หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วจะเลือกร้านกินดื่มอย่างไร ไม่ให้โดนฟันหัวแบะ 😅


เขียนโดย lovejpth

หลาย ๆ ท่านไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็คงอยากลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศร้านเหล้า หรือร้านกินดื่มที่เรียกว่า "อิซากายะ" ของญี่ปุ่นดูบ้างใช่ไหมคะ😊

แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับการที่จะไปเจอร้านที่จะมาเรียกเก็บเงินแบบขูดเลือดขูดเนื้อแล้วละก็ ทางที่ดีควรหาข้อมูลร้านที่อยากไปไว้ก่อนล่วงหน้านะคะ

หรือถ้าไม่มีเวลาหาข้อมูล ก็ควรพึงระวังเอาไว้อย่างหนึ่งว่า ไม่ควรตามพวกที่มาเรียกแขกบนถนนแล้วทำทีใจดีมาตีสนิท บอกว่าจะพาไปร้านดี ๆ สนุก ๆ ไปเด็ดขาด ขอบอกเลยว่า ร้านแบบนี้เสี่ยงมากที่จะเป็นร้าน "ขูดเลือดขูดเนื้อ"

 

ลักษณะของร้านขูดเลือดขูดเนื้อคือ

1. เรียกเก็บเงินเพิ่มแบบไม่มีการแจ้งหรืออธิบายล่วงหน้า

2. เรียกเก็บค่าบริการแพงเกินความจริง

3. ราคาอาหารหรือเครื่องดื่มสูงเกินมาตรฐาน

 

ถ้าเข้าไปแล้วรู้ตัวว่าถูกหลอกมา สิ่งที่ควรทำคือ

1. ออกจากร้านให้เร็วที่สุด โดยไม่ต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม

2. ถ้ากินไปแล้ว ให้ปฏิเสธการจ่ายเงินในเมนูที่ไม่ได้สั่งหรือมีการเรียกเก็บเพิ่มเอง เพราะตามกฏหมายญี่ปุ่น ลูกค้ามีสิทธิ์ปฏิเสธการชำระค่าอาหารเครื่องดื่ม หรือบริการที่ทางร้านไม่ได้แจ้งหรืออธิบายล่วงหน้าได้

3. ถ้าจำเป็นต้องจ่ายจริง ๆ ให้จ่ายด้วยบัตรเครดิต เพราะหลังออกจากร้านและไปแจ้งความ เมื่อการสอบสวนออกมาว่าเป็นร้านขูดเลือดขูดเนื้อจริง สามารถแจ้งธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อยกเลิกการจ่ายหรือขอเคลมเงินคืนได้

4. อย่าลืมอัดเสียงหรือวิดีโอเอาไว้เป็นหลักฐานด้วย

 

กรณีที่จ่ายไปแล้ว สามารถไปปรึกษา และขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรื่องนี้กับใครได้บ้าง

1. ตำรวจ 

2. ศูนย์กิจการผู้บริโภคแห่งชาติญี่ปุ่น

3. ทนาย 

แต่ก็อาจจะยุ่งยาก เสียเวลา เสียสุขภาพจิตพอสมควร ทางที่ดีที่สุด คือการตัดไฟแต่ต้นลม โดยเลือกร้านที่อยู่ในที่ไม่ลับตาและมีคนทั่วไปนั่งกินกันอยู่เยอะ ๆ ดีกว่านะคะ

 

ก็จบไปแล้วค่ะ สำหรับวิธีป้องกันและรับมือกับร้านขุดเลือดขุดเนื้อเบื้องต้น 😁 หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ 💕 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lovejpth's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 634 ครั้ง
เขียนโดย lovejpth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: narukun, yuyu9, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, ไทยเฉย, lovejpth
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำมีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย10 อันดับจังหวัดที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในภาคอีสานนิสัยจากวันเกิดจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทยชีวิตคนไม่มีแอร์ในหน้าร้อน…อยู่ยังไงให้รอด?”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด2สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” และอยู่ในอำเภอเล็ก ๆ อย่าง สัตหีบ10 จังหวัดที่น่าเที่ยวช่วงปิดเทอม
ตั้งกระทู้ใหม่