หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แมวฉี่ใส่จอทีวี" ฝันร้ายที่ต้องหาทางแก้ไข ของคนมี "ทีวีจอแบน"

 

รักจะ "เลี้ยงแมว" รักจะเป็น "ทาสแมว" อะไรก็ยอมได้ทุกอย่าง แต่เมื่อ "เจ้านาย" ฉี่ใส่ "ทีวี" ที่รัก (เช่นกัน) มันก็ทำใจได้ยาก ผู้เขียนเลี้ยงแมว 5 ตัว มีแมวรอบ ๆ บ้านที่มาอาศัยกินอาหาร แต่ไม่เคยให้สัมผัสร่างกาย เข้าใกล้ก็วิ่งหนี เล่นตัวตลอด อีก 5-6 ตัว ในความปรารถนาดีที่อยากให้แมวจรได้มีที่กินอาหาร ก็สร้างปัญหาแมวในบ้านหวงอาณาเขตของตัวเอง และแมวในบ้านเองก็มีอาการหวงอาณาเขตต่อกัน บางทีก็แอบนึกไปว่ากินข้าวหม้อเดียวกันแท้ ๆ ยังจะตีกันอีกป้าดดดด

 

 

วิธีแก้เท่าที่คุยกับช่างซ่อมทีวี ซึ่งมีประสบการณ์ซ่อมทีวีจากสาเหตุ "แมวฉี่ใส่ทีวี" แนะนำว่าให้แขวนทีวีติดผนังไปเลย ถ้าอยู่ในบรรยากาศรอบข้างโล่ง ๆ ไม่มีโต๊ะ ไม่มีตู้ลำโพงวางใกล้ ๆ ให้แมวโดดต่อ ๆ กันขึ้นไปจนถึงทีวีได้ ก็จะปลอดภัย ราคาขาแขวนทีวีทุกวันนี้ก็ไม่แพงมากแล้ว ผู้เขียนเองพลาดไปแล้ว ไม่รู้มาก่อนว่า "แมวจะฉี่ใส่ทีวี" เพราะมักจะเห็นขึ้นไปนอนหน้าทีวี เวลาที่เปิดทีวีดู ประหนึ่งขอให้ตัวเองมีส่วนร่วมในกิจกรรมบันเทิงของเหล่าทาสด้วย เลยไม่นึกว่าจะฉี่ใส่ที่นอนตัวเองซะงั้น

 

 

มารู้ว่า "แมวฉี่ใส่จอทีวี" ก็ตอนที่เห็นด้วยตาตัวเองนี่แหละ สิ่งที่ทำก็คือหาผ้ามาเช็ดๆ ให้แห้ง ไม่กล้าทำอะไรมากกว่านั้น เพราะทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เท่าที่หาข้อมูลมา ได้ความว่า "แมวตัวผู้" ชอบฉี่ใส่วัตถุตั้งฉาก ตู้ เตียง จอคอม จอทีวี ฯลฯ บ้านนี้ไม่เฉพาะตัวผู้ ตัวเมียก็เช่นกัน สิทธิเสรีภาพเสมอกันว่างั้น

สิ่งที่ผ้เขียนแก้ไขหลังจาก "แมวฉี่ใส่จอทีวี" ก็คือหาผ้ามาคลุมทุกครั้งหลังจากดูทีวี เพราะโต๊ะชั้นวางอยู่เต็ม ยังไงก็โดดถึง และที่สำคัญทีวีที่โดนแมวฉี่ใส่ไปแล้ว เริ่มแรกจากที่ไม่รู้ว่า "แมวฉี่ใส่ทีวี แล้วทีวีจะเสีย" มาสังเกตอีกทีก็เห็นว่าข้างล่างขอบจอเริ่มเป็นจุดสีดำ ๆ แล้วต่อมาก็ขยับกลายเป็นเส้นจากข้างล่างขึ้นข้างบน ปริมาณความหนา น่าจะเท่ากับความเสียหายของวงจรในจอ หากเป็นมากขึ้น ๆ จอจะดำในที่สุด ดูไม่ได้อีกต่อไป 

 

 

ทีวีเครื่องนี้ผู้เขียนใช้มา 2 ปีกว่า หากไปซ่อมจะใช้เงินหลักหลายพัน อาจจะถึงหมื่น ซึ่งช่างแนะนำว่าซื้อใหม่น่าจะคุ้มกว่า ก็เลยตัดสินใจว่าก็ดูไปทั้งแบบนี้แหละ ดูเสร็จก็หาผ้ามาคลุมไม่ให้มีเส้นเพิ่ม เพราะในสถานการณ์ที่ โควิด19 ยังกระทบกับกระเป๋าสตางค์ที่เบาลงทุกวัน จนบางวันไม่ต้องพกก็ได้เพราะไม่มีอะไรอยู่ในนั้น

