หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กวางโจว ประเทศจีนเป็นอย่างไรในปี 1955


เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

ในปี 1955 แม่น้ำกวางโจวเพิร์ล (Pearl River) และแม่น้ำเพิร์ล (Pearl River) เป็นเส้นทางเดินเรือทั้งไปและกลับจากแม่น้ำเพิร์ล


ในปี 1955 ผ่านไปกว่าหกสิบปี กว่างโจวเป็นอย่างไรเมื่อหกสิบปีก่อน ภาพถ่ายที่ถ่ายโดยช่างภาพชาวฝรั่งเศสชื่อดัง Jean-Philippe Charbonnier (Jean-Philippe Charbonnier) ที่พาเราไปชม


ครอบครัวที่ใช้เรือเป็นบ้านในแม่น้ำเพิร์ล เป็นเวลานานที่ครอบครัวไม่มีที่ดินและอาศัยอยู่บนน้ำ หลังจากได้รับอิสรภาพแล้ว พวกเขาก็ขึ้นฝั่งและตั้งรกรากทีละคน


พ่อค้าหาบเร่ในตลาดกลางคืนซึ่งเป็นตลาดกลางคืนที่เฟื่องฟูสมควรที่จะเป็นกวางโจว


เข้าร่วมการแสดงขับร้องประสานเสียง ผู้ชายใส่สูทและเนคไท ผู้หญิงใส่กี่เพ้าและสร้อยคอมุก ตอนนั้นเป็นปี 1955


ชาวจีนโพ้นทะเลที่ตรวจสอบการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในกวางโจว


หญิงชาวนาผู้ทำนาบนที่ดินโดยมีบุตรไว้ข้างหลังทำให้ชีวิตของเธอลำบาก


เป็นหญิงชาวนาอีกคนที่อุ้มลูกในที่ทำงาน


หญิงชาวนาที่ซักผ้าล้วนแต่งกายตามประเพณี โดยมีควายตัวใหญ่เล่นอยู่ด้านข้าง


เห็นภาพนี้ต้องบอกว่าเศรษฐกิจของกวางโจวยังคึกคักมาก

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://m.sohu.com/a/498388194_482071
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 267 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม10 ที่เที่ยวลับในไทย สวยระดับโลก แต่คนยังไปไม่เยอะ10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทย8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทยเปิดแอร์ 24 ชม. จ่ายกี่บาท?ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ถือครองทองคำสำรองน้อยที่สุดในอาเซียนเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนการครอบครองปรปักษ์คืออะไร? แย่งที่ดินกันได้จริงหรือ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วงการแพทย์สะเทือน! ตะลึง "โรงพยาบาล AI 100%" แห่งแรกของโลก รักษาคนไข้ 3,000 คนในวันเดียว โดยไม่มีหมอตัวจริง?!จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สนุกไม่สะดุด! 41 ข้อควรรู้ ก่อนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์🚀 สูตรลับคนขี้เกียจแต่เกรดพุ่ง! วิธีเปลี่ยนชีท 15 หน้า ให้เหลือ 1 หน้า (สรุปขั้นเทพที่ใช้สอบได้จริง)🧪 วิชาเคมี/ชีวะ ไม่ใช่ฝันร้าย! แจกเทคนิค "จำแม่น" แบบไม่ต้องท่องจนหัวบวม (ฉบับเปลี่ยนนรกเป็นสวรรค์)4 ข้อดีของการใช้เงินซื้อประสบการณ์
ตั้งกระทู้ใหม่