หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ยุทธพล อังกินันทน์" หนุนอุทยานฯ-คนเพชร ปรับปรุงเกาะพลับพลา ตอบรับการท่องเที่ยวมรดกโลก พร้อมรับนักท่องเทียวหลังเปิดประเทศ

โพสท์โดย ธรรมชาติบำบัด

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เดินทางร่วมกับ นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช นายชาตรี วชิระเผด็จศึก ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเพชรบุรี พ.อ.สนอง ธัญญานนท์ หัวกลุ่มงานกิจการมวลชน กอ.รมน.จังหวัดเพชรบุรี นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสักนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี นายบุญเกื้อ เจี้ยมดี ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 สาขาเพชรบุรี นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นางสาวเนตรนภา งามเนตร ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมคณะทำงาน เพื่อติดความคืบหน้าการซ่อมแซมบรูณะพลับพลาทรงประทับในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เกาะพลับพลา เขื่อนแก่งกระจาน

โดยเกาะพลับพลาแห่งนี้ ในอดีตเป็นพื้นที่รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เมื่อครั้งที่เสด็จเยือนเขื่อนแก่งกระจาน ถึง เมื่อปีพ.ศ.2516 พ.ศ.2518 และ ปีพ.ศ.2556

ดร.ยุทธพล อังกินันทน์  กล่าวว่าทางกรมอุทยานฯ ได้เร่งเห็นความสำคัญของพื้นที่เกาะพลับพลา จึงมีโครงการที่บูรณะซ่อมแซมพลับพลาทรงประทับดังกล่าว ซึ่งชาวเมืองเพชรให้ความสำคัญและเรียกเกาะนี้ว่า "เกาะในหลวงทั้งนี้ จะมีการพัฒนาเกาะพลับพลาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร  ในหลวงรัชกาลที่ ซึ่งทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อชาวเมืองเพชรอย่างที่สุดมิได้ 

หลังจากที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564  ดร.ยุทธพล อังกินันทน์  ได้ทำการเปิดการท่องเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หลังได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลก และเปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติเป็นครั้งแรกหลังจากได้รับมรดกโลก พบมีนักท่องเที่ยวชาวไทยพาครอบครัวเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกางเต็นท์อย่างต่อเนื่อง ทางอุทยานได้จัดเตรียมพื้นที่กว้างรอบอ่างเก็บน้ำที่สามารถเข้ามากางเต็นท์พักแรมได้  นั่งเรือยาวให้อาหารลิงแสม และชนธรรมชาติบนเกาะกลางน้ำ  ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมธรรมชาติ   อาทิเช่น อาคารศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอาคารแห่งใหม่  ร้านกาแฟ ร้านอาหารสวัสดิการ  ห้องน้ำ และศูนย์กู้ภัยแก่งกระจานที่ค่อยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ตลอด 24ชั่วโมง   อีกทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปกางเต็นท์พักแรม และชมธรรมชาติ ที่บ้านกร่างแคมป์  ตั่งอยู่ห่างจากบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ลึกเข้าไปอีกราว 35 กิโลเมตร  ซึ่งเป็นจุด ดูนก ดูผีเสื้อ  มีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ มีพันธุ์ไม้และสัตว์ป่าต่างๆได้หลายชนิด และยังมีจุดกางเต็นท์ มีที่จอดรถ มีห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ และร้านอาหารสวัสดิการไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว มีบรรยากาศสงบร่มรื่น ส่วนใครไม่มีเต็นท์สามารถเช่าเต็นท์ของอุทยานได้  เช่นกัน สำหรับการติดตามมาตรการการท่องเที่ยววิถีใหม่ New Normal   ตรวจมาตรฐานความปลอดภัยในการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่  สร้างความมั่นใจในการท่องเที่ยวเชิงวิถีใหม่ New Normal

#ยุทธพลอังกินันทน์ #กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  #มรดกโลก #เกาะพลับพลา #เขื่อนแก่งกระจาน

ขอบคุณที่มา https://www.nationtv.tv/news/378847765?_trms=4daab03d0ff8c0d5.1637901182534, https://today.line.me/th/v2/article/3N2vyYy , https://bit.ly/3104SP6

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ธรรมชาติบำบัด's profile


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ, กระทิบูด, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วเพนกวินสีทองตัวแรกของโลก โอกาสเจอ 1 ใน 2 ล้านกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับเลือดกรุ๊ปใดมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งมากกว่ากันเพิ่งรู้ว่ามารยาทแบบยุโรป คือใช้ส้อมกับมีดกินข้าวเห็ดที่มีราคาแพงมากที่สุด ที่มีวางขายและสามารถหาซื้อได้บนโลกเป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพนกวินสีทองตัวแรกของโลก โอกาสเจอ 1 ใน 2 ล้านน้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆวิกฤตโควิด-19 ในจีน เชื้อกลายพันธุ์ระบาด ผลข้างเคียงวัคซีน และการปิดกั้นข้อมูลฮามาสยินดีรับคำสั่งศาลยุติธรรมโลกให้อิสราเอลหยุดโจมตีเมืองราฟาห์ท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
โหนกนี้เธอเลือกเองอยากสิวหายไว ไม่ควรทำสิ่งเหล่านี้8 ท่าออกกำลังกาย ช่วยหน้าอกกระชับ4 วิธีลดกลิ่นตัว
ตั้งกระทู้ใหม่