หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วราวุธ ศิลปอาชา เร่งเจรจา นำประเทศไทยสัมพันธ์สมาพันธรัฐสวิส เล็งพัฒนาโครงการรถโดยสารสาธารณะพลังงานไฟฟ้าลดก๊าซเรือนกระจกระหว่างประเทศภายใต้ Paris Agreement

วราวุธ ศิลปอาชา เร่งเจรจา นำประเทศไทย​สัมพันธ์สมาพันธรัฐสวิส​ เล็งพัฒนาโครงการรถโดยสารสาธารณะพลังงานไฟฟ้าลดก๊าซเรือนกระจกระหว่างประเทศภายใต้ Paris Agreement

จากการประชุมงานงาน COP26 ที่เมือง Glasgow สหราชอาณาจักร กับภารกิจ การประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งกระทรวงทรัพยกระธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนำทีมผู้บริหารโดย นายวราวุธ ศิลปอาชา และคณะนายกรัฐมนตรีไทย เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา หลักใจความสำคัญในการประชุมคือหารือความร่วมมือ เกี่ยวกับการถ่ายโอนผลการลดก๊าซเรือนกระจกระหว่างประเทศภายใต้ความตกลง Paris Agreement กับคุณ Simonetta Sommaruga รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม การขนส่ง พลังงาน และการสื่อสาร สมาพันธรัฐสวิส

โดยครั้งนี้  ประเทศไทยเน้นการพูดคุยถึงความร่วมมือกับสมาพันธรัฐสวิสภายใต้แนวทางการถ่ายโอนคาร์บอนเครดิตระหว่างประเทศ ตามข้อ 6 ของความตกลงปารีส ซึ่งเป็นประเด็นหนึ่งที่ประเทศไทยให้ความสนใจ เพื่อให้ได้มาซึ่งการสนับสนุนทางการเงิน การถ่ายทอดเทคโนโลยี และการเสริมสร้างขีดความสามารถ โดยเฉพาะต่อภาคเอกชนในประเทศ​

ในขณะที่สมาพันธรัฐสวิส ก็เห็นพ้องว่าการดำเนินความร่วมมือนี้ของภาครัฐ จะนำมาสู่การพัฒนาโครงการและกิจกรรมที่จะช่วยขับเคลื่อนการบรรลุเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศ ควบคู่ไปกับการสร้างความตระหนักและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน

โดยประเด็นสำคัญที่อยากนำเสนอคือ ทางสมาพันธรัฐสวิสมีความสนใจที่จะพัฒนาโครงการรถโดยสารสาธารณะพลังงานไฟฟ้า (E-Bus) ในประเทศไทย ภายใต้แนวทางการถ่ายโอนคาร์บอนเครดิตระหว่างประเทศ เนื่องจากสมาพันธรัฐสวิสประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีสาขานี้ ทำให้มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำ ช่วยลดมลพิษทางอากาศและเสียง และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากภาคประชาชน ของประเทศตัวเอง

โดยทั้งนี้ ได้เชิญชวนสมาพันธรัฐสวิส เข้าร่วมงาน Thailand Climate Action Conference ที่กำหนดจัดขึ้นในช่วงวันสิ่งแวดล้อมโลกในปีหน้าประมาณ เดือนมิถุนายน 2565 เพื่อเปิดโอกาสให้จังหวัดและส่วนภูมิภาค รวมถึงภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ร่วมนำเสนอสถานการณ์ ประสบการณ์และแสดงเจตจำนงในการมีส่วนร่วมด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของตนในรูปแบบ bottom-up approach ในครั้งนี้ โดยประเทศไทยจะนำเสนอและแสดงถึงความชัดเจนความมุ่งมั่นของรัฐบาลไทยในการแก้ปัญหาโลกร้อน การพัฒนาที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่ำเพื่อสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยและของโลกอีกต่อไป ซึ่งอาจเป็นการแรกเปลี่ยนความคิดและแสดงศักยภาพของประเทศไทยในความพร้อมเรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในด้านอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นในกับหลายๆ ประเทศทั่วโลกได้อีกด้วย บอกได้เลยว่าเป็นแนวคิดที่ดีและมีประสิทธิภาพอย่างมากในการพัฒนาประเทศของกระทรวงทรัพยกรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมา ณ ที่นี้

#TopVarawut #COP26 #MNRE #พรรคชาติไทยพัฒนา#รถไฟฟ้า #สมาพันธรัฐสวิส

ขอบคุณที่มา https://bit.ly/30wwwDq , https://www.thebangkokinsight.com/news/environmental-sustainability/746809/ https://www.youtube.com/watch?v=Nn5httm1gcQ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อัศวิน ดีนะยานะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แต่งหน้าฟาดมง!!แอนลุคแรกหลังเข้ากองMU
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้แมวไทยไปเมืองนอก.. เมื่อ ๑๐๐ ปีก่อนค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40ฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพล้นเกล้าชาวไทย 5 รัชกาล กล้องวีดีโอที่บึนทึกไว้ที่ต่างประเทศทำไม ‘แม่’ ในแต่ละภาษามันฟังดูคล้ายกันจังเลย?เอาไงกับชีวิต!!แม่ทิ้งไปเกือบ20ปี โผล่มาขอบ้านขอรถ ทดแทนบุญคุณคุณเชื่อหรือไม่ว่านี่ คือเพิงพักของคนจรจัดในโอ๊คแลนด์ แคลิฟอร์เนีย!คำว่า “หัวลำโพง” มีที่มาอย่างไร ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
คนดังในสื่ออินเตอร์เน็ตเขาทำเงินกันอย่างไรครับWindows xp เค้า activate ประเทศไทยป่าวครับชมงาน “MOTOR EXPO” สบายใจ ห่างไกลโควิดฮือฮา!! สุดล้ำ! นักวิจัยค้นพบ "ทุเรียนและขนุน" สามารถเอามาเป็น เพาเวอร์แบงค์ ชาร์จโทรศัพท์มือถือได้
ตั้งกระทู้ใหม่