หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

13 ภาพในอดีตผลกระทบของเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกา มีคนว่างงานจำนวนมาก

ในปีพ.ศ. 2472 ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ธนาคารและบริษัทต่างๆ ปิดตัวลง ถนนในเมืองถูกทิ้งร้าง ประชาชนต้องสูญเสียบ้าน และอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 25% ชายหญิงที่กำลังหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวในเวลานั้น หวังว่า เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก

มุมมองถนนของนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จุดสุดยอดของความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เกิดขึ้นในตลาดหุ้นที่พังทลายเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2472 'Black Tuesday'

ในตอนกลางของสหรัฐ ช่วง Great Depression เกิดภัยแล้งขึ้นอีก เกษตรกรไม่มีที่ดินทำกิน หลายคนกลายเป็นแรงงานต่างด้าว พวกเขาเร่ร่อนไปทั่วประเทศโดยหวังว่าจะหางานทำเพื่อแลกกับอาหารหรือที่นอน

เนื่องจากผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจทำให้หางานทำได้ยาก จึงต้องออกไปหางานทำไกลบ้านจึงกลายเป็นแรงงานต่างด้าว ผู้หญิงและเด็กสามารถอยู่อาศัยได้เฉพาะในเต๊นท์ชั่วคราว ในขณะที่ผู้ชายอยู่ที่ บ้านต้องออกไปทำงานแลกกับอาหารหรือสิ่งของจำเป็น

ปี พ.ศ. 2475 มีคนต่อคิวยาวหน้าสำนักงานจัดหางาน อันที่จริง หลายคนรู้ดีว่าความหวังในการหางานมีน้อย แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีหวัง ทุกคนจึงไปต่อคิวที่บริษัทจัดหางานเป็นทางหนึ่ง เพื่อหางานทำ

เด็กๆ ก็เอาป้ายหางานมาด้วย ป้ายบอกว่า 'ทำไมพ่อไม่ได้งาน' ในเวลานั้น อาชีพต่างๆ ในสังคม เช่น สถาปนิก นายธนาคาร วิศวกร และนักการศึกษา ก็เข้าร่วมกลุ่มผู้ว่างงานที่ยาวนาน แย่งชิงงานได้ค่าตอบแทนต่ำ และเงินเดือนของงานเหล่านี้แทบจะไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูครอบครัวได้

ในปี พ.ศ. 2477 คนงานท่าเรือที่ว่างงานซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของครอบครัวได้รับแรงกดดันอย่างมาก ด้านหนึ่ง พวกเขาจำเป็นต้องหางานทำ และอีกทางหนึ่ง พวกเขาต้องต่อสู้กับอารมณ์ด้านลบที่เกิดจาก ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

ปี 1932 ประวัติผู้สมัครงาน ที่สะดุดตาที่สุด เขียนจุดแข็งของตัวเอง บางทีนี่อาจจะเป็นงานหลักในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

ผู้หางานพักผ่อนในที่พักพิง ระหว่างกระบวนการหางาน เมื่อพวกเขาออกจากบ้านเพื่อหางานทำ พวกเขาถูกบังคับให้นอนในที่พักอาศัยหรือที่พักพิงสาธารณะ และเมื่อพวกเขาตื่นขึ้นในเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาเริ่มหางานทำอีกครั้ง

คนหางานคนนี้ติดป้ายบอกไว้คร่าวๆ ว่าอยากได้งาน ไม่ใช่งานการกุศล จะเห็นได้ว่า คนในสมัยนั้นมีความอยากทำงานเพราะงานนั้นมั่นคงและงานการกุศลก็อยู่ได้ไม่นาน

โรงแรมในปี 1930 เล่าว่าชายผู้นี้เปิดประตูด้วยเงิน 30 เซ็นต์ต่อคืน หลายคนไม่มีเงินพอจะเข้าพักในโรงแรมแบบนี้ พวกเขาจึงเลือกที่จะอยู่ในโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2474 คนงานที่ตกงานประท้วงการว่างงานในศาลาว่าการนิวยอร์ก รัฐบาลจำเป็นต้องแก้ปัญหาการจ้างงาน เพื่อแก้ปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่และฟื้นฟูเศรษฐกิจ รูสเวลต์จึงใช้ 'ข้อตกลงใหม่' และ ใช้โปรแกรมต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างโอกาสในการทำงาน เขากำหนด 'วันหยุดธนาคาร' เป็นเวลา 5 วัน และร่างกฎหมายจากรัฐสภาช่วยให้อุตสาหกรรมการธนาคารมีเสถียรภาพ

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2473 ผู้ชายสวมป้ายอาชีพและเต็มใจทำงานสัปดาห์ละหนึ่งเหรียญ อัตราการว่างงานที่สูงคือปัญหาต่อไปของ Roosevelt ข้อตกลงใหม่สร้างงานบางส่วนและจัดหางานให้กับผู้ที่ไม่สามารถหางานได้ ภายในปี 1936 ชาวอเมริกันค่อยๆ กลับไปทำงาน

หนึ่งในโครงการที่สร้างขึ้นในปี 1933 คือทีมคุ้มครองพลเรือน ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งเป้าไปที่คนหนุ่มสาวที่ยังไม่แต่งงานซึ่งมีอายุระหว่าง 17 ถึง 28 ปีซึ่งต้องการจ้างงานในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ ในช่วงเก้าปีนับตั้งแต่ก่อตั้ง คณะกรรมการได้ว่าจ้างชายหนุ่มมากกว่า 3 ล้านคน จัดหาที่พัก เสื้อผ้า และอาหาร ให้พวกเขา 30 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน และกำหนดให้พวกเขาคืนค่าจ้าง 25 ดอลลาร์สหรัฐให้กับครอบครัว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เห็นอ๊วกพุ่ง!! เบื้องหลังความอร่อย ปลาหมึกตากแห้งสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลยเพจดังเผย กรุงเทพฯ "มีคลองสวยงามได้" ถ้าตั้งใจ ไม่ใช่สร้างภาพ PRสาวหมั่นคอยดูแลต้นไม้สุดรัก ดูแลรดน้ำอย่างดีมาตลอด 2 ปี มารู้ความจริง คุณหลอกดาว!!เจอแล้ว ‼️ พบร่างนักศึกษาปี 4 ที่กระโดดสะพานแม่น้ำปิงแล้วผู้คนถึงกับงง! พบคราบงูขนาดมหึมาบนฝั่งแม่น้ำชื่อดังของลอนดอนหนุ่มรีวิวแซนด์วิช ใส่ไส้แน่นมาก พอเปิดออกมา ถึงกับฮาลั่นโรงเรียนหนุ่มติดหนี้ กยศ. 3.7 แสน สุดท้าย โดนยึดคอนโด 3 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อย่าบลูลี่!! เพจดังแจงโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กรณี"หม่ำ" ยอมไปทำศัลยกรรมผ่าตัดครั้งใหญ่ในชีวิตพืชพรรณไม้น่าสนใจ : กุหลายสายพันธุ์ George Burns กุหลายที่มีสีสันหลากหลายในดอกเดียว สวยมากๆValuing Your Home by Dr.Francis P. F. Laiอายุขัยของอาคารขนาดใหญ่ ท่านว่ากี่ปี
ตั้งกระทู้ใหม่