หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบสัตว์ประหลาดมี 3 ตา คล้ายเอเลี่ยน โผล่ขึ้นมาจากทะเลทรายแอริโซนา หลังพายุซัดหนัก

แปลโดย dusita

พบสัตว์ประหลาดมี 3 ตา คล้ายเอเลี่ยน โผล่ขึ้นมาจากทะเลทรายแอริโซนา หลังพายุซัดหนัก

เมื่อเร็วๆนี้ สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้เยี่ยมชมอนุสาวรีย์แห่งชาติ Wupatki ในรัฐแอริโซนา ของสหรัฐอเมริกา ต้องประหลาดใจกับสิ่งที่ได้พบเห็น หลังจากที่เกิดเหตุฝนตกหนัก จู่ๆก็มีสิ่งมีชีวิตรูปร่างหน้าตาสุดประหลาด มีตา 3 ตา มองดูแล้งช่างน่าขนลุกหลายร้อยตัว โผล่ขึ้นมาในทะเลสาบป๊อปอัปในทะเลทรายแอริโซนาตอนเหนือ

รายงานราะบุว่า พายุฤดูร้อนได้พัดกระหน่ำในเขตทะเลทรายแอริโซนาตอนเหนือ ส่งผลให้มีสัตว์โบราณ ที่เรียกกันว่า ไทรออปส์ (Triops) "กุ้งไดโนเสาร์" จำนวนหลายร้อยตัวปรากฏตัวขึ้น จากข้อมูลทราบว่ากุ้งโบราณเหล่านี้โผล่ออกมาจากไข่ซึ่งมีกระดองเล็ก ๆ คล้ายหมวกกันน๊อค มีความยาวประมาณ ขนาดตัวประมาณ 1-3 นิ้ว ซึ่งก่อนหน้านี้พวกมันสามารถนอนเฉยๆ ได้นานหลายสิบปีจนกว่าจะมีมรสุมที่แรงพอที่จะทำให้พวกมันมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง

ไทรออปส์ ถือเป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังจำพวกสัตว์ขาปล้องประเภทหนึ่ง จัดอยู่ในไฟลัมครัสตาเซียนเช่นเดียวกับ กุ้ง หรือ ปู และอยู่ในอันดับ Notostraca ในวงศ์ Triopsidae มีรูปร่างประหลาดคล้ายแมงดาทะเล จึงมีผู้เรียกว่า "แมงดาทะเลน้ำจืด" หรือ "กุ้งไดโนเสาร์" เนื่องจากเป็นสัตว์ที่ไม่เปลี่ยนแปลงรูปร่างมาตั้งแต่ยุคคาร์บอนิฟอรัส ราว 300 ล้านปีมาแล้ว จัดได้ว่าเป็นฟอสซิลที่มีชีวิตอีกจำพวกหนึ่งได้

ไทรออปส์ มีลักษณะโดยรวมคือ มีตา 3 ตา มีส่วนหางที่มีลักษณะเป็นง่ามคู่ที่ยาวออกมาอย่างเห็นได้ชัดเจน เป็นสัตว์ที่มีวงจรชีวิตสั้นมาก คือ สามารถมีชีวิตอยู่ได้เพียง 1-3 เดือน จึงเป็นสัตว์ที่มีอัตราการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยจะมีขนาดใหญ่ขึ้นถึงวันละ 2 เท่า ขนาดเมื่อโตเต็มที่โดยเฉลี่ยราว 1-3 นิ้ว แต่ในบางชนิดหากได้รับอาหารและอุณหภูมิที่เหมาะสมอย่างเต็มที่อาจใหญ่ได้เท่ากับฝ่ามือมนุษย์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
7 VOTES (3.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน, ลุงมุสา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทยมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกปิดมหากาพย์ 8 ปี “เหมืองทองคำอัครา” ไทยไม่ต้องจ่ายสักบาท! ศึกยืดเยื้อที่หลายคนเคยกังวล วันนี้ถึงบทสรุปแล้ว10 สิ่งที่คนต่างชาติทำในรถไฟ แล้วชาวบ้านญี่ปุ่นเกลียดมาก!!เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569"สุนัขหุ่นยนต์" ที่บรรทุกขีปนาวุธปรากฏตัวขึ้นแล้ว!!การเดินทางของ "แม่น้ำโขง" จากธารน้ำแข็งทิเบตสู่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำมังกร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาชีพยอดนิยมในไทย ที่เสี่ยงต่อการตกงานมากที่สุดในปัจจุบัน😃 ชวนเข้ามาหาคำตอบให้กับสิ่งลึกลับ ที่แม้แต่นักสืบก็อาจจะไขปัญหาไม่ออก 😉เงินฌาปนกิจฯส่งต่อหรือพอแค่นี้?10 สิ่งที่คนต่างชาติทำในรถไฟ แล้วชาวบ้านญี่ปุ่นเกลียดมาก!!ทำไมต้อง 4 หู 5 ตา? เจาะลึกสัญลักษณ์แห่งความรวยที่สายมูต้องมีไว้ครอบครอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ตำนานแปลก!! "แมลงสาบในปอด"รวมนโยบายแปลกๆ ของพรรคการเมืองไทย บางอย่างสุดพีค5 นายกฯไทย ที่มีเรื่องราวพิเศษ และแปลกๆ ที่หลายคนไม่รู้6 มุมมืดในอินเดีย "การค้าประเวณี" ไม่ผิดกฎหมาย?
ตั้งกระทู้ใหม่