หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์ของปลาทู ที่มีมากกว่าความอร่อย

โพสท์โดย Ciphatha

ปลาทู ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน เพราะนอกจากความอร่อยแล้ว ราคายังถูกอีกด้วย ผู้คนจึงนิยมนำปลาทูมาประกอบอาหารต่างๆ ที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกปลาทู ฉู่ฉี่ปลาทู และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญปลาทูยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่หลายๆ คนคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของปลาทู ที่คนชอบปลาทูควรรู้ และสายรักสุขภาพไม่ควรพลาด ซึ่งประโยชน์ของปลาทูมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย

1.ป้องกันโรคหัวใจ
เพราะโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในน้ำมันปลาทูนั้น เป็นไขมันประเภทไม่อิ่มตัว จึงทำให้ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และช่วยลดความเสี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากโรคหัวใจ เช่น โรคหลอดเลือดตีบ แถมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลอีกด้วย ถือว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากแถมยังช่วยลดการเกิดโรคที่อันตรายถึงชีวิตได้ดีทีเดียว

2.ลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน 
ปลาทูนั้นช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานได้ดีเยี่ยม เพราะปลาทูมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียวอยู่มาก ซึ่งกรดไขมันตัวนี้จะไปช่วยลดน้ำตาลในเลือด ทำให้มีโอกาสเป็นเบาหวานได้น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยคุมระดับน้ำตาล และช่วยลดไขมันในอวัยวะต่างๆ อีกด้วย

3.ปลาทูมีประโยชน์ช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน 
ปลาทูนั้นมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดการอักเสบของอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อเข่าเสื่อมหรืออะไรก็ตาม นอกจากนี้ตัวปลาทูยังมีเอนไซม์คิวเท็น ที่จะช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำลาย ซึ่งถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งตามมา โดยเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดโรคที่ร้ายแรง

4.ควบคุมความดันเลือด 
สำหรับใครที่เป็นความดันโลหิตสูง ปลาทูช่วยได้ เพราะในตัวปลาทูนั้น มีปริมาณโพแทสเซียมที่สูง ซึ่งโพแทสเซียมจะช่วยควบคุมความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี ทำให้ความดันอยู่ในระดับที่ปกติ และที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาความเสี่ยงที่เกิดจากความดันสูงอีกด้วย

5.ปลาทูช่วยทำให้สมองทำงานดีขึ้น 
เนื่องจากปลาทูมีโอเมก้า 3 ที่ถ้ารับประทานในปริมาณที่สูงๆ แล้ว จะทำให้ความเสี่ยงในการเกิดภาวะซึมเศร้าต่ำลง นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย ทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น สุขภาพก็ดีขึ้นตามไปด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://cipatha.com/บทความ/5493/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Ciphatha's profile


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกชวนลองเข้ามาดูผลงานของนักออกแบบที่ใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด"พลทหารโตเกียว" ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิด BM-21 ในสมรภูมิบ้านหนองจาน.การเติบโตจากเหตุการณ์สะเทือนใจ การงอกเงยของจิตใจจากเรื่องที่ไม่ปรารถนา แต่ทำให้เราเติบโตได้มากกว่าเดิมเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติดภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยกินขนมปัง เลือกขนมปัง ให้ดีต่อสุขภาพ"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับเวียดนามเดือด! เขมรก็อปเพลงศิลปินดัง..ทำเพลงปลุกใจตอนสู้รบกับไทยน้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปีผัก สมุนไพร แคลอรี่ต่ำ ลดหน้าท้องภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆ“มาม่า” จาก “เอกลักษณ์ท้องถิ่น” สู่ “ความฟินระดับโลก”ประโยชน์ของ "แก้วมังกร" ที่มีมากมาย ทั้งลดน้ำหนัก-ลดเสี่ยงมะเร็งกระท่อมที่สร้างขึ้นด้วย "กระดูกแมมมอธ" จำนวน 149 ชิ้น อายุ 15,000 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่