หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อานุภาพนิวเคลียร์ ในเดือนกรกฎาคม 1945


เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 1945 หลังจากการระเบิด 0.053 วินาที การระเบิดทำให้เกิดลูกไฟและคลื่นกระแทก


เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 1945 หลังจากการระเบิด 9 วินาที ลูกไฟก็เริ่มขึ้น และเมฆเห็ดปรมาณูก้อนแรกของโลกก็ก่อตัวขึ้น


ภาพถ่ายโดยเปิดรับแสงนานไม่กี่วินาทีหลังจากการระเบิดของนิวเคลียร์เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 1945


เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 19469 ระหว่างการทดสอบนิวเคลียร์เบเกอร์ครอสที่เกาะบิกินี อะทอลล์ ผู้สังเกตการณ์ทางทหารของสหรัฐฯ ได้เห็นการระเบิดดังกล่าว นี่เป็นการระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ห้าหลังจากการทดสอบนิวเคลียร์สองครั้งและการระเบิดสองครั้งที่ฮิโรชิมาและนางาซากิ


เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 1946 สหรัฐอเมริกาได้จุดชนวนระเบิดปรมาณูบน Bikini Atoll ในมหาสมุทรแปซิฟิก นี่เป็นการทดสอบใต้น้ำครั้งแรก การระเบิดและคลื่นขนาดใหญ่ที่ตามมาได้ท่วมเรือร้างหลายลำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองเรือปลอมของอดีตเรือรบที่ฐาน


เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 1946 เมฆรูปเห็ดขนาดมหึมาลอยขึ้นเหนือบิกินีอะทอลล์ในหมู่เกาะมาร์แชลล์ จุดสีดำที่อยู่เบื้องหน้าคือเรือที่วางไว้ใกล้กับจุดที่เกิดการระเบิดเพื่อทดสอบผลกระทบของระเบิดปรมาณูบนกองเรือ


ปฏิบัติการเรือนกระจกเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ผลิปี 1951 และรวมถึงการระเบิดสี่ครั้งที่ Pacific Proving Grounds ภาพนี้จากการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 1951 โดยมีทีเอ็นทีเทียบเท่า 225,000 ตัน


'กลเชือก' สามารถเห็นได้ในภาพนี้น้อยกว่าหนึ่งมิลลิวินาทีหลังจากการระเบิดของนิวเคลียร์ ระหว่างปฏิบัติการแพนในปี 1952 อุปกรณ์ทดสอบนิวเคลียร์ถูกแขวนไว้เหนือพื้นดิน 300 ฟุตในทะเลทรายเนวาดาและยึดด้วยสายเคเบิล เมื่อพลาสมาบอลขยายตัว พลังงานการแผ่รังสีจะทำให้สายเคเบิลที่อยู่ด้านหน้าลูกไฟร้อนจัดและระเหยกลายเป็นไอ ทำให้เกิด 'สไปค์'


ในวันที่ 24 เมษายน 1955 หุ่นนางแบบที่เป็นตัวแทนของครอบครัวชาวอเมริกันทั่วไปจะประสบกับการระเบิดของระเบิดปรมาณูขนาด 40,000 ตันในที่ราบ Yucca รัฐเนวาดา ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบเพื่อหาความน่าจะเป็นของการอยู่รอดของการโจมตีด้วยปรมาณู ผ่านหน้าต่าง คุณจะเห็นหอระเบิดที่อยู่ห่างออกไป 4,700 เมตร

 

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 1953 การระเบิดของนิวเคลียร์ได้ขัดจังหวะ 'อาหารเย็น' ของพวกเขาอย่างรุนแรง


เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1953 ที่ไซต์ทดสอบปรมาณูใกล้ลาสเวกัส รัฐเนวาดา หุ่นจำลองนอนอยู่บนเตียงในห้องนอนชั้นบนในอาคาร 2 เตรียมทดสอบผลกระทบของระเบิดปรมาณู เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างห่างออกไปครึ่งไมล์ จะมีหอคอยเหล็กสูง 300 ฟุตตั้งตระหง่าน และระเบิดจะจุดชนวนบนยอดหอคอย จุดประสงค์ของการทดสอบการระเบิดนี้คือเพื่อแสดงให้เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยพลเรือนเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากเมืองในสหรัฐฯ โดนระเบิดปรมาณู


หลังจากระเบิดปรมาณูเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 1953 ห้องนอนที่เสียหาย หน้าต่าง และผ้าห่มหลายผืนหายไป สาเหตุนี้เกิดจากการทดสอบนิวเคลียร์เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 1953


เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 1953 กลุ่มหุ่นของครอบครัวชาวอเมริกันทั่วไปรวมตัวกันในห้องนั่งเล่นของบ้านหมายเลข 2 เพื่อรอการระเบิดปรมาณูที่ลานทดสอบเนวาดา

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://kknews.cc/history/5rxjb9k.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25694 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดจังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยางบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นเจาะลึกบริษัทญี่ปุ่นสั่ง "แบน AI" พนักงานใหม่! บทเรียนล้ำค่าเมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นดาบสองคมคลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทยเพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพงดราม่าฮ่องกง! สาวขับเบนซ์จอดแช่ "ป้ายรถเมล์" เมินเสียงแตร แถมชูนิ้วกลางท้าทายชาวเน็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มีจริง? กลยุทธ์การวางแผนให้พัง! เหตุเครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นปู่ย่าใช้ได้ทนทานนานหลายสิบปี แต่ยุคนี้พังง่ายงบน้อยก็ปังได้! 5 ไอเดีย "หาเงินออนไลน์ปี 2026" เริ่มต้นจาก 0 บาท แต่กำไรหลักหมื่นคลายร้อนทะลุปรอท! “น้ำแข็งไส” ของหวานโบราณจากวัง สู่เมนูดับเดือดคู่คนไทยจังหวัดที่มี จำนวนวัดที่ตั้งอยู่ริมคลองมากที่สุดในไทย
ตั้งกระทู้ใหม่