รถยนต์ไฟฟ้า ORA กับ Great Wall Motors บริษัทยานยนต์รายใหญ่ของจีน
รถยนต์ไฟฟ้า Ora เป็นส่วนหนึ่งของ Great Wall Motors และเป็นแบรนด์ยานยนต์พลังงานอิสระรายแรกในกลุ่มบริษัทยานยนต์อิสระรายใหญ่ของจีน ในบรรดาบริษัทรถยนต์ของจีน Great Wall เป็นผู้นำในธุรกิจยานยนต์พลังงานใหม่ในฐานะแบรนด์พลังงานอิสระใหม่ภายใต้การจัดการแบรนด์ Great Wall Motors เปิดตัวแบรนด์ ora อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2018 และรุ่นแรกของ ora iQ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ Chengdu Auto Show ในปีนั้น ในวันที่ 26 ธันวาคมของปีเดียวกัน ora ซึ่งเน้นไปที่ตลาดผู้บริโภค C-end Black cat
ทีมวิจัยและพัฒนาและออกแบบของ ora มาจากเยอรมนี ออสเตรีย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และประเทศอื่นๆ ในเวลาเดียวกัน ora มีซัพพลายเออร์ต่างประเทศเช่น Bosch และ Autoliv
ora เป็นแบรนด์รถยนต์สำหรับผู้หญิงมากกว่า และมุ่งมั่นที่จะสร้างค่านิยมที่ถูกต้องให้กับอุตสาหกรรมเพื่อปฏิบัติต่อผู้ใช้ผู้หญิง
Ora Motors เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าภายใต้ Great Wall ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในบรรดาบริษัทรถยนต์ของจีน Great Wall เป็นบริษัทแรกที่นำธุรกิจยานยนต์พลังงานใหม่มาเป็นแบรนด์พลังงานอิสระภายใต้การบริหารแบรนด์ ด้วยการเปิดตัวแบรนด์ ORA ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าแห่งแรกของจีน แพลตฟอร์ม ME ก็จะเปิดตัวเช่นกัน จากแชสซีไปจนถึงการตกแต่งภายในและภายนอก รวมเทคโนโลยีขั้นสูงในปัจจุบันของการเชื่อมต่อเครือข่ายอัจฉริยะซึ่ง ในแง่ของพื้นที่ ความปลอดภัย และประสิทธิภาพ การพัฒนาครั้งสำคัญในด้านอื่นๆ
แบรนด์ Ora ได้รับการพัฒนาโดย Great Wall Motors หลังจากสิบปีของการวิจัยและพัฒนาอย่างอุตสาหะ แทนที่จะเป็น 'รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นไฟฟ้า' หรือ 'รถยนต์ต้นแบบ' ด้วยการตกตะกอนทางเทคโนโลยีของ Great Wall เป็นเวลาหลายทศวรรษ จึงสร้าง Ora รุ่นไฟฟ้าบริสุทธิ์ขึ้นเป็นครั้งแรก iQ รุ่นแรกสำหรับผู้บริโภค มอบทางเลือกการเดินทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นพร้อมทั้งยืนหยัดในการทดสอบคุณภาพ
Ora รวมเอาองค์ประกอบการออกแบบที่เปิดกว้าง Ora จะใช้ทัศนคติที่ดีและเป็นมิตรเพื่อนำเสนอชุดความปลอดภัย เชื่อถือได้ และเต็มไปด้วยความสุขในการขับขี่สู่ผู้บริโภคยุคใหม่
ที่มา: https://baike.baidu.com/item/长城欧拉/677470
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
อวสานตั๋วผี "ขายรถจำนำทอง" กว้านซื้อบัตรคอนเสิร์ต เจ๊งเหยียบ 1 ล้าน
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
วิเคราะห์หวย AI น่าจะออกรางวัลงวด 16 ธันวาคม 2568
Grab เผยที่สุดแห่งปี 2025 ปรากฏการณ์สายมูทำ "ห้วยขวาง" แตก! พร้อม "ชาไทย" ขึ้นแท่นเครื่องดื่มเบอร์หนึ่ง
เฉลยแล้ว บักบอย เป็นใครกันแน่ ใช่สายลับหรือไม่
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
ช้างป่าภูผาม่านเหยียบพระสงฆ์ขณะบิณฑบาต เสียชีวิต
เฉลยแล้ว บักบอย เป็นใครกันแน่ ใช่สายลับหรือไม่
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า

















