ญี่ปุ่นเตรียมพร้อมต้อนรับนักปีนภูเขาไฟฟูจิ 🗻
คิดถึงภูเขาไฟฟูจิกันไหมคะ
ตอนนี้ญี่ปุ่นเริ่มมีนโยบายค่อย ๆ เปิดประเทศแล้ว โดยเริ่มจากจะเปิดให้ผู้ที่เดินทางมาทำงานหรือเป็นนักเรียน นักศึกษาฝึกงานก่อน ส่วนนักท่องเที่ยวยังคงจะต้องรอต่อไปอีกสักระยะ ใจเย็น ๆ นะคะ
วันที่ 6 พฤศจิกายน จังหวัดชิซึโอกะได้ร่วมมือกับ NEC (บริษัทที่ผลิตและให้บริการเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ อุปกรณ์เครือข่าย อุปกรณ์สื่อสาร การบริการด้านไอที) และบริษัทอื่น ๆ
ทำการทดลองระบบที่เรียกว่า “ระบบตรวจสอบและจดจำใบหน้า” เพื่อตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปปีนภูเขาไฟฟูจิ
เนื้อหาในการทดลองระบบในครั้งนี้ก็คือ จะให้ผู้ที่เข้าร่วมการทดลองถ่ายภาพใบหน้าตัวเอง พร้อมทั้งใส่ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการฉีดวัคซีน การรายงานสภาพร่างกาย รวมถึงผลตรวจ PCR ลงใน App ในโทรศัพท์ไว้ล่วงหน้า
เมื่อเดินทางมาถึงภูขาไฟฟูจิ “ระบบตรวจสอบและจดจำใบหน้า” ก็จะช่วยเช็คข้อมูลต่าง ๆ เพียงแค่ยืนยันตัวตนผ่านใบหน้าเท่านั้น
(ผู้เขียนยังงง ๆ ว่าถ้าเป็นฝาแฝดระบบจะงงไหมนะ 😅
แต่เขากำลังทดลอง ผู้เชี่ยวชาญคงมีวิธีแยกของเขาแน่ ๆ นะคะ ☺️)
ซึ่งหน้าร้อนของปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของภูเขาต้องคอยยืนตรวจสุขภาพของนักปีนเขาเองทีละคน ถ้าคนไหนไม่มีปัญหาใด ๆ ก็จะมอบสายรัดข้อมือให้ใส่เพื่อเป็นหลักฐานว่าตรวจร่างกายแล้ว
การทำแบบนี้ทำให้เสียเวลามาก จึงได้คิด “ระบบตรวจสอบและจดจำใบหน้า” นี้ขึ้นมาเพื่อลดปัญหา และเพื่อเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวในอนาคตด้วยค่ะ 😊
โดยจุดมุ่งหมายที่สำคัญที่สุดก็คือ เพื่ออำนวยความสะดวกในการปีนเขาและป้องกันการแพร่กระจายของการติดเชื้อโควิด-19 นั่นเอง
คาดว่าจะสามารถใช้ระบบนี้ได้เร็วที่สุดในปี 2022 นี้
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
ดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
เลขเด็ด "ปฏิทินคำชะโนด (ฉบับพิเศษ)" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69 ส่องเลย รวยแน่นอน!!
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
กัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคม
กัมพูชาขยับรับกระแส “ชุดไทยฟีเวอร์” ออกประกาศหนุนแต่งสไบโบราณ สะท้อนพลังซอฟต์พาวเวอร์ในภูมิภาค
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
กัญชา กับ กัญชง มีทั้งประโยชน์ และโทษ มาดูชัด ๆ ว่า ประโยชน์ และโทษ อะไรมากกว่า ? คุ้มหรือไม่ ที่เสพกัญชา กัญชง ?
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
ไขความหมายวลีเด็ด "เฟยก็คือเฟย กุ้ยเฟยก็คือกุ้ยเฟย น้อยกว่าคำเดียวก็ต่ำกว่าหนึ่งขั้น"
เบื้องหลัง 'โมเดลลิ่ง' หรือ 'หลอกลวง'? แฉยับ 7 กลโกงงานถ่ายแบบ-รีวิวสินค้า ที่วัยรุ่นยุคนี้ต้องระวัง!
อดีตเว็บพนันแฉยับ 7 กลโกง ที่ทำให้คุณไม่มีทางชนะ!
