หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 ภาพยุค 70 ของอเมริกัน : ชีวิตเราต่างจากเมื่อ 40 ปีก่อนอย่างสิ้นเชิง

[สาวฟิตเนส] นี่คือภาพถ่ายที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตที่หลากหลายของสังคมอเมริกันในปี 1970 ซึ่งเราสามารถเห็นมาตรฐานการครองชีพของคนอเมริกันในขณะนั้นและการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากเห็นภาพนี้ ชาวเน็ตบางคนก็ถอนหายใจด้วยอารมณ์ 'ตอนนั้น อเมริการุ่งเรืองมาก' 'ชีวิตคนเราเมื่อ 40 ปีที่แล้วแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง' 'ทุกคนใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย'

[New York Times Square] ไทม์สแควร์ตั้งอยู่ที่สี่แยกเซเวนธ์อเวนิวและบรอดเวย์อเวนิวของนิวยอร์ก ล้อมรอบด้วยอาคารสูงระฟ้าที่มีประชากรหนาแน่น มีห้างสรรพสินค้าและโรงละครมากมาย เป็นสถานบันเทิงและศูนย์การค้าและมีชื่อเสียงมาก ในโลก.ไทม์สแควร์ เดิมชื่อ 'Longacre Square' หรือที่เรียกว่า 'สี่แยกของโลก' ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องไปเยือนนิวยอร์ก

[การกู้คืนกระสวยอวกาศที่ประสบความสำเร็จ] แม้ว่ากระสวยอวกาศจะปลดประจำการไปแล้ว แต่กระสวยอวกาศก็ครองตำแหน่งสำคัญในประวัติศาสตร์ของยานอวกาศของอเมริกา กระสวยอวกาศเป็นเครื่องบินขับเคลื่อนจรวดที่ออกแบบให้ข้ามพรมแดนระหว่างชั้นบรรยากาศและอวกาศ มันถูกปล่อยโดยจรวดขับเคลื่อนหลักเหมือนยานอวกาศ แต่สามารถบินกลับและลงจอดได้เหมือนเครื่องบิน ในเวลาเดียวกัน กระสวยอวกาศสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง

[Wall Street] วอลล์สตรีทเป็นการทับศัพท์ของภาษาอังกฤษว่า 'Wall Street' เป็นถนนสายสั้นที่ทอดยาวจากถนนบรอดเวย์ไปยังแม่น้ำอีสต์ทางตอนใต้ของแมนฮัตตัน อย่างไรก็ตาม นี่คือ 'ศูนย์กลางทางการเงินของสหรัฐอเมริกา' และความวุ่นวายที่นี่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก ตัวอย่างเช่น เมื่อเกิดการโจมตีของผู้ก่อการร้าย '911' Wall Street Exchange หยุดซื้อขาย ในขณะนี้ เศรษฐกิจของสหรัฐฯ และเศรษฐกิจโลกเกือบจะปิดตัวลง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของ Wall Street

[ความสนุกของครอบครัวคุณปู่] ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองในปี 2488 จนถึงต้นทศวรรษ 1970 เศรษฐกิจสหรัฐฯ เข้าสู่วัฏจักรการพัฒนาใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทศวรรษที่ 1960 เกษตรกรรมเกือบทั้งหมดของอเมริกาใช้ไฟฟ้า การดำเนินงานและการจัดการมีความเป็นมืออาชีพ ในเวลาเดียวกัน กับการพัฒนาใหม่ขององค์กรอเมริกันสมัยใหม่ การพัฒนาใหม่ขององค์กรผูกขาดระดับชาติและระดับนานาชาติ และการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของบรรษัทข้ามชาติ สหรัฐอเมริกากลายเป็นมหาอำนาจที่ทันสมัยและเริ่มแปรสภาพหลังยุคอุตสาหกรรม สังคมและสังคมสารสนเทศและเศรษฐกิจของประเทศพัฒนาอย่างรวดเร็ว

[นักผจญเพลิงกำลังดับไฟ] สหรัฐอเมริกาได้นำระบบนักดับเพลิงมืออาชีพมาใช้ นักผจญเพลิงได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษพลเรือนในสายตาของชาวอเมริกันมาโดยตลอด อาชีพนักผจญเพลิงยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นอาชีพที่สาธารณชนเคารพนับถือมากที่สุดซึ่งสูงกว่า ประธานาธิบดี สาเหตุส่วนใหญ่ที่ชาวอเมริกันสนับสนุนนักดับเพลิงคือการกระทำที่กล้าหาญของนักดับเพลิงในการโจมตีของผู้ก่อการร้าย '911' ตามรายงาน สถานีดับเพลิงทุกแห่งในนิวยอร์กที่ผู้ที่เสียชีวิตจากการโจมตี 9/11 จะต้องมีป้ายชื่อด้านหน้าประตูที่มีชื่อนักผจญเพลิงสลักอยู่ และบางส่วนก็แนบรูปถ่ายของพวกเขาในช่วงชีวิตของพวกเขาด้วย ให้ชาวอเมริกันได้ชมในอดีต .

