หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชอบเครียด...ทำไงดี ??


เขียนโดย บัส สยามเมืองยิ้ม

ความเครียด นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยรวมของร่างกาย รวมไปถึงระบบย่อยอาหาร เนื่องจากความเครียดสะสมจะทำให้สมองหลั่งฮอร์โมนและสารสื่อประสาทผิดปกติ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีคลายเครียดง่าย ๆ เพื่อป้องกันผลเสียที่อาจเกิดกับสุขภาพ

1/
#ออกกำลังกาย: การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดอันเป็นผลมาจากฮอร์โมนได้ อีกทั้งยังช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น รวมถึงมีความรู้สึกมั่นใจในตนเองเพิ่มขึ้นด้วย

2/
#รู้จักปล่อยวาง: ความเครียดบางครั้งก็เกิดจากการที่เราจมอยู่กับปัญหา หากรู้จักบริหารความเครียด และปล่อยวางสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ก็จะช่วยให้เราจดจ่อกับความเครียดน้อยลง

3/
#ใช้เวลาร่วมกับเพื่อนและครอบครัว: การออกไปใช้เวลาพูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นจะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และเบี่ยงเบนความสนใจของเราออกจากความเครียดที่กำลังเผชิญอยู่

4/
#เขียนระบายความในใจ: ในบางครั้ง การระบายออกมาผ่านทางตัวอักษรก็สามารถช่วยคลายสิ่งที่อยู่ในใจเราลงได้ และอาจจะเขียนสิ่งดี ๆ ที่ได้เจอในแต่ละวันลงไปด้วย เพื่อให้เราได้โฟกัสกับเรื่องดี ๆ ในชีวิตเพิ่มมากขึ้น

5/
#ทานอาหารเสริม: ถึงแม้ความเครียดจะเริ่มมาจากความรู้สึกนึกคิด แต่สมดุลฮอร์โมนและสารสื่อประสาทในร่างกายเองก็ส่งผลต่อสภาวะเครียดเช่นกัน การทานอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยปรับสมดุลภายในร่างกายให้กลับมาทำงานปกติก็อาจช่วยได้

ความเครียดอาจไม่ใช่ปัญหาที่สามารถรักษาให้หายขาดในภายในเวลาสั้น ๆ แต่หากปล่อยไว้ก็จะส่งผลเสียต่อระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย ดังนั้นการดูแลและค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปทีละน้อยจะสามารถช่วยให้อาการดีขึ้นตามลำดับและหายเป็นปกติในที่สุด

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: Cr.เภสัชกรเอ็กซ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัส สยามเมืองยิ้ม's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 257 ครั้ง
เขียนโดย บัส สยามเมืองยิ้ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: บัส สยามเมืองยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยแนวทางเลขเด็ด "โก๋ เทวดา" งวด 16 กรกฎาคม 2569 รวมเลขเด่นทั้งเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่าผู้ชายหล่อที่สุดในโลกวาทกรรม "ดวงกินผัว" ตราบาปที่สังคมสร้างขึ้นเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 25697 ประเทศที่ขาดแคลนผู้ชาย ทำไมผู้หญิงถึงมีจำนวนมากกว่า?ศาลลาวจำคุกตลอดชีวิตนักธุรกิจไทย คดีทุจริตโครงการโรงไฟฟ้าอีดีแอล3 เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงพริกน้ำปลาแบบไหนไม่ควรรับประทานทำไม “โรงพยาบาล” มักจะใช้สีขาว?"คุก" ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ขังอาชญากรตัวเป้ง ไม่มีใครเคยแหกคุกนี้ได้สำเร็จ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พระสนมเหวินซิ่ว พระสนมผู้กล้าฟ้องหย่ากับฮ่องเต้ชีวิตที่แสนเศร้าของ จักรพรรดินีหว่านหรง ฮองเฮาองค์สุดท้าย เดียวดาย ติดฝิ่น และสูญเสียลูกคนในวังหลังเขากินอะไรกัน?ทำไมสาวมองโกลถึงเป็นที่โปรดปรานของฮ่องเต้หลายคน
ตั้งกระทู้ใหม่