หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

AJ คว้ารางวัล Bronze Awards ใน “Thailand Plastic 4th Awards”

เขียนโดย

บริษัท เอ.เจ. พลาสท์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์พลาสติกอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ปีที่ 4 “Thailand Plastic 4th  Awards” ที่จัดขึ้นโดย กลุ่มอุตสาหกรรมพลาสติก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกไทย และสถาบันพลาสติก ภายใต้แนวคิด The New Normal Life

โดยบริษัทฯ ส่งชิ้นงานเข้าร่วมทั้งหมด 2 ชิ้นงาน ดังนี้

  1. ฟิล์ม Bio-based Antifog BOPP เข้าร่วมประกวดในกลุ่ม บรรจุภัณฑ์ใช้บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Packaging)
  2. ฟิล์ม Recycled Post-consumer BOPA เข้าร่วมประกวดในกลุ่ม บรรจุภัณฑ์ไม่ได้ใช้บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม (Non-Food and Beverage Packaging)

 

และบริษัทฯ สามารถคว้า โล่รางวัล Bronze Awards จำนวนทั้ง 2 รางวัล จากการประกวดหัวข้อบรรจุภัณฑ์ใช้บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม (Food and Beverage Packaging) และบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ใช้บรรจุอาหารและเครื่องดื่ม (Non-Food and Beverage Packaging) ซึ่งเป็นหนึ่งความภาคภูมิใจ และเป็นการพิสูจน์การพัฒนาด้านนวัตกรรมของบริษัทฯ

โดยฟิล์ม Bio-based Antifog BOPP เป็นฟิล์มที่มาจากเม็ดพลาสติกที่ผลิตจากอ้อย เป็นวัตถุดิบจากพืช เพื่อเป็นการลดเชื้อเพลิงฟอสซิล และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ก่อให้เกิดมลพิษ และภาวะโลกร้อน   และฟิล์ม Recycled Post-consumer BOPA เป็นฟิล์มที่มาจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งเกิดจากการนำขยะพลาสติกหลากหลายชนิด ผสมชนิดกัน นำมาผ่านกระบวนการเพื่อผลิตออกมาเป็นเม็ดพลาสติก และนำมาผลิตเป็นฟิล์ม โดยคุณสมบัติของฟิล์มพลาสติกที่ผลิตจากเม็ดรีไซเคิลมีคุณสมบัติไม่ต่างจากฟิล์มพลาสติกที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกบริสุทธิ์ โดยการนำขยะพลาสติกมารีไซเคิลและผลิตเป็นเม็ดพลาสติกอีกครั้ง เป็นการส่งเสริมให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ตั้งแต่การลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลมาผลิตเม็ดพลาสติก (Reduce) การหมุนเวียนพลาสติกในระบบให้เกิดการใช้ซ้ำ (Reuse) และการรีไซเคิลพลาสติก (Recycle) เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภาวะโลกร้อน และลดปริมาณขยะพลาสติกที่อาจถูกปล่อยสู่ธรรมชาติและทะเล

ทางบริษัทฯ นำโดยนายทศพล จินันท์เดช รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ.เจ.พลาสท์ จำกัด (มหาชน) (AJ) พยายามผลักดัน และสนับสนุนแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมดังกล่าวมาตลอดหลายปี ดังจะเห็นได้จากการพัฒนา และออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมออกมาอย่างต่อเนื่อง

เนื้อหาโดย: warinlada
Tags  AJ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
warinlada's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 92 ครั้ง
เขียนโดย warinlada
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทยอาชีพไหนเงินเดือนสูง แต่คนลาออกเยอะ?ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึงมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุดมหัศจรรย์สายตา 2% บนโลก เจาะลึกความลับ "ดวงตาสีเขียว" ที่ไร้เม็ดสีเขียวสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาศาสตร์ของความกลัว: ทำไมเราถึงยังกลัวผีไทยในยุคดิจิทัลมหัศจรรย์สายตา 2% บนโลก เจาะลึกความลับ "ดวงตาสีเขียว" ที่ไร้เม็ดสีเขียวมหาวิทยาลัยที่มีรถไฟผ่านใกล้ที่สุดมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยเตือนภัยปลั๊กพ่วงเถื่อนราคาหลักสิบ เสี่ยงบ้านไหม้วอดหลักล้าน พร้อมวิธีเช็ก มอก. 2432-2555 ก่อนสายเกินไปตำรวจปราบจลาจลโตเกียว 1,700 นาย เดินขบวนที่ศาลเจ้าเมจิ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร
📣📣 กลับมาแล้วววววว! งานที่ทุกคนรอคอย! 🇯🇵🎌 Study in JAPAN FAIR 2025 💥MSC เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีMSC send happiness on The National Children’s Day 2024HIS MSC จัดงาน Metro Trend for Hospitality 2024
ตั้งกระทู้ใหม่