[การแสดงในสวนสาธารณะ] หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง รัฐบาลสหรัฐฯ ได้ลงทุนอย่างหนักในภาคอุตสาหกรรมเกิดใหม่จำนวนมาก โครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่สำคัญ และสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะสมัยใหม่หลังสงคราม ตัวอย่างเช่น การลงทุนในการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานนิวเคลียร์ในขณะนั้นมีมูลค่ารวม 17.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐตั้งแต่ปี 2488 ถึง 2513 การลงทุนในอุตสาหกรรมการบินได้ลงทุนมากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ในแต่ละปีตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1960 การพัฒนาของ อุตสาหกรรมเหล่านี้ยังได้ขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง.

[สนามเด็กเล่น] อายุ 6-18 ปีในสหรัฐอเมริกาเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาภาคบังคับของโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ระยะการศึกษานี้แบ่งออกเป็นสี่ขั้นตอน: การศึกษาก่อนวัยเรียน โรงเรียนประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และระดับอุดมศึกษา ยกตัวอย่างโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา เช่น สถานรับเลี้ยงเด็ก/โรงเรียนอนุบาลและโรงเรียนประถมศึกษา ไม่มีสถานรับเลี้ยงเด็กบังคับสำหรับเด็กก่อนวัยเรียน แต่มีโครงการเงินอุดหนุนจากรัฐบาลเพื่อช่วยเหลือเด็กจากครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ แต่ครอบครัวส่วนใหญ่ต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูด้วยตนเอง

[ชายหาดที่มีชีวิตชีวา] ภาพนี้สามารถอธิบายมาตรฐานการครองชีพของคนอเมริกันในขณะนั้นได้ มีรถยนต์เข้ามานับพันครัวเรือน ลองนึกภาพว่าถ้าคนยังยุ่งกับชีวิตพื้นฐาน ผู้คนยังมีเวลาไปเที่ยวทะเลเพื่อพักผ่อนหรือไม่? เป็นไปได้ไหมที่จะซื้อรถ?

[ครอบครัวที่เตรียมการเดินทาง] สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องให้ความสนใจคือในปี 1970 สหรัฐอเมริกาอยู่ในภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจครั้งที่ห้าหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 การผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลง 8.1% และอัตราการว่างงาน มากกว่า 7% อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีขนาดใหญ่ในขณะนั้น มาตรฐานการครองชีพของผู้คนจึงค่อนข้างสูง นอกจากนี้ ในขณะนั้น รัฐบาลสหรัฐฯ ใช้เงินขาดดุลเพื่อขยายอัตราเงินเฟ้อเพื่อกระตุ้นความต้องการรวม จึงยับยั้งการทำลายวิกฤตเศรษฐกิจ ป้องกันไม่ให้วิสาหกิจจำนวนมากปิดตัวลงในช่วงวิกฤต และควบคุมอัตราการว่างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคม

[ผู้ชายที่กลับมาจากการช็อปปิ้งในซูเปอร์มาร์เก็ต]

[ผู้เฒ่าคู่หนึ่งหน้าบ้าน]

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าบ่าวเผ่นแน๊บ ปล่อยให้เจ้าสาวยืนงงNASA ยานสำรวจ Curiosity Rover เจาะรูพื้นผิวที่ดาวอังคาร พวกเขาพบคาร์บอนที่แปลกประหลาดลึกลับ...รายละเอียดเกี่ยวกับ บัตรคนจนรอบใหม่นาที!อุบัติเหตุหมอกระต่ายสาวโดนโกง เลยโกงคืนรีวิวการสร้างบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ตามแบบฉบับคนงบน้อยรู้จัก 7 หนุ่ม จากซีรีส์ "Not Me เขาไม่ใช่ผม" >>> ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์, เฟิร์ส คณพันธ์, ม่อน ธนัชชัย, ปาแปง, ซิง หฤษฎ์ และ ฟลุ๊ค กวินรู้มั๊ย!! ทำไมอาหารไทยถึงได้อร่อยมาก?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เทคโนโลยีช่วยวินิจฉัยโรคทางพันธุกรรมในไม่กี่ชั่วโมงวัคซีนป้องกันไวรัสชนิดใหม่อาจใช้ได้ผลกับ Omicronควรใช้ภาชนะพลาสติกหรือแก้วในตู้เย็นหรือไม่?9วิธีเปลี่ยนเรื่องอันตรายให้ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่