจำนวนมาก

3. การพัฒนาเศรษฐกิจของเวเนซุเอลา

เวเนซุเอลาเป็นประเทศที่มีการผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกและการส่งออกน้ำมันก็เป็นหนึ่งในแหล่งเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากการส่งออกแล้ว พวกเขายังเน้นที่การพัฒนาอุตสาหกรรมเหล็ก ปิโตรเคมี และอลูมิเนียมอีกด้วย อุตสาหกรรมน้ำมันของเวเนซุเอลาเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ เวเนซุเอลาไม่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาการเกษตรมากนัก พืชผลหลักคือ กาแฟและโกโก้ และคุณภาพก็อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลกด้วย อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่นๆ ยังไม่พอเพียง และอาหารจำนวนมากจำเป็นต้องได้นำเข้าทุกปีเพื่อตอบสนองความต้องการของประเทศ

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/16423.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดชาวเน็ตทายกันสนั้น เมื่อ หนุ่ม กรรชัย โพสต์เดือด "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง..."จังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดแชร์กันสนั่น นักข่าว ถามนายกฯไทย เรื่องหมอกควัน ให้สนใจการพัฒนากองทัพบ้างนะอำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานขำก๊าก ทะลึ่งๆ ฮากลิ้ง!!นายกเทศมนตรีเมืองเวนิส จะมอบใบรับรองคนโง่ให้ชายรายหนึ่งสถานศึกษาที่ไม่ต้องแต่งตัวตามเครื่องแบบ!ศัลยกรรม​สยอง สาวออกจากคลินิก 6 ชั่วโมง เสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สมุนไพรงวงช้างช่วยรักษาโรคความงดงามที่แอบแฝงไปด้วยภาพมายากระจ่างเสียที!! สาเหตุที่ กทม. มีฝุ่น PM2.5 แหล่งกำเนิด มากจากไหนมากที่สุดโรงเรียนคุณภาพมากที่สุดในไทยปี2565
ตั้งกระทู้ใหม่