หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์ของปลาทู ที่มีมากกว่าความอร่อย

ปลาทู ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน เพราะนอกจากความอร่อยแล้ว ราคายังถูกอีกด้วย ผู้คนจึงนิยมนำปลาทูมาประกอบอาหารต่างๆ ที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกปลาทู ฉู่ฉี่ปลาทู และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญปลาทูยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่หลายๆ คนคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของปลาทู ที่คนชอบปลาทูควรรู้ และสายรักสุขภาพไม่ควรพลาด ซึ่งประโยชน์ของปลาทูมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย

1.ป้องกันโรคหัวใจ
เพราะโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในน้ำมันปลาทูนั้น เป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัว จึงทำให้ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และช่วยลดความเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากโรคหัวใจ เช่น โรคหลอดเลือดตีบ แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลอีกด้วย ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากแถมยังช่วยลดการเกิดโรคที่อันตรายถึงชีวิตได้ดีทีเดียว

2.ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน 
ปลาทูนั้นช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานได้ดีเยี่ยม เพราะปลาทูมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวอยู่มาก ซึ่งกรดไขมันตัวนี้จะไปช่วยลดน้ำตาลในเลือด ทำให้มีโอกาสเป็นเบาหวานได้น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยคุมระดับน้ำตาล และช่วยลดไขมันในอวัยวะต่างๆ อีกด้วย

3.ปลาทูมีประโยชน์ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน 
ปลาทูนั้นมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดการอักเสบของอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อเข่าเสื่อมหรืออะไรก็ตาม นอกจากนี้ตัวปลาทูยังมีเอนไซม์คิวเท็น ที่จะช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำลาย ซึ่งถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งตามมา โดยเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดโรคที่ร้ายแรง

4.ควบคุมความดันเลือด 
สำหรับใครที่เป็นความดันโลหิตสูง ปลาทูช่วยได้ เพราะในตัวปลาทูนั้น มีปริมาณโพแทสเซียมที่สูง ซึ่งโพแทสเซียมจะช่วยควบคุมความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี ทำให้ความดันอยู่ในระดับที่ปกติ และที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาความเสี่ยงที่เกิดจากความดันสูงอีกด้วย

5.ปลาทูช่วยทำให้สมองทำงานดีขึ้น 
เนื่องจากปลาทูมีโอเมก้า 3 ที่ถ้ารับประทานในปริมาณที่สูงๆ แล้ว จะทำให้ความเสี่ยงในการเกิดภาวะซึมเศร้าต่ำลง นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย ทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สุขภาพก็ดีขึ้นตามไปด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://cipatha.com/บทความ/5493/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพจดังเผย กรุงเทพฯ "มีคลองสวยงามได้" ถ้าตั้งใจ ไม่ใช่สร้างภาพ PRเปิดภาพ "ถ้ำเมืองแก๊ด" สถานที่ "ครูบาบุญชุ่ม" ปฏิบัติธรรมกรรมฐานสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลยลือหึ่ง! "เฮนรี แควิลล์" อาจโผล่ Marvel หลังบอกลา DCเดือดไฟลุก!! "หมอของขวัญ" โพสต์ล่าสุด ลั่น "มีนัดกับไฮโซบึงกุ่ม""ทราย เจริญปุระ" ส่งกำลังใจป้า อีกแค่เดือนเดียว ครบ 200 วันแล้ว"คางคกไทย" โกอินเตอร์ สาวซ่อนในกระเป๋า บินข้ามโลกกว่า 6,000 ไมค์เตือนแล้วนะ"โฟกัส จีระกุล" จัดหนักสลิ่ม ล่าสุด เตรียมขอโทษ ในกลุ่ม Fc Top Newsผู้คนถึงกับงง! พบคราบงูขนาดมหึมาบนฝั่งแม่น้ำชื่อดังของลอนดอนมันไม่ใช่ดาวเสาร์!!!สาวหมั่นคอยดูแลต้นไม้สุดรัก ดูแลรดน้ำอย่างดีมาตลอด 2 ปี มารู้ความจริง คุณหลอกดาว!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อย่าบลูลี่!! เพจดังแจงโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กรณี"หม่ำ" ยอมไปทำศัลยกรรมผ่าตัดครั้งใหญ่ในชีวิตพืชพรรณไม้น่าสนใจ : กุหลายสายพันธุ์ George Burns กุหลายที่มีสีสันหลากหลายในดอกเดียว สวยมากๆValuing Your Home by Dr.Francis P. F. Laiอายุขัยของอาคารขนาดใหญ่ ท่านว่ากี่ปี
ตั้งกระทู้ใหม่