หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กฟผ.ปลุกไอเดีย Digiwar ปี 3 โชว์ศักยภาพ EGATxWallbox

 

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โชว์พลังสร้างสรรค์ของกลุ่มเยาวชน คนรุ่นใหม่ จัดกิจกรรมการประกวดแผนประชาสัมพันธ์สื่อสารธุรกิจใหม่ของกฟผ.  ภายใต้ชื่อโครงการ “Digiwar ปี 3 ปลุกไอเดียมันส์ๆ สร้างคอนเทนต์โดนๆ ไปกับ EGATxWallbox” โดย ทีม “Wallbox เราทำไม” จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยคว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 กฟผ.จัดกิจกรรมการประกวดแผนประชาสัมพันธ์ที่จะสื่อสารธุรกิจใหม่ของกฟผ. “EGAT Wallbox”  1 ในอุปกรณ์ ในธุรกิจ EV หรือยานยนต์ไฟฟ้า ที่กฟผ.มีวัตถุประสงค์จัดทำเพื่อพัฒนาพลังงานสะอาดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชน และกลุ่มเป้าหมายในเชิงธุรกิจ ภายใต้โครงการ “Digiwar ปี 3 ปลุกไอเดียมันส์ๆ สร้างคอนเทนต์โดนๆ ไปกับ “EGATxWallbox” โดยมีนางสาว รัชดาพร เสียงเสนาะผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นผู้แทน กฟผ.ให้เกียรติเป็นประธาน

นางสาว รัชดาพร เสียงเสนาะผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ กฟผ.กล่าวว่า “สาเหตุหลักที่ กฟผ.มุ่งสู่ธุรกิจ EV นั้นมจาการ แนวทางในการการดำเนินธุรกิจผลิตไฟฟ้าควบคู่ไปกับการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น เพื่ออากาศบริสุทธิ์  เพราะด้วยตะหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับทั่วโลกที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และหนึ่งในนั้นปัญหาสภาพภูมิอากาศที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นในทุกภูมิภาคทั่วโลก ดังนั้น  กฟผ. จึงจัดทำโครงการที่มุ่งมั่นในการลดมลภาวะทางอากาศเป็นสำคัญ  และเข้าร่วมโครงการกับภาครัฐในเรื่องของ carbon neutrality  หรือ ความเป็นกลางทางคาร์บอน  ซึ่งธุรกิจ EV หรือยายนต์ไฟฟ้านั้นเป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยเราลดภาวะโลกร้อนได้  กฟผ.จึงเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการทำธุรกิจนี้  สำหรับ Wallbox นั้น คือ EV Charger ซึ่งเป็น 1 อุปกรณ์ ที่ กฟผ. กำลังจะเปิดตัว ดังนั้น กฟผ. จึงต้องการแนวคิดใหม่ๆในการสื่อสาร และแผนการประชาสัมพันธ์ที่ดีจะสามารถสร้างการรับรู้เกี่ยวกับธุรกิจใหม่ของกฟผ. ให้กับประชาชนได้รับรู้”

จึงเป็นที่มาของแนวคิดการจัดกิจกรรมที่จะเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยรุ่นใหม่ไฟแรงได้แสดงออก และนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ในการวางแผนประชาสัมพันธ์สมัยใหม่ที่มุ่งเน้นการสื่อสารบน Digital Platform  โดยสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริงในเชิงธุรกิจ และตอบโจทย์วัตถุประสงค์การสื่อสารของ กฟผ. ที่มุ่งหวังขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจผลิตไฟฟ้าควบคู่ไปกับการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น เพื่ออากาศบริสุทธิ์ของทุกคน

สำหรับการประกวดโครงการดังกล่าวมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 5 ท่านร่วมเป็นผู้ตัดสิน ได้แก่ นายอนวัชพรหมคชสุต หัวหน้ากองสื่อสังคมและศูนย์ข้อมูลประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ กฟผ.  นายณัฐพัชญ์ วงษ์เหรียญทอง เทรนเนอร์และที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ เจ้าของเพจ Nuttaputch.com นายพงษ์ปิติ ผาสุขยืด ผู้ก่อตั้งเพจ Ad Addict เพจที่อัพเดทเทรนด์ด้านสื่อโฆษณาโดยเฉพาะ นายธนพงศ์ วงศ์ชินศรี  เจ้าของร้าน Penguin Eat Shabu และเจ้าของเพจ Penguin Eat Shabu และนางสาวรัสรินทร์ อรุณอิทธิวิทย์ Co-Founder เว็บไซต์ Brand Buffet สื่อสารการตลาดและเทรนด์ด้านดิจิทัล ซึ่งผลการตัดสินมีทั้งสิ้น 4 รางวัล ดังนี้

