สถิติโลก นักวิ่งหญิงโอลิมปิกวิ่ง 100 เมตรภายใน 10.49 วินาที ไม่มีใครทำลายสถิติในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

ในฐานะนักกีฬาหญิงที่ชนะการแข่งขันกรีฑาลู่และลานสามครั้งติดต่อกันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซล Floyd Griffina Joyna จากประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นบุคคลในตำนานเช่นเดียวกับ Bolt trapeze ของโลก และเธอยังเป็นผู้หญิงเจ้าของสถิติโลก วิ่ง 100 เมตร นับตั้งแต่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 แทบไม่มีใครสามารถทำลายสถิติของเธอที่ 10.49 วินาที
สถิติโลก นักวิ่งหญิงโอลิมปิกวิ่ง 100 เมตร
ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลปี 1988 Joyna นักกีฬาสาวสวยจากสหรัฐอเมริกาคนนี้ เรียกได้ว่าสร้างผลงานอันรุ่งโรจน์ที่สุดในอาชีพการงานของเธอ ไม่เพียงแค่ทำลายสถิตินักวิ่งหญิง 100 เมตรด้วยเวลา 10.49 วินาที และยังทำลายสถิติโลกที่ไม่มีใครทำลาย 9 ปีด้วยเวลา 21.34 วินาที ในการแข่งขัน 200 เมตร และหลังจากนั้นฝีเท้าของเธอก็ไม่หยุด แม้แต่การวิ่งผลัด 4*100 ม. ประเภททีมหญิงก็ยังคว้าแชมป์ได้ในคราวเดียว
และไม่เพียงแต่เธอมีความแข็งแกร่งในด้านกีฬาเท่านั้น แต่รูปร่างหน้าตาของเธอยังน่าทึ่งมาก แม้แต่ในสนาม เธอไว้เล็บยาวอยู่เสมอ และทุกการแข่งขันเธอจะทาเล็บด้วยยาทาเล็บสีสดใส ดังนั้นจึงกลายเป็น "ผีเสื้อดอกไม้" ในโลกกีฬา น่าเสียดายที่แม้ว่า Joyna จะถึงจุดสูงสุดในชีวิตในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซล แต่ในไม่ช้าเธอก็เลือกที่จะเกษียณอายุในปีเดียวกัน
Joyna ต้องการกลับมาอกครั้งในปี 1996 แต่น่าเสียดายที่เธอไม่สามารถฝึกซ้อมที่หนักหน่วงได้เนื่องจากอาการบาดเจ็บของเธอ ที่โชคร้ายกว่านั้นคือในปี 1998 Joyna ซึ่งอายุเพียง 38 ปี มีอาการหัวใจล้มเหลวอย่างกะทันหัน เสียชีวิตที่บ้าน แม้แต่ประธานาธิบดีสหรัฐ คลินตันยังได้ไว้ทุกข์ให้เธอด้วย ข่าวนี้ทำเอาวงการกีฬาของอเมริกาช็อก ในขณะนั้น ธงประจำชาติของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งสหรัฐฯ ได้จัดพิธี "ลดธงครึ่งเสา" ให้กับเธอ
สถิติโลก นักวิ่งชายโอลิมปิกวิ่ง 100 เมตร
สถิติโลก นักวิ่งชายโอลิมปิกวิ่ง 100 เมตรสร้างขึ้นโดย Bolt นักบินที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาทำลายสถิติโลก วิ่ง 100 เมตรของผู้ชายด้วยเวลา 9.58 วินาที ในการแข่งขัน Berlin World Championship และยังไม่มีใครทำลายสถิติดังกล่าว และที่แข็งแกร่งกว่า Joyna ก็คือ Bolt ทำลายสถิติโลกสามครั้งติดต่อกัน ทำลายขีดจำกัดของมนุษยชาติอย่างต่อเนื่อง และเวลาสุดท้ายได้รับการบันทึกที่ 9.58 วินาที
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/16233.html
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?
อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการ
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!
5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทย
ใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตู
รอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"