 

 

การนั่งดูทีวีแบบ "จอเป็นเส้น" ถือได้ว่าเป็นฝันร้ายของการดูทีวีมาก ๆ แต่รักจะเป็น "ทาสแมว" ก็ต้องยอมทำใจเรื่อง "แมวฉี่" เหม็นคลุ้งตลบอบอวนไปทั่วบ้าน มนุษย์ต้องหาทางแก้ปัญหาเอาเอง แมวจะไม่มาประชุมเรื่องนี้ด้วยอย่างแน่นอน นอกจากใช้ผ้าคลุมทีวี ผู้เขียนแก้ปัญหาด้วยการทำความสะอาดด้วยการถูบ้านบ่อยขึ้น อย่างยอมรับความจริงว่า "แมว" เป็นสัตว์ที่มีโลกส่วนตัวสูง ใช้วิธี "ฉี่ใส่สิ่งต่าง" เป็นการสร้างอาณาเขต เมื่อรู้สึกว่าถูกคุกคาม จากแมวตัวใหม่ในบ้าน แมวตัวใหม่นอกบ้าน หรือแม้กระทั่งจากเด็ก ๆ จากการที่เราย้ายสิ่งของในบ้าน ก็ทำให้แมวเครียดได้เช่นกีน

 

 

การที่ ทีวีเสีย โดยภาพรวมก็ต้องยอมรับตัวเลขว่าเสียหายหลักหมื่น แต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่าตัวเราเองไม่ได้ป้องกันตั้งแต่แรก ผู้เขียนเองไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้มาก่อน กระทั่งมาเจอด้วยตัวเองนี่แหละ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่เขามาอ่าน และไหวตัวทัน ไม่ต้องดูทีวีเป็นเส้นแบบผู้เขียนนะคะ

 

เนื้อหาโดย: Benri
ภาพประกอบโดย https://pixabay.com/
และ ผู้เขียนถ่ายเอง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ความรักนับห้า, sae yong, Crush Crush, อันนาอารยา, EARTH BARAMEETAS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดาราดัง "จี ตง กราน" เสียชีวิตแล้ว!!สาวเม้นต์ คนที่ขอถ่ายรูปกับ "ชัชชาติ" จ้างมาทั้งนั้น เราไม่เคยเห็นหน้าเลยประเทศอื่นเค้าสกปรก ส่วนประเทศเรา สกปรกน้อยกว่าเยอะลาออกจากงาน มานั่งโง่ๆที่ริมหาดสาวสุดดีใจ!! ไม่เสียแรงที่เลือก "ชัชชาติ" แก้ปัญหาเร็วมากจริงๆแม่สุดปลื้ม ลูกชายไฮเปอร์ จากเด็กอยู่ไม่นิ่ง จนประกวดคัดลายมือ ได้ที่ 1จับแล้ว! โจรกระจอก ไถตังค์นักเรียนหอวัง 100 บาทพ่อเล่นกับลูก กระโดดโซฟา ให้เด็กลอย ล่าสุด เด็กเสียชีวิตแล้ว"ลุงโทนี่" โต้กลับหนุ่ม หลังโพสต์แฉ เน็ตไอดอลแก่ๆ ผมสีขาว ขอมีอะไรด้วยทำไมประเทศไทย ไม่สร้างสะพานข้าม เหมือนประเทศจีน?นายกตู่ ถามประชาชน จะเป็นจะตๅยต้องช่วยกัน สัญญามั้ย?สุดยอดเลย!! กู้ภัยใจกล้า มัดศwติดหลัง ขี่มอไซค์ออกจากป่าซื้อบ้านแถมโครงกระดูกฟรี!!"นายกตู่" ร่ายยาว เปรียบประเทศไทย เหมือนรถยนต์ ขับเคลื่อน 70 ล้านคนไปข้างหน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไอริส กรุ๊ป รับ 2 รางวัล FIABCI-Thai Award 2021Intellectual Property Valuation for Financingรศ.นิพัทธ์ จิตรประสงค์กับการประเมินราคาพระเครื่องผศ.รังสรรค์ ต่อสุวรรณกับการประเมินราคาพระเครื่อง
ตั้งกระทู้ใหม่