 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Wallbox เราทำไม จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม TU Rangers จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 15,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม หาค่าไฟ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับเงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีม พั้นช์สก๊อต ศิษย์ พ.พนม จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเงินรางวัลจำนวน 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

กิจกรรมการประกวดแผนประชาสัมพันธ์ โครงการ “Digiwar ปี 3 ปลุกไอเดียมันส์ๆ สร้างคอนเทนต์โดนๆ ไปกับ EGATxWallbox” ในครั้งนี้ เป็นการแสดงไอเดียของเยาวชนนักศึกษาผู้เข้าร่วมประกวดในโครงการที่มุ่งตอบโจทย์ในการเฟ้นหาคำตอบว่า จะทำอย่างไรให้ธุรกิจใหม่ๆของ กฟผ. เป็นที่จดจำและเป็นที่รู้จักแก่สายตาพี่น้องประชาชน  ซึ่งทางกฟผ. มั่นใจว่า การประกวดในครั้งจะเกิดไอเดียที่ กฟผ.สามารถนำไปต่อยอดในงานประชาสัมพันธ์ธุรกิจ EV ได้อย่างแน่นอน” นางสาวรัชดาพร กล่าว

เนื้อหาโดย: warinlada
Tags  กฟผ.
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: warinlada
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วนทึ่งทั่วโลก : ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ทำบรรยากาศเหมือนอยู่บนต้นไม้ยักษ์ ดูแล้วสุดชิค สุดคูลดีจริงๆ....โพสต์ล่าสุด ภาพท้ายเรือจากเฟสบุ๊ก แตงโม ลั่นใครอยากเห็นภาพสุดท้าย อย่าพลาด‼️สาวโวย "ชัชชาติ" ชนะคะแนนเกิน 1.3 ล้าน แต่ดูสภาพน้ำ ในคลองยังดำปี๊ชาวเน็ตสงสัย ทำไม 2 คนนี้ เวลาสัมภาษณ์ ต้องทำตาโต?วิจารณ์ยับ!! สาวร้านสะดวกซื้อ ดาว TIKIOK ปีนเคาน์เตอร์ เต้นเลื้อยโชว์"พุดเดิ้ล" ทักแชทหา "แตงโม" สรุปใครเป็นคนทำ วอนอย่าปั่นถ้าช่วยจะยินดีมากรู้แล้วๆ ตำรวจไซเบอร์ รู้ตัวมือแฮกเฟซบุ๊กแตงโม รอผู้เสียหายแจ้งความ พร้อมดำเนินการทันทีช่วยเหลือสำเร็จ! กลุ่มนักศึกษา 69 ชีวิต ติดน้ำป่า 2 วัน ที่สังขละบุรี ออกมาได้ปลอดภัย"ซากปลาวาฬหลังค่อม"การค้นพบสุดแปลกที่อยู่ในป่า"ปารีณา" ซัด "หมอวรงค์" เปลี่ยนสีเร็วเป็นกิ้งก่า เตือนความจำ ใครเป่านกหวีดช่วย 3 ป. เข้ามาชาวเน็ตสงสัย โหนกระแส ลืมเปิดแอร์เหรอ ทำไมรักแร้ถึงเปียกขนาดนี้?รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเชื่อมรถไฟฟ้า 3 สาย พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 65สยอง!นักดำน้ำดวงซวย โดนปลาหมอเข้าไปติดในคอเกือบตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร
สถานีเฟซบุ๊กไลฟ์ สื่ออาสาประชาชน จัดเสวนา “รู้เท่าทัน ป้องกัน... รับมือภัยออนไลน์”AJ คว้ารางวัล Bronze Awards ใน “Thailand Plastic 4th Awards”กรมการท่องเที่ยว ยินดีกับ 30 ชุมชน ที่ผ่านการคัดเลือกสุดยอดชุมชนนักขายออนไลน์ พร้อมแนะนำเทคนิคให้กับชุมชน และกฎ กติกา การเข้าประกวด ก่อนขึ้นเวทีประกวดจริง 2 ธ.ค. นี้กระทรวงพลังงานลงนามสัมปทานปิโตรเลียม เดินหน้าสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแปลงสำรวจบนบกหมายเลข L1/64
ตั้งกระทู้ใหม่